3 mẹo hay giúp chiến dịch email marketing của doanh nghiệp hiệu quả hơn - Blog Minara
Kiến thức, Website

3 mẹo hay giúp chiến dịch email marketing của doanh nghiệp hiệu quả hơn

Để tạo ra một chiến dịch email marketing tốt, yếu tố nội dung thường được chú trọng hàng đầu. Các marketer luôn phải chú ý và đổi mới nội dung; sử dụng các cuộc thăm dò, các công cụ tương tác khác nhằm tăng mức độ tương tác của khách hàng mục tiêu. Thậm chí sử dụng cả mục chữ ký làm kênh marketing.

Triển khai AMP

AMP – Accelerated Mobile Pages là công cụ đặc biệt quan trọng, giúp email có giá trị hơn, cho phép người nhận AMP tương tác tự động với nội dung trực tiếp trong thư.

Định dạng AMP cho phép:

  • Người gửi có thể bao gồm các thành phần AMP bên trong nhiều email động hơn.
  • Chức năng ứng dụng hiện đại.
  • Hàng loạt trải nghiệm tương tác như khảo sát.

Email AMP hiện được hỗ trợ bởi các nền tảng Gmail, Yahoo và Outlook, tuy nhiên Microsoft đã công bố kế hoạch tạo nền tảng email động hỗ trợ AMP của riêng họ.

15 gợi ý bứt phá email marketing trong năm 2019 - minara.net (1)

Chú trọng mục tiêu chuyển đổi

Tạo ra các chuyển đổi vẫn là mục tiêu của hoạt động email marketing. Tuy nhiên, cách để tạo ra tỷ lệ chuyển đổi trong năm 2020 có sự khác biệt lớn so với năm 2010 hay 2000. Các chiến lược phổ biến hiện nay để tăng mức độ tương tác của khách hàng mục tiêu và cuối cùng là chuyển đổi gồm có:

  • Các bản khảo sát trong nội dung email.
  • Thu thập dữ liệu qua biểu mẫu hoặc liên kết được chia sẻ trong nội dung email.
  • Các câu đố tương tác với nội dung được cập nhật theo thời gian thực.

Các chức năng nhúng trong email cũng giữ vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng mục tiêu và người dùng email doanh nghiệp, chủ yếu là Gen Z, những người sử dụng email trên cả điện thoại thông minh của mình. Đối với họ, trải nghiệm email truyền thống dễ đem lại cảm giác nhàm chán, lỗi thời.

Mullen đưa ra lời khuyên tới các marketer rằng: “Bạn nên yêu cầu khách hàng chuyển xuống một đường dẫn trong thời gian thực để tạo ra chuyển đổi. Điều này sẽ giống như một cuốn sách phiêu lưu cho khách hàng, khiến họ cảm thấy có toàn quyền kiểm soát.

Tìm kiếm sự tiêu chuẩn hóa

AMP được sử dụng khá phổ biến trong tiếp email marketing, nhưng việc thiếu các tiêu chuẩn và cấu trúc ngành đã hạn chế hiệu quả của nó. Tiêu chuẩn hóa là chìa khóa để mang lại trải nghiệm phân phối nội dung tương tự cho người dùng. Tốc độ phát triển công nghệ nhanh chóng trong tiếp thị qua email đã ngăn cản quá trình tiêu chuẩn hóa này, nhưng việc phân phối nội dung nhất quán sẽ rất quan trọng trong việc thu hút thế hệ người dùng trẻ tuổi, những người đã từng là một phần của trải nghiệm nhất quán trên mạng xã hội.

Lời kết

Cuối cùng, Barber đưa ra lời khuyên: “Các marketer phải đặt ra câu hỏi đâu là dòng lợi nhuận giảm dần đối với việc phân phối nội dung và mức độ phù hợp. Hãy đảm bảo rằng bạn đang tạo nội dung động, nhưng nội dung này không ảnh hưởng đến giới hạn ROI.”

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!