4 lời khuyên cho các Marketer trong việc xây dựng Internal link – Blog Minara
Kiến thức, Website

4 lời khuyên cho các Marketer trong việc xây dựng Internal link

Xây dựng liên kết không chỉ là để có được các backlink. Mà còn liên quan đến việc liên kết một trang của một trang web với một trang web khác. Internal link (Liên kết nội bộ) vừa hữu ích cho cả khách truy cập vào trang web và robot công cụ tìm kiếm. Do đó, các liên kết nội bộ rất quan trọng đối với chủ sở hữu trang web. Chúng sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng, đảm bảo lập chỉ mục  (index) nhanh chóng cho nội dung mới và giúp thêm từ khóa liên quan đến các trang web. Vậy Internal link là gì? Hãy cùng tìm hiểu những lời khuyên dưới đây để biết cách xây dựng liên kết nội bộ một cách tốt nhất.

4 lời khuyên cho các Marketer trong việc xây dựng Internal link

Lời khuyên 1: Thiết lập các điều hướng trang web hợp lý

Cách bạn liên kết các trang web của bạn nên được điều chỉnh bởi loại và kích thước của trang web của bạn. Nếu sở hữu một trang web cửa hàng trực tuyến nhỏ với 5 trang mô tả sản phẩm. Thì bạn nên đặt liên kết đến tất cả các trang trên mỗi trang sản phẩm để có thể tăng tỷ lệ khách hàng tiếp cận với nhiều sản phẩm khác.

Các liên kết neo (Anchors) thường sẽ bao gồm các từ khóa và sẽ là một đóng góp cho hiệu ứng SEO tổng thể. Đối với các trang web nhỏ. Việc liên kết tất cả các trang với nhau sẽ có lợi cho SEO và người dùng. Điều đó sẽ không dẫn đến việc lập chỉ mục kém hoặc trải nghiệm người dùng kém.

Lời khuyên 2: Hiển thị bao gồm cả các thẻ tiêu đề (title tags) vào các liên kết nội bộ của bạn

Nếu bạn thiết lập thuộc tính tiêu đề, người dùng sẽ nhận được một thông tin khi con trỏ chuột đi qua liên kết, ví dụ một cơ hội để quyết định xem liên kết đó có đáng để theo dõi không.

Về hiệu ứng SEO, một số quản trị web tin rằng việc thêm thuộc tính tiêu đề vào liên kết nội bộ là tốt cho SEO, những người khác nói rằng nó sẽ không giúp trang có được sự liên quan nhiều hơn vì bản thân văn bản với liên kết neo (Anchors) là đủ. Tuy nhiên, dù sao thì nó cũng đáng để thử vì lợi ích của người dùng.

Lời khuyên 3: Thêm Breadcrumbs vào Internal Link

Hiểu được Internal Links là gì là điều cần thiết và việc thêm những công cụ khác sẽ giúp trang web của bạn tốt hơn rất nhiều. Breadcrumbs là hỗ trợ điều hướng giúp định vị một trang web trong cấu trúc trang web. Nó thường được đặt ở đầu trang dưới dạng Trang chủ -> Trang danh mục -> Trang danh mục con.

Lời khuyên 4: Sử dụng công cụ tối ưu hóa trên trang để không bị quá tải

Tránh xây dựng quá nhiều liên kết nội bộ – nó sẽ khiến người dùng mất tập trung vào nội dung thực sự quan trọng và khiến các liên kết trông kém tin cậy hơn đối với các công cụ tìm kiếm.

Không có số lượng liên kết nội bộ lý tưởng, nhưng quy tắc chung là không vượt quá 100 liên kết trên mỗi trang web.

Kết luận

Bạn có khả năng kiểm soát toàn bộ website của bạn. Vì vậy internal links là những link dễ tạo dựng nhất để thúc đẩy quá trình SEO. Thông qua bài viết này chắc chắn bạn sẽ hiểu Internal link là gì. Và những tips để xây dựng liên kết nội bộ một cách tốt nhất cho website của bạn.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn