4 lỗi thường gặp trong quảng cáo Facebook - Blog Minara
Kiến thức, Website

4 lỗi thường gặp trong quảng cáo Facebook

Quảng cáo thường xuyên bị từ chối? Chi phí quảng cáo Facebook quá cao? Và còn rất nhiều vấn đề khác trong quá trình chạy Facebook Ads. Nguyên nhân là gì? Bài viết này sẽ chỉ ra 4 sai lầm marketers thường xuyên mắc phải khi chạy Facebook Ads và cách để khắc phục chúng. Bạn cũng sẽ nhận được danh sách các từ và cụm từ không nên sử dụng nếu không muốn giảm hiệu suất quảng cáo Facebook.

Chọn sai mục tiêu Chiến dịch Facebook

Sai lầm lớn đầu tiên mà các nhà quảng cáo Facebook mắc phải là chọn sai mục tiêu chiến dịch. Chẳng hạn, thực hiện chạy quảng cáo lưu lượng truy cập (Traffic Ads) trong khi điều bạn thực sự muốn lại là chuyển đổi.

Cách viết Content quảng cáo Facebook hiệu quả thu hút khách hàng - minara.net (1)

Facebook biết tất cả về những người sử dụng nền tảng này; bao gồm cả lịch sử truy cập và liệu họ có khả năng chuyển đổi hay không. Nếu bạn muốn tiếp cận những người từng cung cấp địa chỉ email hay số điện thoại; bạn nên chạy quảng cáo chuyển đổi (Facebook Ads Conversion) thay vì chạy quảng cáo lưu lượng truy cập.

Quảng cáo lưu lượng truy cập thường được sử dụng để tiếp cận những người có lịch sử click vào mọi thứ trên Facebook nhưng có thể không thực hiện hành động.

Sử dụng Boost Post để tăng mục tiêu chuyển đổi

Sai lầm lớn thứ hai mà các nhà quảng cáo Facebook mắc phải là chạy boost post (quảng cáo bài viết) để có được nhiều chuyển đổi hơn. Bạn có thể nhận được nhiều tương tác trên bài đăng nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đang tạo được nhiều chuyển đổi hơn.

Vì vậy, hãy “để dành” các bài boost post cho những thời điểm bạn muốn tăng mức độ tương tác trên bài đăng của mình. Và dành phần ngân sách quảng cáo Facebook này cho quảng cáo chuyển đổi.

Lạm dụng từ “Bạn” và “Của bạn”

Sai lầm lớn tiếp theo này được liệt kê vào một danh mục gọi là “các quy tắc bất thành văn về viết quảng cáo”.

Trong bài viết quảng cáo Facebook, tránh sử dụng các từ “bạn” và “của bạn” quá thường xuyên. Mặc dù những từ đó hoạt động rất tốt trong email marketing. Nhưng thuật toán của Facebook không ưu tiên những quảng cáo chứa đầy những từ ngữ này.

Vì vậy, thay vì nói, “Bạn có muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình bằng quảng cáo không?” thì có thể điều chỉnh lại thành “Các doanh nghiệp phát triển nhanh nhất đang mở rộng quy mô bằng quảng cáo. Click vào đây để tìm hiểu thêm.” Bạn có nhận ra sự khác biệt trong hai cách diễn đạt này không? Khi giảm tỷ lệ sử dụng từ “bạn” và “của bạn” trong bài đăng Facebook Ads, bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt lớn về tỷ lệ thành công của quảng cáo.

Thiếu nhạy cảm với một số thị trường nhất định

Một số nhà quảng cáo không hiểu rõ về sự nhạy cảm xung quanh các thị trường ngách của Facebook; bao gồm tiền bạcsức khỏe và các mối quan hệ.

Giả sử bạn là bên nhượng quyền đang tìm kiếm bên nhận quyền thương mại mới cho thương hiệu cafe của mình. Nếu bạn đăng một nội dung như: “Bạn có thể kiếm thêm 10.000 đô la một tháng với thương hiệu nhượng quyền của chúng tôi” trong bài quảng cáo của mình, bài viết đó có thể bị bóp tương tác hoặc nặng hơn là gỡ bỏ.Facebook không thích các nhà quảng cáo sử dụng các con số cụ thể trong bài viết của họ.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!