4 phương pháp sáng tạo hay nhất cho quảng cáo số trên Social Media – Blog Minara
Kiến thức, Website

4 phương pháp sáng tạo hay nhất cho quảng cáo số trên Social Media

Quảng cáo trên mạng xã hội bấy lâu nay vẫn luôn là một vấn đề nan giải đối với nhiều marketers. Đơn giản vì chúng ta không dễ dàng biết được chính xác khán giả họ thích gì; và đâu là một quảng cáo hấp dẫn và đáng xem nhất đối với họ. Vậy, các “phương pháp sáng tạo hay nhất” có thể giúp ích gì; cho các chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. “Thumb-stopping” content

Như đã nói ở trên, thumb-stopping” content là dạng nội dung kiểu mẫu; thường được xem trên các thiết bị di động và thu hút sự chú ý của người dùng khiến họ phải ngừng việc lướt mạng xã hội lại để xem bài viết của bạn. Đối với những dạng nội dung như thế này; một trong những yếu tố quan trọng cần phải xem xét chính là kích cỡ ảnh/video.

Trong hầu hết các nền tảng, sự lựa chọn an toàn của mọi người dùng là tuân theo tỷ lệ ảnh/video vuông 1:1. Tuy nhiên, đừng vì thế mà quên tận dụng các nền tảng cho phép và hỗ trợ người dùng sử dụng tỷ lệ 4:5 theo chiều dọc; để bài viết quảng cáo được “đất diễn” hơn trong không gian mạng xã hội khi người dùng cuộn qua. Ngoài ra, bạn cần phải tối ưu hóa quảng cáo cho tất cả các vị trí hiển thị có sẵn trên Facebook và Instagram. Đồng thời đảm bảo sử dụng tỷ lệ 9:16 cho quảng cáo Stories.

2. Sáng tạo ra các video ngắn và hấp dẫn

Báo cáo của Twitter cho thấy người dùng đang tiêu thụ video kỹ thuật số lâu hơn 86% kể từ năm 2016. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, thời lượng video tối đa và cũng là tối ưu nhất cho tất cả các nền tảng là 15 giây. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có 3 giây đầu để khiến cho người xem nhận biết được logo thương hiệu và sản phẩm muốn quảng cáo. Thậm chí đối với Snapchat, thời lượng này chỉ có 2 giây; vì độ dài lý tưởng cho một video trên đây chỉ từ 5-6 giây.

Những điều không nên khi sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội Social Media Automation - minara.net

Chiến thuật gây ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên sẽ giúp thương hiệu tạo được dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả ngay cả khi họ không xem hết video.

3. Caption rõ ràng và ngắn gọn

Phần caption trong các bài viết trên mạng xã hội nên để ngắn gọn và rõ ràng thông điệp hết mức có thể, đặc biệt là đối với các mạng xã hội như Twitter. Với khoảng 350.000 tweet mỗi phút, một tweet ngắn gọn có khả năng thu hồi thông điệp và thương hiệu cao hơn 13%.

Trong khi đó, một nội dung hấp dẫn trên Linkedin nên bắt đầu bằng việc đặt CTA ngay ở nửa trên của bài viết (above the fold) – vì sau 150 ký tự; phần caption còn lại của bạn sẽ bị cắt bớt. Việc gạch đầu dòng cho các ý trong bài viết là một cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp của thương hiệu với càng ít ký tự càng tốt.

4. Cách đặt quảng cáo để đáp ứng KPIs đề ra

Việc set quảng cáo như thế nào để đạt được mục tiêu đề ra luôn là một vấn đề nan giải. Bạn cần phải xem xét các định dạng quảng cáo khác nhau; thời điểm làm mới quảng cáo và CTA tốt nhất đính kèm.

Có một điều bạn nên nhớ đó là trên thực tế; sẽ không dễ để biết khi nào cần phải làm mới quảng cáo trên các kênh Youtube. Tuy nhiên, khi chọn sử dụng tính năng TrueView For Action (tính năng giúp bạn quảng cáo cho khách hàng tiềm năng trên YouTube; những người gần đây đã tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google) trên trình quảng cáo của nền tảng này; bạn sẽ thấy tần suất phải làm mới quảng cáo sẽ ít hơn so với bình thường. Vì Google Ads sẽ thường xuyên tự động làm mới danh sách đối tượng để tiếp cận những người xem mới.

Vì vậy, nếu bạn cảm thấy video quảng cáo hiện tại không đáp ứng được KPIs đề ra. Thì có thể xem xét mở rộng hoặc thu hẹp đối tượng khán giả của mình; dựa trên các phương pháp nhắm mục tiêu khác nhau.

Ngoài ra, về vấn đề CTA. Như chúng ta đã biết, mạng xã hội giờ đây đã bão hòa với hàng nghìn bài đăng mỗi giây. Vì vậy CTA bạn đưa ra phải thể hiện trọng tâm duy nhất của chiến dịch; giúp cho việc truyền tải thông điệp đến với khán giả được dễ dàng và rõ ràng nhất có thể.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!