5 Cách ứng dụng vị trí Location-based Marketing hiệu quả - Blog Minara
Kiến thức, Website

5 Cách ứng dụng vị trí Location-based Marketing hiệu quả

Dữ liệu vị trí (Location data) ở khắp mọi nơi. Được lồng ghép trong những bức ảnh người dùng chia sẻ, trên các ứng dụng sử dụng định vị GPS; và cả trong các giao dịch trực tuyến chúng ta sử dụng hàng ngày. Hiện nay, người dùng ngày càng sẵn sàng chia sẻ thông tin vị trí của mình với thương hiệu hơn bao giờ hết; để đổi lại các nội dung được cá nhân hóa cũng như các ưu đãi được thiết kế riêng cho mỗi cá nhân.

Điều này thực sự lý tưởng để triển khai các hoạt động “Tiếp thị dựa trên địa điểm” hay “Tiếp thị dựa trên vị trí”  (Location-based Marketing); sử dụng dữ liệu vị trí để thúc đẩy gắn kết, mang đến những trải nghiệm cá nhân hóa hơn và xây dựng lòng tin đối với khách hàng. Sau đây là 5 mảng mà Tiếp thị dựa trên vị trí có nhiều cơ hội được thử nghiệm và phát triển.

Quá trình cá nhân hóa với nhiều ý nghĩa hơn

Cá nhân hóa rất quan trọng cho một chiến lược tiếp thị di động. Vậy điều Marketer có thể làm để đẩy mạnh cá nhân hóa trên di động là gì?

Hãy bắt đầu với việc phân khúc người dùng hiệu quả. Đào sâu dữ liệu và học biết về người dùng – những mối quan tâm, loại nội dung họ muốn gắn kết; những giải pháp thu hút họ nhất, những tính năng họ yêu thích trên ứng dụng,… – càng nhiều càng tốt. Sau đó sử dụng những dữ liệu này để nhận dạng và bắt đúng nhịp để chia sẻ những nội dung, các ưu đãi phù hợp kịp thời qua thiết bị di động.

Thậm chí những thứ đơn giản như việc kết hợp tên người dùng với danh sách khách hàng đã mua sắm cũng là cách hiệu quả để cá nhân hóa các trải nghiệm di động.

Cung cấp những nội dung phù hợp

Nội dung là chất kết dính người dùng với thương hiệu. Nếu nó không hiệu quả sẽ không thể duy trì được quan tâm của người dùng. Và nếu không phù hợp mối ràng buộc sẽ bị phá vỡ và người dùng có khả năng sẽ không bao giờ trở lại giao tiếp với thương hiệu trong tương lai. Chính vì vậy Tiếp thị dựa trên vị trí đòi hỏi nội dung phải phù hợp và mang lại kết quả.

Các nhãn hiệu đang thử nghiệm những cách khác nhau; sử dụng các công cụ sáng tạo như công nghệ “tăng cường thực tế ảo” (augmented reality – cho phép con người quan sát những vật trong thế giới thật thông qua một thiết bị điện tử nào đó. Khi đó ngoài những gì mắt thường ta nhìn thấy; thiết bị điện tử còn cho ta biết những thông tin khác liên quan đến vật đang được quan sát); “macro- and micro-maps” và “beacon” (cảm biến không dây giúp định vị và thu nhận dữ liệu qua thiết bị di động) để cung cấp các thông tin hữu ích.

Tóm lại, nội dung không những phải phù hợp; nó còn phải mang đến những động lực khuyến khích người dùng gắn bó với thương hiệu.

Tưởng thưởng cho lòng trung thành

Các hình thức khuyến khích việc sử dụng ứng dụng di động có thể thúc đẩy gắn kết và lòng trung thành.

Ví dụ, công ty có thể cung cấp các ưu đãi có chọn lọc đối tượng hoặc sử dụng hệ thống cho điểm thưởng như một cách khuyến khích người dùng ghé thăm cửa hàng hay sử dụng ứng dụng bản đồ khi đang mua sắm tại cửa hiệu. Theo cách đó, thương hiệu còn có thể thu thập được hiểu biết về sở thích của người dùng ngay tại cửa hàng.

Chiến lược hiệu quả khác là thương hiệu triển khai vận động cho chương trình thẻ khách hàng thân thiết. Nếu những khách hàng gắn bó nhất của thương hiệu đang ở gần các cửa hàng; Marketer có thể mang đến những thông điệp phù hợp ngay tức thời như gởi đi thông báo “Bạn đã tiết kiệm được 5$ cho lần đặt hàng tiếp theo” chẳng hạn.

Nâng cao trải nghiệm tại cửa hàng

Hơn một nửa người tiêu dùng nói rằng họ sử dụng di động trong khi mua sắm.

Nếu người dùng tham gia chia sẻ địa điểm của mình; thương hiệu có thể tính toán thời điểm, nắm bắt luồng truy cập; và nhận ra nơi khách hàng đang tương tác với beacon và thiết bị hiển thị tốt hơn.

Khi đó, Tiếp thị dựa trên vị trí có thể được áp dụng dễ dàng hơn bao giờ hết để cải thiện các trải nghiệm ngay tại cửa hàng; qua đó phục vụ người dùng tốt hơn. Không chỉ tại các cửa hàng bán lẻ; chiến lược này có thể được triển khai tại sân vận động, khách sạn, bảo tàng, sân bay,….

Tận dụng mọi chức năng của di động

Ứng dụng của di động ngày nay không còn bó hẹp chỉ cho các hoạt động thanh toán trực tuyến. Hiện nay có rất nhiều tính năng giúp người dùng lưu trữ các thông tin như thẻ khách hàng thân thiết; coupon, và các công thức nấu ăn. Nếu Marketer có thể tiếp cận các thông tin này; và ứng dụng chúng cho các chiến lược tiếp thị dựa trên vị trí; thì thương hiệu hoàn toàn có thể tương tác với khách hàng trước, trong và sau khi mua sắm.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!