5 lời khuyên khi nghiên cứu từ khóa SEO - Blog Minara
Kiến thức

5 lời khuyên khi nghiên cứu từ khóa SEO

Trong thuật ngữ SEO, từ khóa là những cụm từ hoặc khái niệm mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm khi tra cứu về một thứ. Đó có thể là một câu trả lời, một sản phẩm hoặc dịch vụ. Lựa chọn ra những từ khóa phù hợp là một trong những khía cạnh quan trọng nhất với bất kỳ chiến lược SEO nào. Lý tưởng nhất, bạn sẽ muốn tìm những từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp nhưng lưu lượng tìm kiếm lại cao. Tuy nhiên, những từ khóa như này nó gần như không tồn tại để bạn tận dụng. Thay vào đó, hiểu được các nguyên tắc cơ bản của nghiên cứu từ khóa SEO và tuân thủ các thực tiễn tốt nhất, bạn sẽ tìm thấy các từ khóa có lợi cho việc xếp hạng.

SEO hình ảnh là gì Những điều Marketer cần biết về SEO hình ảnh - minara.net (1)

1. Khám phá những gì thị trường ngách của bạn đang tìm kiếm

Tính liên quan là thứ mấu chốt khi brainstorm từ khóa. Bạn cần phải biết thị trường ngách của mình là gì. Xác định khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm thứ gì.

2. Dựa vào thương hiệu và thuật ngữ sản phẩm để làm từ khóa

Có vô vàn dạng từ khóa khác nhau, nhưng quy chung về thì có thể chia nhóm từ khóa ra hai danh mục sau:

  • Từ khóa cung cấp thông tin: Là những bài đăng có chứa các cụm từ như “Làm thế nào để…” hoặc “Cái nào tốt nhất cho….”
  • Từ khóa chứa ý định của người mua: Thường là những thuật ngữ. Khái niệm liên quan đến thương hiệu và sản phẩm, hoặc từ khóa có chứa từ “tốt nhất”

3. Tạo ra một danh sách chủ đề để SEO và lấy từ khóa ở đó

Khi làm nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ cần mọi thứ đi theo trình tự. Nếu không, bạn sẽ đi sai hướng và thiếu đi sự liên quan về các chủ đề. Khởi điểm cho bất kỳ website nào cũng là chuẩn bị từ 5 – 10 chủ đề hoặc danh mục để nhóm các từ khóa vào đó. Hầu hết các trang hiện nay đều sử dụng các danh mục có sẵn trên trang của mình. Bạn có thể lựa chọn ra một thứ gì liên quan đến mình hơn. Có thể là các thương hiệu khác nhau hoặc các loại sản phẩm.

4. Nghiên cứu chủ đề của bạn, sau đó nghiên cứu các thuật ngữ liên quan

Bước tiếp theo chính là bắt đầu tìm kiếm về những từ khóa liên quan cho mỗi đề mục, chủ đề trên trang của bạn. Hai cách chủ yếu để thực hiện việc đó là sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa, hoặc gõ từ khóa vào Google và sử dụng tính năng tự động gợi ý về thuật ngữ tìm kiếm liên quan.

5. Nghiên cứu việc xếp hạng của đối thủ với những từ khóa bạn hướng tới

Bước cuối cùng chính là quan sát và đánh giá xem đối thủ của bạn đang “làm ăn” như nào với việc xếp hạng của từ khóa bạn đang hướng tới. Đừng quên rằng, Google chỉ là một thuật toán. Dù nó vô cùng phức tạp tuy nhiên nó vẫn mãi mãi chỉ là một thuật toán. Những trang được xếp hạng trong top 10 là vì có lý do của nó, thông thường là vì hai lý do sau:

  • Nội dung và bố cục của trang
  • Số lượng đường link chỉ về trang đó

Theo nguyên tắc chung, đây là cách bạn có thể cố gắng đánh bại thuật toán trong từng lĩnh vực này.

Nội dung

Nhu cầu tìm kiếm là một yếu tố xếp hạng quan trọng của Google. Dạng nội dung bạn tạo ra cần phải tương đồng với nội dung của các trang web đã được xếp hạng. Nó có nghĩa nếu toàn bộ kết quả là các trang thương mại điện tử, bạn sẽ cần có một trang thương mại điện tử. Nếu chúng dưới dạng danh sách, bạn cũng cần tạo ra một danh sách.

Tiếp theo, bạn cần phải tiến xa hơn những gì họ đã làm. Tìm cách để tạo ra những bài viết chuyên sâu hơn, nội dung tốt hơn, cập nhật mới hơn. Nếu bạn muốn tiến sâu hơn nữa, bạn có thể tìm kiếm một xu hướng về số lần từ khóa mục tiêu của bạn xuất hiện trong các trang được xếp hạng hàng đầu. Nếu họ sử dụng 3 lần, đây sẽ là mốc cho bạn xác định để không sử dụng quá ít hay quá nhiều từ khóa.

Đường Links

Các đường link từ những trang khác là một yếu tố xếp hạng rất quan trọng. Không có hai liên kết nào như nhau, vì vậy thật khó để đánh giá bạn cần bao nhiêu đường link. Tuy nhiên, như một hướng dẫn chung, bạn nên đặt mục tiêu quảng bá bài viết của mình để thu hút nhiều liên kết nhất có thể, tối thiểu là bằng số lượng đối thủ của bạn có.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn