5 lý do khiến chiến lược quảng cáo Facebook thất bại thảm hại - Blog Minara
Kiến thức, Website

5 lý do khiến chiến lược quảng cáo Facebook thất bại thảm hại

Facebook là một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu các chiến dịch quảng cáo. Với cơ sở dữ liệu từ hàng tỷ người dùng, nhiều tính năng để tiếp cận sâu và xác định chính xác đối tượng mục tiêu. Facebook là nơi mà ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên không phải tất cả các chiến dịch quảng cáo trên Facebook đều đạt được hiệu quả như mong đợi. Dưới đây là 5 nguyên nhân cơ bản khiến một chiến dịch quảng cáo Facebook Ads thất bại.

5 lý do khiến chiến lược quảng cáo Facebook thất bại thảm hại

Không thử nghiệm trước khi chạy 

Để chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook là điều dễ dàng. Nhưng trên thực tế không ai có thể chắc chắn mẫu quảng cáo của mình sẽ đạt được sự tối ưu nhất cả. Do đó bạn nên tạo nhiều mẫu quảng cáo và chạy thử để biết được đâu sẽ là mẫu quảng cáo hoạt động tốt nhất.

Facebook làm cho toàn bộ quá trình tạo chiến dịch quảng cáo trở nên đơn giản và trực quan. Bạn có thể thiết lập tài khoản của mình. Bắt đầu chạy thử một vài chiến dịch quảng cáo, xem các khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. Tuy nhiên để thiết lập một chiến dịch, việc xác định rõ chiến lược, thông điệp và nhắm mục tiêu có thể sẽ mất rất nhiều công đoạn.

Không mang tới nội dung giá trị

Như đã đề cập ở trên, sẽ rất khó dự đoán chính xác phản hồi của người dùng về chiến dịch. Để thành công, bạn cần phải hoàn thiện thông điệp và thiết kế quảng cáo một cách hoàn chỉnh.

Trên thực tế người dùng luôn muốn có thêm nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ nhưng hầu hết quảng cáo Facebook không thành công như mong đợi vì không truyền đạt được những thông tin giá trị đến khách hàng. Mẫu quảng cáo cần phải khiến người dùng hiểu chính xác tại sao họ nên click và khi click họ sẽ nhận được lợi ích gì. Hãy hiểu đúng giá trị của mình và tìm ra cách truyền đạt nó một cách hiệu quả với khách hàng của bạn.

Định hướng sai khách hàng mục tiêu 

Khi chạy chiến dịch, bạn càng cụ thể hóa hoạt động tiếp thị của mình thì nó càng hiệu quả. Và, đối tượng mục tiêu của bạn càng thu hẹp, thì việc tiếp thị càng dễ dàng cụ thể hóa.

Tuy nhiên, không nên nhắm tệp khách hàng mục tiêu quá cụ thể. Bởi nếu xác định tệp khách hàng mục tiêu nhỏ, chỉ một tỷ lệ khán giả nhất định sẽ phản hồi với quảng cáo.

Tập trung vào kết quả ngắn hạn

Nhiều người vội vàng muốn nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Bởi họ nghĩ Facebook có thể hiển thị dựa vào tỉ lệ click và chuyển đổi tương tác. Mặc dù điều này có thể xảy ra đối với một số doanh nghiệp nhất định. Đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại điện tử bán các sản phẩm mua theo kiểu tự động. Nhưng đối với hầu hết các công ty, mọi thứ hiếm khi đơn giản như vậy.

Như đã đề cập, Facebook là một kênh tiếp thị đơn giản. Mọi người truy cập Facebook để giao lưu, kết bạn chứ không phải để mua đồ.

Cách viết Content Facebook hiệu quả thu hút khách hàng - minara.net (1)

Kết luận

Mặc dù giao diện Facebook Ads đơn giản và trực quan. Nhưng việc đạt được kết quả tốt từ các chiến dịch facebook cần rất nhiều nỗ lực. Đó là lý do tại sao rất nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn với quảng cáo trên Facebook. Dù ngay cả khi doanh nghiệp của họ rất phù hợp với nền tảng này.

Tất cả những gì bạn phải làm là dành thời gian và nỗ lực cần thiết. Để kiểm tra các chiến dịch quảng cáo một cách cẩn thận. Tìm ra cách truyền đạt hiệu quả làm nổi bật giá trị. Tìm đối tượng có quy mô phù hợp để nhắm mục tiêu và tập trung vào việc thúc đẩy kết quả lâu dài.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn