6 chỉ số Email Marketing và KPI bạn nên theo dõi - Blog Minara
Kiến thức, Website

6 chỉ số Email Marketing và KPI bạn nên theo dõi

1. Tỷ lệ click

 • Nó là gì: Phần trăm người nhận email đã click vào một hoặc nhiều liên kết có trong một email nhất định.
 • Làm thế nào để tính toán: (Tổng số click hoặc click duy nhất ÷ Số lượng email đã gửi) * 100
 • Ví dụ: tổng số 500 lần click ÷ 10.000 email được gửi * 100 = 5% tỷ lệ click

Tỷ lệ click (CTR) có khả năng là câu trả lời đầu tiên bạn sẽ nhận được khi bạn hỏi một nhà email marketer về số liệu mà họ theo dõi. Đó là điều tôi muốn gọi là các chỉ số trong email marketing “hàng ngày”. Vì nó cho phép bạn dễ dàng phân tích hiệu quả email marketing riêng lẻ. Từ đó, bạn có thể theo dõi CTR của bạn thay đổi như thế nào theo thời gian.

CTR cũng thường được sử dụng để xác định kết quả thử nghiệm A/B. Vì các thử nghiệm này thường được thiết kế với mục đích tìm kiếm các cách mới để nhận được nhiều click hơn đối với email của bạn. Tỷ lệ click là một chỉ số rất quan trọng để tất cả các nhà email marketer theo dõi; vì nó cung cấp cho bạn thông tin chi tiết trực tiếp về số lượng người trong danh sách mà bạn đang tương tác với nội dung của bạn và muốn tìm hiểu thêm về thương hiệu hoặc offers.

2. Tỷ lệ chuyển đổi qua email

 • Ý nghĩa: Tỷ lệ người nhận email đã click vào liên kết trong email và hoàn tất các hành động mà bạn mong muốn, chẳng hạn như điền vào biểu mẫu hoặc mua sản phẩm.
 • Cách tính toán: (Số người đã hoàn thành hành động mong muốn ÷ Số lượng tổng số email đã gửi) * 100
 • Ví dụ: 400 người đã hoàn thành hành động mong muốn ÷ 10.000 tổng số email được gửi * 100 = 4% tỷ lệ chuyển đổi

Sau khi người nhận email đã click qua email của bạn; mục tiêu tiếp theo thường là khiến họ chuyển đổi dựa trên offer mà bạn mang lại. Nói cách khác là để thực hiện hành động mà email của bạn yêu cầu họ thực hiện. Vì vậy, nếu bạn đang gửi một email để cung cấp cho người xem một cơ hội để tải xuống. Ví dụ, một ebook miễn phí, bạn sẽ xem xét bất cứ ai thực sự tải ebook đó chính là một sự chuyển đổi.

Để đo lường tỷ lệ chuyển đổi qua email, bạn cần tích hợp nền tảng email và phân tích trang web của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tạo các URL; nhằm theo các liên kết từ email để xác định số lần click đến từ một chiến dịch email cụ thể.

3. Tỷ lệ thoát

 • Nó là gì: Tỷ lệ phần trăm tổng số email bạn gửi không thành công tới hộp thư của người nhận.
 • Cách tính toán: (Tổng số email bị trả về ÷ Số lượng email đã gửi) * 100
 • Ví dụ: 75 email bị trả về ÷ 10.000 tổng số email đã gửi * 100 = 0,75% tỷ lệ thoát

Có hai loại bị trả lại để theo dõi: bị trả lại “hard” và “soft”.

15 gợi ý bứt phá email marketing trong năm 2019 - minara.net (1)

Trả lại soft là kết quả của sự cố tạm thời với địa chỉ email hợp lệ. Chẳng hạn như hộp thư đến đầy đủ hoặc sự cố với máy chủ của người nhận. Máy chủ của người nhận có thể giữ lại các email này sau sự cố hoặc bạn có thể thử gửi lại email của mình.

Trả lại hard là kết quả của địa chỉ email không hợp lệ; đã đóng hoặc không tồn tại và những email này sẽ không bao giờ được gửi thành công. Bạn nên ngay lập tức xóa địa chỉ thư bị trả lại “hard” này khỏi danh sách email của mình. Bởi vì nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) sử dụng tỷ lệ thoát là một trong những yếu tố quan trọng để xác định danh tiếng của người gửi email. Có quá nhiều thư bị trả lại “hard” có thể làm cho công ty của bạn trông giống như một người gửi spam trong con mắt của một ISP. (

4. Liệt kê tốc độ tăng trưởng

 • Nó là gì: Tốc độ mà danh sách email của bạn đang phát triển.
 • Cách tính toán: ([(Số người follow mới) – (Số lần hủy follow + khiếu nại qua email / spam)] ÷ Tổng số địa chỉ email trong danh sách của bạn]) * 100
 • Ví dụ: (500 người follow mới – 100 yêu cầu hủy follow và khiếu nại qua email / spam) ÷ 10.000 địa chỉ email trong danh sách * 100 = 4% tỷ lệ tăng trưởng danh sách

Ngoài các chỉ số gọi hành động (CTR, tỷ lệ chuyển đổi), bạn cũng sẽ muốn giữ các tab về tăng trưởng. Tất nhiên, bạn nên hướng tới việc phát triển danh sách của mình để mở rộng phạm vi tiếp cận; mở rộng đối tượng và tự định vị mình là một nhà lãnh đạo tư tưởng trong ngành. Nhưng tin hay không, có một sự phân hủy tự nhiên trong danh sách tiếp thị email của bạn; và nó sẽ hết hạn khoảng 22,5% mỗi năm – có nghĩa là điều quan trọng hơn bao giờ hết để chú ý đến việc tăng trưởng danh sách người follow của bạn và luôn giữ nó ở kích thước đủ lớn.

5. Tỷ lệ chuyển tiếp / chuyển tiếp email

 • Nó là gì: Phần trăm người nhận email đã nhấp vào nút “chia sẻ mục này” để đăng nội dung email lên mạng xã hội và / hoặc người đã nhấp vào nút “chuyển tiếp đến bạn bè”.
 • Cách tính toán: (Số lần nhấp vào nút chia sẻ và / hoặc chuyển tiếp ÷ Số lượng tổng số email đã gửi) * 100
 • Ví dụ: 100 lần nhấp vào nút chia sẻ / chuyển tiếp ÷ 10.000 tổng số email đã gửi * 100 = 1% tỷ lệ chia sẻ / chuyển tiếp email

Tỷ lệ mà người nhận email của bạn chuyển tiếp hoặc chia sẻ email của bạn với người khác có thể không quan trọng; nhưng có thể coi đó là một trong những số liệu quan trọng nhất mà bạn nên theo dõi.

Hãy theo dõi cẩn thận tỷ lệ chia sẻ của bạn để khám phá loại bài viết và các offer nào có xu hướng được chia sẻ nhiều nhất để sử dụng thông tin chi tiết đó khi bạn lên kế hoạch cho các chiến dịch email trong tương lai.

6. ROI tổng thể

 • Nó là gì: Lợi tức đầu tư tổng thể cho các chiến dịch email của bạn. Nói cách khác, tổng doanh thu chia cho tổng chi tiêu.
 • Cách tính toán: [($ doanh số bán hàng bổ sung đã trừ $ đầu tư vào chiến dịch) ÷ $ đầu tư vào chiến dịch] * 100
 • Ví dụ: (1.000 đô la doanh thu bổ sung – 100 đô la đầu tư vào chiến dịch / 100 đô la được đầu tư vào chiến dịch) * 100 = lợi tức đầu tư 900% cho chiến dịch

Giống như mọi kênh tiếp thị, bạn sẽ khó có thể xác định ROI tổng thể email marketing của mình. Nếu bạn chưa thiết lập hệ thống SLA; theo đó bạn chỉ xác định các giá trị khác nhau cho các loại khách hàng tiềm năng khác nhau dựa trên khả năng tạo doanh thu cho công ty của bạn.

Bạn tạo ra bao nhiêu trong số các khách hàng tiềm năng này thông qua email marketing? Làm thế nào để biến nó thành doanh thu tiềm năng? Doanh thu thực tế? Đây là các loại số liệu sẽ cho sếp và nhóm bán hàng của bạn cách email marketing đem lại giá trị như một kênh để thúc đẩy doanh số.