6 lý do nên sử dụng từ khóa phủ định vào Google Shopping - Blog Minara
Kiến thức, Website

6 lý do nên sử dụng từ khóa phủ định vào Google Shopping

Tại sao chiến dịch Google Shopping cần có từ khóa phủ định? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn giải đáp những câu hỏi trên đây. Đồng thời đưa ra những lời khuyên bổ ích để triển khai từ khóa phủ định một cách hiệu quả nhất.

Từ khóa phủ định là gì?

Từ khóa phủ định là loại từ khóa ngăn chặn một từ hoặc cụm từ nhất định kích hoạt quảng cáo của bạn. Quảng cáo sẽ không hiển thị với bất cứ ai đang tìm kiếm cụm từ đó. Đồng thời từ khóa phủ định có thể giúp quảng cáo hiển thị tới những người dùng quan tâm; và gia tăng tỷ suất hoàn vốn (ROI) của doanh nghiệp.

Tại sao chiến dịch Google Shopping cần từ khóa phủ định?

Tại sao lại phải ngăn không cho quảng cáo hiển thị? Nhiều doanh nghiệp cho rằng bất kỳ sự hiển thị và tương tác nào cũng là dấu hiệu tốt và chúng ta không thể biết ai có thể trở thành khách hàng tiềm năng của mình. Tuy nhiên, có 6 lý do cơ bản khiến chiến dịch Google Shopping cần từ khóa phủ định.

Thời đại Stories lên ngôi - Google cập nhật tính năng mới cho Photos - minara.net (1)

Kiểm soát nhiều hơn

Chiến dịch Google Shopping không sử dụng từ khóa. Thay vào đó Google sẽ sử dụng thông tin từ dữ liệu của sản phẩm để đối sánh quảng cáo với các tìm kiếm có liên quan. Mặc dù điều này giúp tiết kiệm thời gian. Nhưng nó sẽ giới hạn quyền kiểm soát về những nơi quảng cáo xuất hiện.

Vì vậy, từ khóa phủ định cho phép bạn lấy lại quyền kiểm soát quảng cáo của mình bằng cách thông báo cho Google khi nào không nên hiển thị chúng.

Tránh các tìm kiếm không liên quan

Mặc dù các thuật toán của Google rất thông minh trong việc hiển thị các mục tiêu tìm kiếm phù hợp cho quảng cáo của doanh nghiệp, nhưng thực tế vẫn xảy ra nhiều sai số.

Từ khóa phủ định cho phép giảm hiển thị quảng cáo với các truy vấn tìm kiếm không liên quan tới sản phẩm. Mặt khác, điều này làm tăng mức độ hiển thị các kết quả tìm kiếm có liên quan. Cho phép doanh nghiệp tạo nhiều điểm tiếp xúc thương hiệu hơn với đối tượng mục tiêu của mình.

Bảo vệ ROI khỏi các nhấp chuột không chuyển đổi

Sẽ không có gì đảm bảo người dùng không nhấp chuột vào các quảng cáo mua sắm không liên quan tới tìm kiếm của họ. Người dùng nhấp chuột không chính xác vào quảng cáo hoặc nhấp chuột khi nghĩ rằng nội dung có liên quan hơn nằm sau quảng cáo sẽ khiến ngân sách của doanh nghiệp hao hụt. Đồng thời không đem về bất kì kết quả nào.

Từ khóa phủ định giảm phần trăm xảy ra và bảo vệ ngân sách Marketing của doanh nghiệp bằng cách ngăn các quảng cáo hiển thị với nội dung tìm kiếm không liên quan.

Tăng ROI với các nhấp chuột hiệu quả

Một số cụm từ tìm kiếm liên quan tới các sản phẩm hoặc thương hiệu có thể được hiển thị trên trang. Nhưng chủ yếu lại được tìm kiếm bởi những người không có ý định mua hàng.

Vì vậy, từ khóa phủ định ngăn quảng cáo của doanh nghiệp xuất hiện với các cụm từ tìm kiếm không hiệu quả, đồng thời cho phép tăng chỉ số ROI.

Cải thiện điểm chất lượng Google

Càng nhiều người nhấp vào quảng cáo và nhấn nút quay lại trang chủ Google; điểm chất lượng Google (Google Quality Score) của doanh nghiệp sẽ càng thấp. Điều này sẽ ngăn quảng cáo mua sắm của doanh nghiệp được hiển thị ở những vị trí cao hoặc thường xuyên nhất trên trang tìm kiếm.

Bảo vệ danh tiếng thương hiệu

Nếu các quảng cáo về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp hiển thị với các cụm từ tìm kiếm không liên quan, điều này có thể gây tổn hại lớn đến danh tiếng thương hiệu.

Việc sử dụng từ khóa phủ định ngăn điều này xảy ra và giúp người tìm kiếm không cảm thấy bị đánh lừa về nội dung mà doanh nghiệp cung cấp.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!