6 mẹo giúp cải thiện và tối ưu UGC (Nội dung do người dùng tạo) trên Instagram (Phần 2) – Blog Minara
Kiến thức, Website

6 mẹo giúp cải thiện và tối ưu UGC (Nội dung do người dùng tạo) trên Instagram (Phần 2)

Nội dung do người dùng tạo hiện đang là một trong những hình thức Content Marketing tốt nhất. Và tiết kiệm nhất mà bạn có thể tận dụng cho chiến lược thương hiệu của mình. Không quan trọng thương hiệu của bạn nhỏ hay lớn vẫn sẽ luôn có những người thảo luận về nó. Và bạn sẽ muốn tương tác với những khách hàng trung thành này để giữ họ quay lại. Đồng thời cho những người khác thấy thương hiệu của bạn có lượng khách hàng trung thành như nào. Mọi người thường có xu hướng nói về những sản phẩm có thể phản ánh đời sống của họ thông qua các nền tảng mạng xã hội. Nội dung do người dùng tạo ra sẽ giúp lan tỏa thương hiệu của bạn. Hãy tận dụng nó như một ưu thế.

6 mẹo giúp cải thiện và tối ưu UGC (Nội dung do người dùng tạo) trên Instagram (Phần 2)

Làm thế nào để các doanh nghiệp sử dụng UGC (Nội dung do người dùng tạo) trong các chiến dịch Marketing?

Như đã đề cập, nội dung do người dùng tạo có thể mang lại những kết quả tuyệt vời. Nhưng làm thế nào để thương hiệu của bạn có thể thực sự quảng bá những nội dung này. Và sử dụng chúng trong các chiến dịch Marketing? Dưới đây là một vài mẹo bạn có thể áp dụng để tận dụng tối đa những nội dung này.

1. Kiểm tra việc gắn thẻ

Nếu một ai đó đăng tải một bức hình về sản phẩm của bạn lên Instagram của họ hoặc trên Story. Họ sẽ thường gắn thẻ thương hiệu của bạn. Vậy nên hãy luôn để mắt đến mục này để xem ai đang thảo luận và gắn thẻ thương hiệu của bạn. Nếu thấy nội dung đó có ích, hãy đăng tải lại.

2. Tạo ra hashtag

#Starbucks là một trong những hashtag phổ biến nhất trên Instagram. Và chúng ta đã từng chứng kiến rất nhiều thành công trong các chiến dịch tung ra sản phẩm mới của ông lớn ngành cà phê này. Tất cả chỉ nhờ yếu tố truyền miệng trên mạng xã hội. Việc tạo ra một hashtag cho thương hiệu của bạn là một cách rất tốt. Để tìm tất cả những nội dung UGC trong tích tắc. Chỉ cần tìm theo hashtag của bạn và toàn bộ những bài đăng chứa nó sẽ xuất hiện.

3. Đăng tải lại và ghi nguồn

6 mẹo giúp cải thiện và tối ưu UGC (Nội dung do người dùng tạo) trên Instagram (Phần 2)

Mỗi khi có người đăng tải một nội dung về thương hiệu của bạn. Hãy luôn là người chủ động nhận nó, cảm ơn họ và đăng tải lại. Nếu bạn không tương tác với những nội dung do người dùng tạo, khách hàng sẽ dừng việc chia sẻ nội dung về thương hiệu của bạn. Từ đó bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và lợi ích đã đề cập ở phía trên. Hãy nhớ mỗi khi đăng tải lại phải ghi nguồn cho chính chủ bài đăng. Điều này giúp họ cảm thấy được tôn trọng, từ đó sẽ càng tạo được thiện cảm với khách hàng. Đồng thời nó cũng cho thấy bạn rất trung thành với khách hàng của mình.

4. Hành động nhanh

Nền tảng Story trên Instagram và Facebook đang ngày càng phổ biến, đặc biệt trong việc thảo luận về các thương hiệu. Người dùng có thể sẽ không muốn viết cả một bài đăng dài nhưng họ sẽ sử dụng Story để nói về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Tuy vậy Story chỉ tồn tại trong 24 tiếng, vì vậy phải liên tục để mắt tới nền tảng này để kiểm tra những nội dung mà thương hiệu bạn được đề cập đến. Từ đó hãy nhanh chóng đăng tải lại những nội dung này trước khi nó biến mất. Những nội dung do người dùng tạo ra sẽ là một cách hữu ích để bạn lấp đầy Story của chính thương hiệu mà không cần phải tạo ra những nội dung mới.

5. Chủ động xin những nội dung từ người dùng tạo ra

Trừ phi bạn là thương hiệu lớn như Starbucks hoặc Nike, còn không bạn sẽ không có được nguồn nội dung do người dùng tạo một cách liên tục. Vì vậy bạn phải chủ động xin nó. Những khách hàng yêu quý thương hiệu bạn sẽ rất thích thú thảo luận về bạn, đặc biệt nếu thương hiệu của bạn phản ánh lối sống tương đồng với họ. Những người tập Yoga sẽ gắn thẻ thảm Yoga của bạn để khoe dụng cụ họ sử dụng chẳng hạn. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là hỏi (và đôi khi là khích lệ).

6. Tổ chức một cuộc thi 

Nếu vẫn chưa có những nội dung do người dùng tạo ra, tại sao không tổ chức một cuộc thi hoặc giveaway. Hãy thông báo với khách hàng rằng nếu họ tạo ra những nội dung và đính kèm hashtag thương hiệu của bạn, họ có thể tham gia một cuộc thi để giành giải thưởng hoặc được gửi riêng một mã giảm giá.

Kết luận

Marketing AI vừa chia sẻ 6 mẹo giúp cải thiện và tối ưu UGC (Nội dung do người dùng tạo) trên Instagram. Nếu sử dụng một cách hợp lý, UGC (nội dung do người dùng tạo) ra sẽ là một cách tuyệt vời để thúc đẩy việc quảng cáo của bạn, giúp giảm thiểu thời gian và sức lực trong việc xây dựng thương hiệu. Sẽ rất đáng giá khi bỏ thời gian đi tìm kiếm và giữ những nội dung mà người dùng đang thảo luận về bạn, hãy nhớ sử dụng chúng mỗi khi có thể.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn