6 vấn đề cơ bản khiến khảo sát Marketing bị thiên lệch mà bạn cần lưu ý (Phần 2) - Blog Minara
Kiến thức, Website

6 vấn đề cơ bản khiến khảo sát Marketing bị thiên lệch mà bạn cần lưu ý (Phần 2)

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của khảo sát trong Marketing. Bởi lẽ nó có thể cung cấp những thông tin. Dữ liệu quan trọng giúp doanh nghiệp hiểu được chính xác những nhu cầu của người tiêu dùng. Vì vậy điều quan trọng ở đây là dữ liệu thu thập được cần chính xác và đáng tin cậy. Tuy nhiên, có một yếu tố mà không phải Marketer nào cũng cân nhắc đến. Thu thập thông tin từ khảo sát thì rất dễ nhưng thu thập những thông tin không bị thiên lệch lại là một điều “khó nhằn”.

10 Chiến lược Marketing trong ngành xây dựng mới nhất năm 2019 (Phần 2)

Bởi lẽ tất cả khảo sát đều sở hữu yếu tố thiên lệch. Vậy nên nhiệm vụ của Marketer là hiểu được yếu tố thiên lệch trong các dữ liệu khảo sát sẽ ảnh hưởng như nào đến việc tạo ra Insight và thường điều này hay bị bỏ qua.

Sai số chọn mẫu khảo sát

Sai số chọn mẫu là thước đo độ không chính xác trong thống kê. Nó sẽ giảm khi chúng ta tăng kích thước mẫu tuy nhiên nó không tuyến tính. Chi phí để khảo sát 2000 người có thể gấp đôi khảo sát 1000 người. Tuy nhiên không có nghĩa rằng độ chính xác thống kê của mẫu 2000 người cũng gấp đôi so với khảo sát mẫu 1000 người. Khi vận hành nghiên cứu khảo sát, việc hiểu được không gian mẫu. Sẽ giúp giảm sai số chọn mẫu xuống mức chấp nhận được để tránh việc chi tiêu quá mức.

Thiên lệch phản hồi

Lấy ví dụ, nếu phần mẫu quan tâm đang nghiêng về phía nữ. Ví dụ: người tiêu dùng sản phẩm trang điểm. Tuy nhiên phần trả lời khảo sát lại nghiêng về phía nam, nó sẽ xảy ra vấn đề thiên lệch trong ước lượng mẫu. Mặt khác, sự mất cân bằng trong giới tính sẽ không gây ra thiên lệch nếu không có sự khác biệt trong thái độ/kết quả giữa nam và nữ (ví dụ: hiểu về thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng). Việc có được nhóm người trả lời phù hợp chính xác với những gì bạn đang muốn tìm kiếm là rất khó. Bởi lẽ nó bị ảnh hưởng bởi trọng số và cần yêu cầu một nền tảng thống kê. Hãy đảm bảo rằng mọi bên cung cấp khảo sát đều có trọng số phù hợp.

Những câu hỏi mắc vấn đề

Khi những câu hỏi được hỏi theo cách sẽ tạo ra những phản hồi thiên lệch, chứng tỏ những câu hỏi này đang có vấn đề. Trong một vài trường hợp nó gây ra sự bối rối hoặc dựa quá nhiều vào trí nhớ (Bạn đã ăn bao nhiêu chiếc Hamburger trong năm qua?), gây cảm giác tiên phong (Bạn có ủng hộ cắt giảm thuế cho tầng lớp trung lưu không?) hoặc là có quá nhiều câu hỏi và người trả lời bắt đầu lướt nhanh qua và không thực sự suy nghĩ cho từng câu hỏi. Quan sát cho thấy các phản hồi giảm đáng kể khi thời lượng khảo sát vượt quá trong khoảng 11 – 23 phút, tùy thuộc vào phương pháp. Chưa kể, gần như không có mối quan hệ nào giữa những gì mọi người thích và những gì họ thực sự nghĩ trong đầu.

Tạm kết

5 Xu hướng kinh doanh ngành FMCG khảo sát - minara.net (1)

Khảo sát vẫn luôn đóng một vai trò quan trọng trong Marketing. Bởi vì để hiểu được chính xác những nhu cầu của người tiêu dùng thì doanh nghiệp cần thu thập được những thông tin, dữ liệu liên quan trọng. Những thông tin như này không thể tra cứu hay tìm tòi ở bất kỳ tài liệu nào mà chỉ có thể có được qua khảo sát trực tiếp với người tiêu dùng.

Quan trọng là thế, tuy nhiên để làm được một khảo sát chất lượng và có thể sử dụng được thì người làm khảo sát cần hết sức lưu ý đến những vấn đề liên quan tới sự thiên lệch bởi lẽ nó có thể gây ra sự sai lệch về độ chính xác của những câu hỏi khảo sát, từ đó dẫn đến thông tin thu thập được sẽ không chính xác hoặc không cần thiết.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn