7 chỉ số SEO quan trọng mà mọi Marketer cần phải theo dõi (Phần 1) - Blog Minara
Kiến thức, Website

7 chỉ số SEO quan trọng mà mọi Marketer cần phải theo dõi (Phần 1)

Một trong những việc phức tạp và tốn thời gian nhất của các SEO-er chính là báo cáo kết quả. Mỗi khách hàng, doanh nghiệp hay Agency sẽ đều có những mục tiêu và kết quả khác nhau. Bất kể bạn là ai, hiểu được các chỉ số trong SEO để báo cáo kết quả là một phần quan trọng của bất kỳ chiến lược Marketing nào. Nhờ vậy, bạn sẽ biết được hiệu suất hoạt động của các nỗ lực SEO. Qua đó biết được cái nào có tác dụng, cái nào không và có kế hoạch chỉnh sửa phù hợp. Bài viết này, sẽ giới thiệu đến bạn đọc 7 yếu tố quan trọng trong dữ liệu SEO mà bất kỳ báo cáo Digital Marketing nào cũng cần có.

1. Lưu lượng truy cập tự nhiên (Organic Traffic)

Một trong những yếu tố phổ biến nhất thể hiện sự thành công của một chiến dịch SEO. Chính là sự gia tăng trong lưu lượng truy cập tự nhiên tới trang web của doanh nghiệp. Điều này sẽ đúng với cả những yếu tố khác như backlink, citation (trích dẫn), content marketing, SEO kỹ thuật và hơn thế nữa.

Mục tiêu của bạn có thể là tăng tính xác thực cho tên miền. Xếp hạng của từ khóa hoặc chỉ đơn giản là tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bạn sẽ sử dụng lưu lượng truy cập tự nhiên để đo lường. Hoặc tính toán các KPI chính. Cách tốt nhất để đo lường chỉ số này là thông qua báo cáo từ Google Analytics (GA). Dù GA đã xuất hiện được một thời gian dài. Tuy nhiên nó vẫn chứng tỏ là nguồn tốt nhất để theo dõi lưu lượng truy cập website.

2. Mức độ tương tác (Engagement)

Yếu tố tiếp theo bạn cần theo dõi chính là mức độ tương tác thực sự mà người dùng tạo ra trên trang web của bạn sau khi ghé thăm. Chúng sẽ hiển thị các dữ liệu hành vi. Giúp bạn hiểu được liệu trải nghiệm người dùng trên trang web có đủ để cạnh tranh trong Trang kết quả của công cụ tìm kiếm hay không.

Có thể trang web của bạn sở hữu rất nhiều backlink cũng như có được yếu tố SEO kỹ thuật hoàn hảo. Tuy nhiên nếu người dùng không tương tác nhiều trên trang thì chứng tỏ nó có vấn đề. Nếu hầu hết các phiên của bạn kết thúc với việc mọi người nhanh chóng rời đi mà không bao giờ tương tác với trang. Google sẽ không hiển thị trang web của bạn cho người tìm kiếm thường xuyên nữa.

Một lần nữa, Google Analytics sẽ là nơi tốt nhất để theo dõi các dữ liệu về mức độ tương tác. Bạn nên tập trung vào những chỉ số dưới đây cho lưu lượng truy cập tự nhiên của mình:
  • Bounce rate (Tỷ lệ thoát trang): Có bao nhiêu khách ghé thăm thoát web của bạn mà không xem bất kỳ trang nào khác.
  • Avg. session duration (Thời lượng phiên trung bình): Thời lượng trung bình của toàn bộ khách ghé thăm lướt xem web của bạn.
  • Avg. pages per session (Số trang trung bình cho mỗi phiên): Số trang trung bình mà khách ghé thăm xem trên web của bạn trong phiên của họ.

Nếu chỉ số Bounce rate tự nhiên của bạn giảm theo thời gian. Đây là dấu hiệu cho một chiến dịch SEO thành công. Điều này (không phải hoàn toàn) về cơ bản là mọi người thích những gì họ thấy khi ghé thăm trang của bạn. Bạn cũng cần cải thiện trong hai chỉ số thời lượng phiên trung bình và số trang trung bình cho mỗi phiên.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn