Account Manager là gì? Tố chất nào để thành công tại vị trí Account Manager - Blog Minara
Kiến thức, Website

Account Manager là gì? Tố chất nào để thành công tại vị trí Account Manager

Account Manager là vị trí đóng vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của Agency, hay nói cách khác họ chính là xương sống đem đến thành công cho một Agency. Vậy chính xác Account Manager là nghề gì? Cùng tìm hiểu xem công việc chính của một Account Manager và 5 tố chất để có thể thành công tại vị trí này.

5 cách để cải thiện tính tương tác của nhân viên đối với doanh nghiệp Account Manager là gì? T - minara.net (1)

Account Manager là nghề gì?

Vị trí Account Manager là gì? Để mô tả công việc Account Manager một cách chính xác nhất, đây là vị trí quản lý và chịu trách nhiệm mọi hoạt động của bộ phận Account trong công ty Agency (công ty cung cấp các ý tưởng sáng tạo, giải pháp cho các nhãn hàng..…). Account Manager sẽ là người lãnh trách nhiệm cao nhất khi có bất kì vấn đề gì xảy ra trong quá trình tìm kiếm và đàm phán, ký kết hợp đồng của cả bộ phận Account. Cụ thể, bộ phận Account có nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, tư vấn, chốt đơn hàng và đem doanh thu về cho công ty thì Account Manager giám sát ngân sách, chi tiêu và doanh thu, giải quyết các khúc mắc về chi phí cho khách hàng.

Account Manager còn đóng vai trò quan trọng trong việc giữ gìn, duy trì các mối quan hệ với khách hàng để “kiếm tiền nuôi cả công ty”. Bên cạnh đó Account Manager còn quản lý các cấp thấp hơn như Account Executive và đưa ra những đánh giá, phân tích hoạt động của bộ phận cũng như tình hình hoạt động của công ty.

Công việc chính của Account Manager là gì?

  • Account Manager vừa phải đảm bảo mối quan hệ với khách hàng, quản trị dự án và phải điều phối công việc nội bộ.
  • Tiếp nhận thông tin khách hàng, liên hệ, lấy brief về để team cùng xây dựng, phân tích và thiết kế proposal (đề xuất gửi khách hàng.
  • Lập hợp đồng và các cam kết trong quá trình triển khai dự án với khách hàng.
  • Giữ liên lạc với khách hàng trước, trong, và sau khi hoàn thành dự án.
  • Nhận yêu cầu từ khách và giao việc cho các phòng ban, bộ phận có liên quan.
  • Theo dõi và đánh giá kết quả trong từng giai đoạn.
  • Đối soát dữ liệu và có trách nhiệm thu hồi công nợ với khách hàng mình phụ trách. Quản lý team và chịu trách nhiệm về doanh số cam kết.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn