Áp dụng quy luật 80/20 trong chiến lược Content Marketing - Blog Minara
Kiến thức, Website

Áp dụng quy luật 80/20 trong chiến lược Content Marketing

Khi bắt đầu tạo ra nội dung, bạn mất khoảng bao nhiều thời gian để tạo ra nó và bao nhiêu thời gian để quảng bá? Một số người dường như tin rằng nếu họ tạo ra nội dung; độc giả sẽ đến đổ xô vào trang web của họ; chia sẻ nội dung của họ, có thể mua một cái gì đó và cho rằng nội dung đó đã là một thành công. Quy luật 80/20 nói rằng: “Hãy dành 20% thời gian để tạo ra nội dung; rồi dành 80% để quảng bá nó”. Nói đơn giản, nếu bạn đang dành 20 giờ một tuần để tạo ra nội dung và quảng bá; bạn nên dành 4 giờ tạo ra nội dung, và 16 giờ quảng cáo nó.

Quy luật 80/20

Nội dung (content) mà không có tiếp thị (marketing) thì không phải là tiếp thị nội dung (content marketing) – nó chỉ là nội dung (content). Và trừ khi bạn đã có một lượng khán giả rất lớn, tận tâm; và năng động, sáng tạo nội dung mà không cần tiếp thị là rất; rất khó có thể giúp bạn có được kết quả mong muốn.

Áp dụng quy luật 8020 trong chiến lược Content Marketing - minara

Áp dụng quy luật 80/20 vào chiến lược

Chắc chắn rằng không phải tất cả nội dung được sản xuất đều cùng một mục đích hoặc mục tiêu trong tâm trí.

  • Một số nội dung được tạo để nhắm mục tiêu đến chủ đề cụ thể hoặc từ khóa, xếp hạng website trong các kết quả tìm kiếm, và thúc đẩy lưu lượng truy cập đến một trang web. Nói cách khác: chủ yếu cho lợi ích SEO.
  • Một số nội dung được tạo ra để thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi.
  • Một số nội dung được tạo ra với mục tiêu tăng cường lượng visit, chia sẻ và liên kết.
  • Một số nội dung được tạo để đạt được một sự kết hợp của các mục tiêu trên.

Nếu bạn như tôi và nhiều người khác, bạn có cách tiếp cận đa dạng và đa hướng cho chiến lược nội dung; có thể bạn sẽ không muốn cắt giảm số lượng nội dung tạo ra, bạn nên làm như sau:

Áp dụng quy tắc 80/20 chỉ cho những nội dung có tiềm năng lan truyền – các nội dung mà bạn tạo ra đều có mục tiêu thúc đẩy đối tượng chia sẻ nó. Quảng bá các nội dung còn lại nhưng không quá gấp 5 lần thời gian tạo ra nó.

Thúc đẩy nội dung hiện hữu của bạn

Một yếu tố quan trọng của quy luật 80/20 là bạn không cần phải tiếp tục tung ra nội dung mới nhiều. Điều này có nghĩa rằng nếu bạn đã chuẩn bị nội dung rất tốt trước đây. Thì đây chính là cơ hội để bạn quảng bá một lần nữa.

Tại sao chúng ta thường quá tập trung vào việc tạo ra nội dung mới; khi có quá nhiều người trong chúng ta, về cơ bản, ngồi trên một mỏ vàng của nội dung hiện tại?

Làm gì khi nội dung cũ bị lỗi thời

Thay vì xóa bỏ nội dung đó đi, hãy xem lại và cập nhật nó. Thậm chí nếu nội dung của bạn quá cũ; hầu như phải sửa đổi 100% bạn cũng nên thêm một liên kết; một button để kêu gọi hành động hoặc dẫn dắt độc giả đến nội dung update sau đó. Thay vì xóa chúng đi, vì điều đó không có lợi về mặt SEO trang web.

Trang web, blog, fanpage của bạn cũng phải được cập nhật theo xu hướng. Bạn nên cân bằng việc gặt hái những ảnh hưởng từ nội dung cũ và phân bổ tài nguyên để tạo nội dung mới.

Lời kết

Quy tắc 80/20 không phải đề cập về kế hoạch nội dung và thời gian quảng bá. Thực tế chính là cắt giảm lượng thời gian tạo ra nội dung. Thay vào đó hãy đầu tư nhiều hơn vào việc sản xuất nội dung chất lượng và thúc đẩy nội dung đó nhiều hơn. Điều này rất phù hợp với những đối tượng mới tham gia content marketing, những thương hiệu và blogger chưa có cộng đồng fan hùng mạnh.