Bạn nên lựa chọn quảng cáo hiển thị hay quảng cáo tìm kiếm - Blog Minara
Kiến thức, Website

Bạn nên lựa chọn quảng cáo hiển thị hay quảng cáo tìm kiếm

Một số doanh nghiệp chọn quảng cáo hiển thị, còn một số chọn quảng cáo tìm kiếm. Phải chăng, nó phụ thuộc vào chi phí? Hay còn lý do nào khác để họ đưa ra quyết định cho chiến dịch AdWords của mình.

Những lý do để chọn quảng cáo hiển thị

Vì sao website không đạt chuẩn Mobile Friendly-minara.net (1)

Quảng cáo hiển thị thì hình ảnh sẽ được hiển thị trên các trang mạng. Hình ảnh đó có thể được bạn nhìn thấy trên trang báo, trang nghe nhạc, mạng xã hội… Và tác dụng nhiều nhất của nó tập trung vào:

Thương hiệu

Đây là loại hình quảng cáo giúp doanh nghiệp tiếp cận thương hiệu của mình đến với nhiều đối tượng khách hàng. Bởi người dùng mỗi ngày thường truy cập các trang web để phục vụ nhu cầu thông tin của mình.

Bên cạnh đó, quảng cáo hiển thị có thể giúp bạn theo đuổi mục tiêu đến cùng. Khi người dùng tiếp cận hình ảnh được quảng cáo từ các trang mạng, họ click vào hình ảnh và đến với trang của bạn, nhưng chưa tạo ra chuyển đổi. Hình ảnh quảng cáo đó sẽ tiếp tục theo bạn. Bạn có thể bắt gặp nó khi vào một trang mạng khác.

Vì vậy, nó có tác dụng nhắc nhở người dùng nhớ về sản phẩm, thương hiệu của bạn lâu hơn. Và như thế, cơ hội quay lại mua hàng ở các lần sau cao hơn.

Tiếp cận khách hàng mới

Khi quảng cáo hiển thị, hình ảnh có thể được khách hàng đã biết về sản phẩm, dịch vụ của bạn nhìn thấy. Nhưng hình ảnh đó cũng có thể được khách hàng chưa bao giờ nghĩ về sản phẩm, dịch vụ của bạn nhìn thấy. Như vậy, nó có thể giúp bạn tiếp cận thêm tệp khách hàng mới.

Những lý do chọn quảng cáo tìm kiếm

Quảng cáo tìm kiếm là dạng quảng cáo trả tiền theo click chuột. Hay còn gọi là PPC. Quảng cáo này tiếp cận đúng đối tượng khách hàng. Bạn có thể kiểm soát cụ thể số lượng người xem quảng cáo.

PPC có tỷ lệ nhấp chuột cao hơn quảng cáo hiển thị hình ảnh. Bởi khách hàng search tìm kiếm là khách hàng đang có nhu cầu thực sự. Họ đang muốn mua sản phẩm nên tìm kiếm các từ khóa liên quan, và họ thấy các quảng cáo tìm kiếm, vì vậy họ thường nhấp chuột để xem thông tin chi tiết hơn.

Bạn hoàn toàn chủ động theo dõi những từ khóa mình đang chọn để làm chiến dịch quảng cáo tìm kiếm có thực sự mang lại hiệu quả. Và nếu không mấy hiệu quả, bạn có thể linh động thay đổi từ khóa để cải thiện hiệu suất.

Với những doanh nghiệp chưa dư giả ngân sách, quảng cáo PPC là một sự lựa chọn phù hợp. Bởi chi phí phải trả dựa trên click chuột. Có nhấp chuột thì trả tiền, không thì bạn không mất tiền.

Lời kết 

Tóm lại, khi chọn loại hình quảng cáo, điều bạn xác định trước tiên là ngân sách. Sau đó mới cân đối, xem xét các lý do khác để có quyết định đúng, mang lại hiệu quả cho chiến dịch.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn