Bí quyết giữ chân khách hàng trên website của bạn - Blog Minara
Kiến thức, Website

Bí quyết giữ chân khách hàng trên website của bạn

Tất nhiên khin kinh doanh online, ai cũng muốn giữ chân khách hàng. Để làm được điều này, cần phải có một thời gian theo dõi, nghiên cứu và tối ưu. Cơ bản bạn vẫn có thể giữ chân khách hàng bằng những cách sau đây.

Tối ưu hóa lại giao diện web

Kể từ khi vào website cho tới lúc quyết định có ở lại tiếp hay không, người xem chỉ mất vài giây để đưa ra quyết định. Nhiệm vụ của bạn là trong vài giây này chiếm được cảm tình của họ.

Bằng cách nào?

Đầu tiên, họ sẽ nhìn tổng quan website, vì thế hãy đảm bảo giao diện của bạn nhìn sạch sẽ, gọn gàng

Chúng ta phải làm gì

Bỏ bớt các hiệu ứng

Hầu hết các hiệu ứng trên website như chạy banner, slide ảnh đều ít được các website mới sử dụng.

Lý do là vì các hiệu ứng đó khiến website chạy nặng do cần sử dụng những hình có kích thước lớn.

Lý do thứ hai là vì người xem sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ xem tất cả các hình hiện ra, đôi khi hình đầu tiên mới xuất hiện là họ đã nhấn vào mục khác để xem.

Tạo thêm không gian trống

Loại bớt các thông tin không cần thiết, không liên quan đến dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp. Điều này sẽ giúp người xem tập trung vào các thông tin cần thiết hơn.

Sắp xếp những thông tin quan trọng lên đầu trang

Ví dụ trên trang chủ, hãy hiển thị dịch vụ và sản phẩm trước, sau đó mới đến các thông tin ít nổi bật hơn như tin tức, thông báo…

Hay trong trang sản phẩm, hãy sắp xếp đưa các sản phẩm hot bán chạy lên đầu tiên.

Chỉnh sửa giao diện website sẽ cần đến bộ phận kỹ thuật và phát sinh chi phí. Nhiều người cảm thấy e ngại phần này. Tuy nhiên, kết quả đạt được sau khi thực hiện rất xứng đáng để chúng ta đầu tư cho việc này.

Xây dựng lòng tin

Lòng tin là cái cần phải có để thúc đẩy liên hệ và mua hàng. Cho dù là trên mạng, bạn vẫn có thể xây dựng được lòng tin bằng những cách thức như sau:

  • Hiển thị nhận xét của khách hàng đang sử dụng
  • Soạn trang giới thiệu thật cuốn hút
  • Chèn fanpage vào website: thuyết phục người xem với những con số like ấn tượng, cũng là một cách hay. Tuy nhiên bạn chỉ nên làm điều này nếu số lượng linke fanpage của bạn từ vài ngàn trở lên.
  • Các chứng nhận, giải thưởng đã đạt được.

Tăng khả năng xem nội dung

Khi xem website, người xem sẽ không đọc từng chữ, từng dòng, mà họ sẽ lướt từ trên xuống dưới. Vì thế để người xem thâu tóm càng nhiều nội dung càng tốt, bạn phải thiết kế rõ ràng, dễ nhìn, dễ đọc, bởi nếu chỗ nào quá rối, họ sẽ bỏ qua.

Sử dụng nền trắng

Dùng font chữ dễ nhìn

Thêm khoảng cách các đoạn văn

Hình ảnh sắc nét, rõ ràng

Giao diện thân thiện với thiết bị di động

Tiêu chí hiển thị trên di động đã được chúng tôi nhắc đi nhắc lại nhiều lần trên website của mình. Có những website đã ra đời lâu và được nhiều người biết tới, tuy nhiên thiếu đầu tư vào mobile khiến nó đánh mất một lượng lớn người xem cho những website mới ra sau này.

Kết luận

Những website làm cách đây 7, 8 năm thì nên thiết kế lại, vì công nghệ cũ sẽ khó đảm bảo website hoạt động ổn định và bảo mật cao. Ngược lại những website chỉ mới làm cách đây vài năm đều có thể chỉnh sửa lại để giữ chân khách hàng. Bạn có thể liên hệ lại đơn vị thiết kế website cũ, hoặc thuê một đơn vị mới để tư vấn và thực hiện cho bạn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn