Big Data là gì? Những “siêu năng lực” mà nó đem lại với các doanh nghiệp hiện nay (Phần 2) – Blog Minara
Kiến thức, Website

Big Data là gì? Những “siêu năng lực” mà nó đem lại với các doanh nghiệp hiện nay (Phần 2)

Big Data là gì? Với một thị trường mà khách hàng làm trung tâm như hiện nay. Thì việc phân tích dữ liệu khách hàng là điều cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Big data ra đời như một sự tất nhiên của thị trường khi mà Internet và công nghệ 4.0 đang cực kỳ phát triển và giúp ích rất nhiều cho các Marketer. Vậy bạn hiểu rõ Big data là gì? Nó có những năng lực nào khiến giúp các thương hiệu thu hút khách hàng về doanh nghiệp của mình. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Đặc trưng của Big Data là gì

Big Data là gì? Với một thị trường mà khách hàng làm trung tâm như hiện nay. Thì việc phân tích dữ liệu

Sau khi hiểu được tổng quan về big data, những đặc trưng của dữ liệu lớn được đặc trưng bởi 3V, trong đó bao gồm:

Volume (Khối lượng dữ liệu):

Với big data, bạn sẽ phải xử lý khối lượng lớn dữ liệu có mật độ thấp, không có cấu trúc. Đây có thể là dữ liệu của giá trị không xác định, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu Twitter, nhấp chuột trên trang web hoặc ứng dụng dành cho thiết bị di động hoặc thiết bị hỗ trợ cảm biến. Đối với một số tổ chức, điều này có thể là hàng chục terabyte dữ liệu. Đối với những người khác, nó có thể chỉ là hàng trăm petabyte.

Velocity (Vận tốc mà dữ liệu cần xử lý được và phân tích):

Tốc độ là tốc độ nhanh tại đó dữ liệu được nhận và (có thể) đã hành động. Thông thường, tốc độ cao nhất của luồng dữ liệu trực tiếp vào bộ nhớ so với được ghi vào đĩa. Một số sản phẩm thông minh hỗ trợ internet hoạt động trong thời gian thực. Hoặc gần thời gian thực và sẽ yêu cầu đánh giá và hành động theo thời gian thực.

Variety (Nhiều loại dữ liệu đa dạng):

Nhiều loại đề cập đến nhiều loại dữ liệu có sẵn. Các kiểu dữ liệu truyền thống được cấu trúc và phù hợp gọn gàng trong một cơ sở dữ liệu quan hệ. Các kiểu dữ liệu phi cấu trúc và bán cấu trúc. Chẳng hạn như văn bản, âm thanh và video yêu cầu tiền xử lý bổ sung để lấy được ý nghĩa và siêu dữ liệu hỗ trợ.

Các kho dữ liệu lớn được tạo thành từ những dữ liệu. Dữ liệu có thể đến từ các nguồn như ứng dụng trên thiết bị di động, ứng dụng dành cho máy tính để bàn, mạng xã hội, trang web, thí nghiệm khoa học, thiết bị cảm biến và các thiết bị khác trong internet (IoT).

Big Data khi đi kèm cùng với các thành phần có liên quan cho phép các tổ chức đưa dữ liệu vào sử dụng thực tế và giải quyết một số các vấn đề trong kinh doanh.

Big Data là gì Những “siêu năng lực” mà nó đem lại với các doanh nghiệp hiện nay (Phần 1) - minara.net

Các vấn đề đó gồm có:

  • Các phân tích áp dụng với các dữ liệu
  • Cơ sở hạ tầng IT cần thiết để có thể hỗ trợ cho Big Data
  • Các công nghệ cần thiết cho những dự án Big Data các bộ kĩ năng có liên quan
  • Những trường hợp thực tế có ý nghĩa đối với Big Data.

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu mới là giá trị thực sự được mang lại từ các tổ chức dữ liệu lớn. Nếu không có sự phân tích. Thì đây chỉ là những dữ liệu được sử dụng vô cùng hạn chế trong kinh doanh. Với việc phân tích những dữ liệu lớn. Các công ty có thể thu về cho mình những lợi ích như dịch vụ khách hàng được cải thiện. Từ đó mang lại hiệu quả cao hơn, tăng doanh thu và tăng khả năng cạnh tranh.

Việc phân tích có liên quan đến việc kiểm tra những bộ dữ liệu để thu thập các thông tin chi tiết hoặc rút ra các kết luận về những nội dung chúng chứa, ví dụ như các xu hướng và dự đoán về hoạt động trong tương lai. Bằng việc phân tích, các tổ chức có thể đưa ra quyết định kinh doanh hoàn hảo hơn. Ví dụ các tổ chức có thể quyết định xem khi nào. Và ở đâu thì nên chạy chiến dịch tiếp thị hoặc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới. Sự phân tích có thể được tham khảo các ứng dụng kinh doanh tiên tiến, thông minh hơn. Các tổ chức khoa học sử dụng phép phân tích dự đoán như một ứng dụng.

Data mining là loại phân tích dữ liệu cao cấp nhất. Là nơi mà các nhà phân tích đánh giá các bộ dữ liệu lớn để xác định những mối quan hệ, mô hình và xu hướng. Phân tích dữ liệu có thể bao gồm phân tích dữ liệu thăm dò và phân tích dữ liệu xác nhận. Có một mảng khác chính là phân tích những dữ liệu định lượng so với phân tích dữ liệu định tính.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn