Các bước lập kế hoạch cho bài viết Content chất lượng - Blog Minara
Kiến thức, Website

Các bước lập kế hoạch cho bài viết Content chất lượng

Để xây dựng được một kênh một bài viết content chất lượng; đòi hỏi người thực hiện phải biết cách lên kế hoạch bài viết content sao cho chuẩn xác từng bước từ A – Z. Vậy, cách lên kế hoạch này thực hiện như thế nào? Để có được câu trả lời đúng chuyên môn nhất, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây từ Minara.net.

Xác định mục tiêu bài viết

Dù bạn viết content để quảng cáo sản phẩm mới, thúc đẩy các sản phẩm cũ hay tiếp cận khách hàng,… Thì vẫn phải nghiên cứu và nắm rõ mục tiêu của mình. Chính vì vậy bước xác định mục tiêu bài viết Content là điều vô cùng quan trọng.

Khi xác định được mục đích viết content là gì, người thực hiện sẽ biết cách đi đúng hướng, tránh tình trạng nội dung bị lệch lạc, không tiếp cận được khách hàng. Thông thường, nhiều người sẽ xác định mục đích viết content theo tháng hoặc theo năm.

Xác định khách hàng mục tiêu

Khi lên kế hoạch cho bài viết rất nhiều người thường bỏ qua bước xác định khách hàng mục tiêu. Vì trong tư tưởng Marketing của nhiều người, làm content đến đâu thì tiếp cận khách hàng đến đó. Nhưng thực tế, việc làm này lại hoàn toàn sai lầm bởi không có khách hàng mục tiêu có nghĩa là không có đích đến và không thu được kết quả như mục tiêu đề ra.

Vì vậy, trong cách lên kế hoạch viết content, hãy cố gắng xác định được nhóm khách hàng mục tiêu. Cụ thể, hãy xem họ là ai, bao nhiêu tuổi, các nhân hay tập thể, mức thu nhập, khu vực sinh sống… Nếu phân tích tốt các yếu tố này, bạn sẽ dễ dàng xây dựng content sao cho có thể đánh được vào “nỗi đau” mà họ đang gặp phải.

Nghiên cứu thị trường và nhu cầu cua ngành hàng

Nghiên cứu thị trường là một bước cực kỳ quan trọng giúp bạn lên ý tưởng Content. Thao tác này giúp bạn xác định được:

  • Tốc độ phát triển của ngành hàng
  • Xu hướng phát triển của sản phẩm, dịch vụ trong thời gian tới.
  • Số lượng đối thủ cạnh tranh trong từng ngành hàng.
  • Cơ hội mà mình có thể tân dụng được
  • Thách thức và giải pháp đối với ngành hàng.

Phân tích sản phẩm

Có hiểu về sản phẩm thì mới có thể xây dựng content chất lượng. Vì vậy, khi đã có mục tiêu và khách hàng tiềm năng, hãy dành thời gian để phân tích về sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Hãy biến các lợi thế của sản phẩm thành những key word nhất định để cụ thể hóa trong việc tiếp cận khách hàng.

Trong trường hợp sản phẩm của bạn có phần kém hơn sản phẩm của đối thủ, thì hãy thực hiện cách lên kế hoạch viết content theo một màu sắc riêng. Màu sắc này không lẫn với các hình thức viết bài trước đó và nó chỉ thực sự hiệu quả khi bạn đề cập content lên website.

Định vị sản phẩm

Sau khi đã phân tích và hiểu rõ về sản phẩm, để có thể xây dựng được những bài viết content “chất như nước cất” thì đòi hỏi cần phải tiến hành định vị sản phẩm. Việc này có nghĩa là bạn đem đến cho khách hàng những lợi ích gì thông qua sản phẩm. Ví dụ “Công ty chuyên thiết bị điện tử uy tín nhất trong thành phố”…

Và để định vị được sản phẩm tốt thì bạn cần nắm được một số yếu tố liên quan như sau:

  • Sử dụng các tính từ mang cường độ mạnh như: “nhất, tuyệt đối, hàng đầu, duy nhất, rẻ nhất, top đầu, số 1…”
  • Đánh giá thông qua các giá trị giải thưởng mà sản phẩm hoặc doanh nghiệp đã đạt được.
  • Đề cập đến đối tác uy tín trong quá trình hợp tác nhằm tăng độ uy tín và chất lượng hơn cho sản phẩm.

Lời kết

Đây là những bước lập kế hoạch để viết một bài viết content chất lượng. Hy vọng sẽ có thể giúp bạn xác định được mục tiêu cụ thể để xây dựng bài viết content cho các chiến lược marketing.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!