Các dạng Visual Content thông dụng trong Content Marketing - Blog Minara
Kiến thức, Website

Các dạng Visual Content thông dụng trong Content Marketing

Điều kì diệu của bộ não con người đó đó là 90% thông tin hấp thụ được là dạng nội dung thị giác. Đó chính là những lý do khiến visual content luôn kích thích người đọc hơn là những dạng nội dung thuần chữ. Hãy cùng khám phá những dạng visual content phổ biến nhất dưới đây có thể để cải thiện hiệu quả chiến lược content marketing của bạn.

Các dạng Visual Content thông dụng trong Content Marketing - minara.net (1)

Meme và trích dẫn

Meme và trích dẫn là những bức hình có kèm chữ và được lan truyền chóng mặt trên Mạng xã hội. Nếu như Meme mang tính hài hước và giải trí. Thì trích dẫn lại là những câu châm ngôn, câu dẫn từ sách hay phim có phần sâu sắc hơn. Điểm chung của Meme và trích dẫn đó là đều tác động trực tiếp đến tình cảm và tâm trạng của người xem. Giúp bạn tạo dựng được một kết nối cảm xúc vô hình với người đọc.

Video

Một nghiên cứu từ Moz cho thấy những bài đăng có kèm video sẽ nhận được số backlink nhiều hơn 300%. Một nghiên cứu khác của EyeView cho rằng, nội dung dạng video giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 86% so với landing page. Video sẽ dễ dàng gắn bó về mặt cảm tính với những thứ được xem hơn là được đọc.

Hãy cân nhắc sáng tạo content nhiều dạng video như testimonial, hoạt hình, video hướng dẫn cách làm kiểu how-to. Những video này sẽ khiến chiến lược marketing tổng thể trở nên hiệu quả hơn nếu được làm với định dạng chất lượng cao và đề cập đến thương hiệu một cách khéo léo.

Lưu ý đặc biệt khi làm video dành cho thiết bị di động

Các dạng Visual Content thông dụng trong Content Marketing - minara.net (1)

Số lượng video được xem trên thiết bị di động có xu hướng tăng lên chóng mặt. Theo Business Insider, hiện có khoảng 50 triệu người Mỹ xem video trên điện thoại di động của họ, và 15% số giờ video trực tuyến toàn cầu được xem trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Hầu hết mọi video (và hình ảnh) mà bạn lưu trữ trên website sẽ được tối ưu hóa cho thiết bị di động để có kết quả tốt nhất.

Live Video và ứng dụng của AR

Live Video đang bùng nổ trong những năm gần đây. Và tạo ra nhiều cơ hội cho chiến lược video marketing của các doanh nghiệp B2B, B2C. Sự hồi hộp, tính tức thời, nỗi lo sợ bị bỏ qua của người xem. Là những yếu tố khiến live video được đón đợi hàng đầu trên mạng xã hội. Live Video giúp thu hẹp khoảng cách giữa bạn và người xem, đồng thời cũng làm tăng nhận diện thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng nếu bạn đã sẵn sàng cho 1 chiến lược video marketing hoàn hảo.

Live Video là cửa ngõ cho các công nghệ như tăng cường thực tế (AR) và  thực tế ảo (VR), cả hai công nghệ này đều đang phát triển nhanh chóng.

Inforgraphic

Về mặt sinh học, mắt người tập trung vào những thứ vừa dễ nhìn vừa dễ hiểu. Do thường bị “dội bom” bởi khối lượng thông tin quá lớn, mọi người tích cực phản hồi với infographic bởi họ cảm thấy dễ dàng tiếp thu một lượng thông tin hay kiến thức lớn, phức tạp.

Infographic giúp tăng lượng tương tác với nội dung lên đến 80%. Dạng visual content này dễ tiếp cận, thuyết phục và được gợi nhớ mà không tốn quá nhiều công sức. Chẳng phải ngẫu nhiên mà có tới hơn 60% marketer sử dụng infographic để tăng hiệu quả cho các chiến dịch marketing.

Bài thuyết trình

Các dạng Visual Content thông dụng trong Content Marketing - minara.net (1)

Một slide thuyết trình thực hiện bằng PowerPoint, Prezi, Visme,… luôn thú vị hơn và có tính thuyết phục cao hơn một bài đăng dài và toàn chữ. Những bài thuyết trình chuyên nghiệp có khả năng khiến người đọc cảm thấy được thư giãn và nhận được lời khuyên hữu ích. Do đó, họ sẵn sàng tương tác với thương hiệu hơn.

Biểu đồ cụ thể hóa dữ liệu

Các loại số liệu phức tạp luôn là nỗi ám ảnh của đa số độc giả. Để giúp số liệu bớt khô khan và có tính lan truyền mạnh mẽ hơn. Marketer cần đổi mới cách lên nội dung biểu đồ, kẻ bảng phân chia. Và phân tầng thông tin một cách khoa học.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn