Các hình thức quảng cáo Mobile Ads đa dạng, hiện đại - Blog Minara
Kiến thức, Website

Các hình thức quảng cáo Mobile Ads đa dạng, hiện đại

Mobile nhìn chung đã chỉ như 1 phần nhỏ của desktop về sự sáng tạo trong quảng cáo cho đến khi có một sự khởi đầu hoàn toàn mới. Mobile ads đã bắt đầu thay đổi một cách mạnh mẽ vào năm 2013 với những mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter dẫn đầu xu hướng. Có thể thấy mặc dù các standard banner vẫn còn hiệu quả, tuy nhiên các hình thức quảng cáo mới đã cho thấy hiệu quả đáng nể của Mobile ads trong việc tăng sự tương tác của độc giả với các nhãn hàng.

Tại sao cần tập trung đầu tư quảng cáo Mobile Ads?

Theo những số liệu thống kê của nhiều đơn vị quảng cáo và các chuyên gia quảng cáo trên thế giới và Việt Nam, thị trường Việt Nam đang chuyển sang xu hướng Mobile First.

Theo thống kê của Appota, tính đến đầu năm 2017 Việt Nam đang có khoảng 49 triệu người dùng Internet – đứng thứ 16 trên 20 quốc gia có người dùng internet cao nhất thế giới.

Trong số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam lại có tới 74% truy cập internet bằng thiết bị di động (Smartphone). Thêm vào đó là 52% người dùng Smartphone Việt Nam đang dùng thiết bị Android.

Các hành động của người dùng khi truy cập internet trên di động

Hành vi của người dùng điện thoại truy cập vào Internet được thống kê:

– Vào mạng xã hội (94%),

– Nhắn tin (91%),

– Tìm kiếm thông tin (87%),

– Truyền thông và giải trí (73%),

– Nghe nhạc (72%),

– Chơi game (67%),

– Đọc tin tức và thời tiết (65%),

– Mua sắm và thương mại điện tử (43%),

– Đọc sách, truyện (39%).

Hoạt động trên mạng xã hội ngày càng đa dạng và sôi động hơn. Chính vì vậy nếu hiện tại bạn chưa hề chú trọng tới việc quảng cáo Mobile Ads thì nên xem xét lại ngay.

Có thể bạn tối ưu lại các quảng cáo đang chạy để thân thiện với người dùng mobile hơn hoặc cũng có thể tạo những chiến dịch riêng cho người dùng Mobile.

Admicro xin chia sẻ các hình thức quảng cáo trên Mobile mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho sản phẩm, thương hiệu của mình.

Các hình thức quảng cáo Mobile Ads hiện nay

Cũng giống như các hình thức quảng cáo trên PC, quảng cáo trên di động cũng bao gồm: quảng cáo tìm kiếm và quảng cáo hiển thị (inpage fullscrean, top banner, big article, eMagazine, hook-eye, gói click,…)

Quảng cáo Google tìm kiếm trên di động

Cũng giống như quảng cáo tìm kiếm trên PC, quảng cáo tìm kiếm trên di động cũng được thiết lập đối tượng, tạo mẫu quảng cáo và tiếp cận với khách hàng khi khách hàng tìm kiếm thông tin liên quan tới sản phẩm của bạn.

Quảng cáo Google hiển thị trên website

Đây là hình thức quảng cáo giống với quảng cáo hiển thị trên website của PC. Các hình thức hiển thị quảng cáo bao gồm: text, banner, interactive banner.

Quảng cáo Google trong game và ứng dụng

Đối quảng cáo trong ứng dụng của thiết bị di động, các hình thức hiển thị quảng cáo tương đối đa dạng và sinh động.

– Quảng cáo văn bản: hiển thị Text về thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn

– Quảng cáo hình ảnh: hiển thị hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của bạn

– Quảng cáo ứng dụng chéo: quảng cáo ứng dụng khác trên ứng dụng hiện tại như game khác, ứng dụng hình ảnh, video, tin tức,…

– Quảng cáo video – Trueview: quảng cáo có thể bỏ qua, nếu người dùng xem quảng cáo hơn 30s mới được tính là 1 view và bạn phải trả phí.

Hiện nay khi truy cập Internet bằng Smartphone, người dùng đều có sử dụng các ứng dụng di động vì ứng dụng sẽ load nhanh hơn, chạy mượt mà hơn so với việc bạn vào trình duyệt và chạy ứng dụng.

Vì vậy việc các quảng cáo của bạn được set up trên các ứng dụng cũng có những lợi thế nhất định về trải nghiệm đối với khách hàng của bạn.

Bạn cần là nhà quảng cáo khôn ngoan

Đúng là thị trường đang dần chuyển dịch theo xu hướng Mobile nhưng không nên tôn thờ quảng cáo Mobile Ads mà bạn nên có những chiến lược đúng đắn.

Có những sản phẩm quảng cáo Mobile rất hiệu quả: game, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm, du lịch,…

Tuy nhiên vẫn có những lĩnh vực, sản phẩm mà bạn nên nghiên cứu kĩ và chạy thử nghiệm trên cả PC và Mobile để có thể đánh giá được đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn truy cập vào internet như thế nào.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn