Cách quản lý website hiệu quả cho người mới bắt đầu - Blog Minara
Kiến thức, Website

Cách quản lý website hiệu quả cho người mới bắt đầu

Website hiện đang là công cụ giúp khách hàng tìm hiểu và kết nối với doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp vừa hoàn thiện website chuẩn SEO. Bước tiếp theo mà doanh nghiệp cần phải lưu ý chính là quản trị website. Hãy cùng Minara điểm qua một số mẹo quản lý website hiệu quả qua bài viết sau đây.

Thường xuyên cập nhật giao diện website

Giao diện thiết kế của website đóng vài trò rất quan trọng với mỗi website; nó giống như một gian hàng của doanh nghiệp; nó thể hiện hình ảnh, sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng và đối tác trên thị trường.

Mặc dù giao diện website đã được thiết kế sẵn; nhưng qua một thời gian thì giao diện website cũng cần có những cập nhật, thay đổi mới. Phù hợp với xu hướng của người dùng. Vì vậy, quản trị website cần phải thường xuyên kiểm tra và cập nhật xu hướng mới thường xuyên. Nhằm bảo bảo tính thẩm mỹ cho website phù hợp với nhu cầu sử dụng ở từng thời điểm không bị lỗi thời.

Quản trị và cập nhật nội dung thường xuyên

Nếu là khách hàng, chắc chắn bạn cũng sẽ chú ý nhiều hơn đối với những website hoạt động thường xuyên. Luôn cập nhật những tin tức mới mẻ, thu hút lượt ghé thăm từ khách hàng.

Nếu website không được cập nhật nội dung thường xuyên, không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng.  Gây cảm giác nhàm chán, tỷ lệ thoát trang tăng cao.

Vì vậy, các doanh nghiệp cần phải thường xuyên làm mới nội dung trang web nhằm tạo ấn tượng tốt và thu hút khách ahngf mục tiêu ghé thăm. Lưu ý rằng, các nội dung được đăng tải phải hay, hấp dẫn; cung cấp được thông tin cần thiết, có tính thực tế cao.

Xây dựng kế hoặc cụ thể cho website

Chủ doanh nghiệp cần phải xác định được mục tiêu cho website ngay từ khi đầu tư thực hiện. Người quản trị cần phải lập ra kế hoạch phát triển cụ thể. Ví dụ như: Nội dung website, hình ảnh, tin bài, quảng cáo, mạng xã hội, … Để có thể thực hiện bám sát mục tiêu, mang lại hiệu quả cao hơn.

Quản lý đường truyền, hosting

Hãy đảm bảo rằng website của bạn luôn trong trạng thái hoạt động mà không bị gián đoạn bởi các vấn đề liên quan đến hosting. Khách hàng sẽ không thể truy cập website của bạn khi hosting hết hạn hoặc gặp sự cố gián đoạn đường truyền.

Hơn thế nữa, khi tốc độ tải trang quá thấp, khách hàng sẽ không thể tìm được thông tin mà mình mong muốn. Trang web load chậm có thể do nhiều lý do. Hosting và tốc độ đường truyền có thể là một trong số đó.

Đánh giá hiệu quả website định kỳ

Việc theo dõi, đánh giá hiệu quả website sau một khoảng thười gian hoạt động là việc làm vô cùng cần thiết. Dựa vào những chỉ số thu thập được, doanh nghiệp có thể điều chỉnh lại kế hoạch quản lý website phù hợp.

Lời kết

Để quản lý website hiệu quả, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu và lập kế hoạch phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Hy vọng với những cách quản lý website mà Minara gợi ý. Doanh nghiệp có thể vận hành website hiệu quả, tiếp cận được nhiều kháhc hàng hơn trong tương lai.