Cách viết mô tả video Youtube tối ưu nhất cho SEO Youtube (Phần 1) - Blog Minara
Kiến thức, Website

Cách viết mô tả video Youtube tối ưu nhất cho SEO Youtube (Phần 1)

Cover và tiêu đề video YouTube là hai yếu tố được quan tâm nhiều nhất. Nhưng mô tả video mới là yếu tố quan trọng hàng đầu hỗ trợ công cụ tìm kiếm. SEO YouTube hoạt động tượng tự như cách bạn viết một bài đăng trên blog hoặc website: tiêu đề quan trọng nhưng các chi tiết cũng quan trọng không kém. Càng hiểu rõ về SEO video, thì khả năng video của bạn hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm càng cao. Bài viết dưới đây đề cập đến 11 mẹo viết mô tả video YouTube để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Phân biệt hai loại mô tả YouTube khác nhau

Có hai loại mô tả trên YouTube: mô tả kênh và mô tả video. Hầu hết các mẹo được liệt kê ở đây đều áp dụng cho mô tả video nhưng một số mẹo; chẳng hạn như sử dụng từ khóa phù hợp, cũng có thể áp dụng cho mô tả kênh.

Mô tả kênh tóm tắt những gì bạn nhận được từ kênh. Giống như cách viết bảng tổng hợp của công ty, tên kênh nên được lặp lại một vài lần, cùng với một vài từ khóa được liên kết với kênh.

Mô tả video cho bạn biết thêm chi tiết về những gì có trong video, có thể bao gồm các liên kết liên quan và các từ khóa lặp lại. Bạn có khá nhiều không gian viết mô tả cho video nhưng một vài dòng đầu tiên có vai trò quan trọng nhất đối với người xem.

Tại sao phần mô tả trên YouTube lại quan trọng?

Khi bạn sử dụng công cụ tìm kiếm (chẳng hạn như Google) hoặc thanh tìm kiếm của YouTube sẽ có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách video của bạn hiển thị trong trang kết quả. Mô tả trên YouTube là một trong những yếu tố đó. Nếu mô tả video của bạn chứa các từ khóa hiệu quả, thì sẽ tăng khả năng hiển thị video đó trong trang kết quả và trang video có liên quan.

Dưới đây là một số mẹo về cách viết một số mô tả YouTube đem lại hiệu quả nhất.

Mô tả video khớp với tiêu đề video

Tiêu đề video YouTube chứa tối đa 100 ký tự, nhưng chỉ có khoảng 75 ký tự trong tiêu đề được hiển thị đầy đủ trên SERPs. Lưu ý điều này khi tiến hành đặt tiêu đề video. Ngoài ra, từ khóa phải xuất hiện trong tiêu đề và được sử dụng thêm trong đoạn mô tả.

Tập trung vào 200 ký tự đầu tiên trong mô tả video

Bạn có thể sử dụng tới 5000 ký tự trong phần mô tả video. Tuy nhiên chỉ có 200 ký tự đầu tiên không bị ẩn. Đây cũng là những ký tự sẽ hiển thị trong SERPs.

Dòng đầu tiên trong mô tả video phải chứa các từ khóa quan trọng nhất mà bạn muốn liên kết với video và được viết theo cách thu hút sự chú ý của người xem nhất.

Lặp lại các từ khóa trong video

Từ khóa rất quan trọng đối với cả SEO và mô tả video Youtube. Sử dụng công cụ Google Keyword Planner để hỗ trợ nghiên cứu từ khóa trong việc viết mô tả video hiện có hoặc video được xuất bản trong tương lai.

Lựa chọn những từ khóa phù hợp với nội dung của video sau đó hãy đảm bảo rằng chúng được đưa vào trong phần mô tả.

Thêm các từ khóa bổ sung

Việc sử dụng từ khóa phổ biến sẽ làm tăng mức độ cạnh tranh trên SERPs, do đó bạn cần sử dụng thêm các từ khóa bổ sung để nhắm mục tiêu xếp hạng tốt hơn. Tất nhiên, các từ khóa bổ sung này phải phù hợp và bổ trợ cho từ khóa chính.

Thêm liên kết và CTA trong mô tả video

Thêm các liên kết mạng xã hội hoặc những liên kết liên quan đến nội dung trong video (chẳng hạn link mua sản phẩm, link thông tin trong video) kèm  CTA trong phần mô tả YouTube vừa để bổ sung thông tin, kết nối khách hàng với thương hiệu trên đa nền tảng, vừa có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi hoặc lưu lượng truy cập cho website của bạn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!