Cẩm nang về Quảng cáo dành cho Marketer (Phần 2) - Blog Minara
Kiến thức, Website

Cẩm nang về Quảng cáo dành cho Marketer (Phần 2)

Ở phần đầu của series Cẩm nang Marketing về Quảng cáo dành cho Marketer, chúng ta đã cùng tìm hiểu vê khái niệm và các dạng quảng cáo, lịch sử của quảng cáo và nắm bắt xu hướng quảng cáo hiện nay chính là quảng cáo trực tuyến. Hãy cùng tiếp tục khám phá sâu hơn về các cách quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay trong Phần 2 dưới đây.

Quảng cáo trả tiền trên các công cụ tìm kiếm

Cho dù bạn lựa chọn công cụ tìm kiếm Google, Yahoo hay Bing. Tất cả các công cụ tìm kiếm đều có quảng cáo trả phí của riêng họ. Chi phí này trả cho mỗi lần nhấp chuột hoặc PPC; và liên quan đến đặt giá thầu trên các từ khóa và đặt quảng cáo ở đầu hay bên cạnh của kết quả tìm kiếm.

Khi ai đó thực hiện tìm kiếm bằng một trong những công cụ tìm kiếm đó. Nhà quảng cáo có khả năng hiển thị quảng cáo phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. PPC đặc biệt được sử dụng nhiều trong lĩnh vực bất động sản.

Bốn danh sách hàng đầu trong hộp màu đỏ là quảng cáo. Phần dưới, trong hộp màu xanh lam, là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền xuất hiện như là kết quả của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Quảng cáo truyền thông mạng xã hội

Mạng xã hội là nền tảng có tốc độ phát triển chóng mặt và nhanh nhất hiện nay cùng với sự phát triển của Internet. Quảng cáo truyền thông mạng xã hội đặt thông điệp của bạn trước đối tượng mục tiêu của bạn và khuyến khích họ tương tác, nhấp và mua hàng. Ngày càng nhiều các trang web truyền thông mạng xã hội ưu tiên không gian quảng cáo trên nội dung hữu ích bởi vì nó mang lại nhiều doanh thu hơn.

Nếu bạn là một doanh nghiệp hoặc một thương hiệu mới, hãy ưu tiên chạy một số quảng cáo truyền thông mạng xã hội. Việc quảng cáo trên mạng xã hội không chỉ quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của bạn mà còn quảng bá chéo đến các trang truyền thông xã hội của bạn.

Các nền tảng như Facebook, Instagram ,LinkedIn và Twitter đều có phiên bản quảng cáo riêng.

Native Ads – Quảng cáo tự nhiên

Nội dung được tài trợ đã có từ khoảng năm 1922, khi các thương hiệu sẽ tài trợ toàn bộ chương trình phát thanh. Ngày nay, Native Ads – quảng cáo tự nhiên chính là xu hướng trong quảng cáo mang sức ảnh hưởng trong những năm gần đây khi cho thấy được sự tăng trưởng liên tục.

Native Advertising là quảng cáo hiển thị tự nhiên. Thông thường quảng cáo số sẽ rơi vào một trong các định dạng cơ bản như: tìm kiếm trả phí (paid search), quảng cáo hiển thị / banner hay video. Native Advertising thường được sử dụng trên các kênh truyền thông xã hội, website hay một ứng dụng.

Quảng cáo Banner

Quảng cáo Banner là phần mở rộng của quảng cáo tìm kiếm và thực hiện theo mô hình PPC. Nhưng thay vì quảng cáo dựa trên văn bản, người tiêu dùng thấy quảng cáo trực quan hơn.

Quảng cáo Banner là gì? Quảng cáo Banner là một hình thức đặt quảng cáo trên website. Trên mỗi website đặt các vị trí với những kích thước phù hợp. Với lời giới thiệu, các thông điệp, video, hình ảnh để giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp. Thông qua các hình ảnh, thông tin bắt mắt người dùng sẽ nhấp chuột vào quảng cáo. Từ quảng cáo banner này link liên kết sẽ đưa khách hàng tới website đích của doanh nghiệp, nơi có đầy đủ thông tin về sản phẩm mà doanh nghiệp muốn quảng cáo.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn