Catalogue là gì? Các bước để tạo ra một catalogue hoàn thiện - Blog Minara
Kiến thức, Website

Catalogue là gì? Các bước để tạo ra một catalogue hoàn thiện

Tạo ra một catalogue hiệu quả và chuyên nghiệp với cách thiết kế hấp dẫn, bố cục chỉn chu, hình ảnh bắt mắt và nội dung sắc nét. Đỏi hỏi một đội ngũ chuyên nghiệp để chia sẻ các đầu việc và brainstorm được những giải pháp sáng tạo. Catalogue là một phương tiện Marketing xu hướng cho nhiều doanh nghiệp trong nhiều năm qua, là một trong những giải pháp marketing truyền thống vẫn duy trì được tầm quan trọng cho tới ngày nay. Catalogue đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ thương hiệu nhằm thúc đẩy hiệu suất kinh doanh, tăng độ phủ thương hiệu. Để hiểu hơn về khái niệm Catalogue là gì cũng như các bước tạo ra một catalogue hoàn thiện, hãy tìm hiểu bài viết dưới nhé!

Catalogue là gì? Các bước để tạo ra một catalogue hoàn thiện

Catalogue là gì?

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo cung cấp những thông tin quan trọng liên quan đến công ty, sản phẩm, dịch vụ cũng như những đặc điểm nổi bật của công ty đến khách hàng. Thiết kế catalog để quảng bá dịch vụ, sản phẩm là công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số. Lợi nhuận của công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài cho doanh nghiệp mới và nhỏ.

Catalogue thường thiết kế với số trang chẵn như 8, 12, 16, 20, 24.. trang. Và thường được in bằng công nghệ in Offset với số lượng hàng nghìn bản để giảm giá thành in. Và có thể quảng bá rộng rãi sản phẩm, dịch vụ của công ty. Kích thước phổ biến của catalog thường là khổ A4 và được in trên giấy Couches. Sau khi in, catalog thường được gia công bằng cách cán bóng, cán mờ, phun UV, bế khuôn, bế nổi, ép nhũ… Cũng giống như một tạp chí cần có một diện mạo ấn tượng. Một catalogue cũng cần được thiết kế bắt mắt để thu hút khán giả ở mọi nơi nó xuất hiện.

Vai trò của Catalogue

Catalogue là gì? Các bước để tạo ra một catalogue hoàn thiện

1. Thúc đẩy doanh số bán hàng

Theo khảo sát thị trường của Royal Mail, khi thực hiện marketing với các catalogue in ấn. Số người mua hàng đã tăng lên 52% so với kế hoạch và 75% người nhận nói rằng catalogue có thể mang lại cho họ những ý tưởng hay ho trong việc mua hàng.

2. Kết nối 2 kênh Online và Offline

Bạn có biết rằng có tới 70% mọi người sẽ lên mạng tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ sau khi tham khảo các thông tin trên tờ catalogue. Ngoài ra, người dùng catalogue sẽ có nhu cầu nghiên cứu trang web của doanh nghiệp nhiều gấp 2 lần so với bình thường. Đồng thời thời gian ở lại trang cũng lâu hơn so với các người dùng khác. Vậy điều đó thì có ý nghĩa gì đối với các thương hiệu? Khi đó, khách hàng có thể sẽ nắm được thông tin về trang web của bạn. Và chủ động truy cập vào đó với tâm lý sẵn sàng mua hàng. Và các thông tin cần thiết đã được nắm trong tay.

3. Tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ khách hàng quay lại

Một catalogue nếu được lên kế hoạch tốt sẽ là một công cụ marketing được đặt mục tiêu cao, với tỷ lệ mở là 70%. Để tạo điều kiện thuận lợi cho việc này xảy ra. c Các thương hiệu nên tận dụng tính cá nhân, bản sắc của thương hiệu và những con số ấn tượng, từ đó bạn sẽ có một chiến lược Marketing hiệu quả.

4. Tăng độ phủ thương hiệu

86% người nhận nói rằng họ có thói quen giữ các catalogue trong một khoảng thời gian nhất định trong nhà, điều này phần nào làm tăng khả năng khách hàng biết nhiều hơn về thương hiệu của bạn.

Catalogue càng có nội dung phong phú và hình ảnh thiết kế đẹp sẽ càng truyền đạt tốt những điểm khác biệt nổi bật cũng như USP của thương hiệu. Và do đó, thành công nó đem lại tương tự như một công cụ bán hàng.

5. Đem đến sự tiện lợi và khả năng kết nối cao

63% mọi người nói rằng họ dễ dàng “duyệt” một sản phẩm trong catalogue. Hơn cả khi mua tại cửa hàng hay qua các hình thức trực tuyến. Bạn thử nghĩ mà xem, catalogue gọn nhẹ, dễ sử dụng, dễ đem đi và chứa đầy đủ mọi thông tin. Tất cả những điều này làm cho catalogue trở thành một công cụ bán hàng đáng gờm.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn