Churn Rate là gì? Tầm quan trọng của tỷ lệ khách hàng rời bỏ với doanh nghiệp - Blog Minara
Kiến thức, Website

Churn Rate là gì? Tầm quan trọng của tỷ lệ khách hàng rời bỏ với doanh nghiệp

Thay vì chú trọng vào doanh thu để đánh giá được mức độ thành công; thì Churn Rate chính là chỉ số cần được quan tâm nhiều hơn. Bởi khi doanh nghiệp vô tình bỏ qua chỉ số Churn rate và tập trung quá nhiều vào doanh thu định kỳ sẽ khiến mất đi một lượng khách hàng trung thành lớn.

Churn Rate là gì?

Churn Rate là phần trăm hay tỷ lệ khách hàng hoặc những người đăng ký dịch vụ của thương hiệu; không thực hiện gia hạn đăng ký hoặc hủy bỏ đăng ký trong một khoảng thời gian cụ thể được xác định. Đây được xem là một số liệu quan trọng có khả năng làm sáng tỏ được sự phát triển thực tế của doanh nghiệp.

Churn Rate là gì Tầm quan trọng của tỷ lệ khách hàng rời bỏ với doanh nghiệp

Bất kể thương hiệu của bạn có được doanh thu hàng tháng lớn như thế nào nhưng doanh nghiệp vẫn sẽ gặp rắc rối. Bởi khách hàng tiêu biểu không dành đủ thời gian cho doanh nghiệp trong việc thu lại các chi phí mua hàng trung bình.

Tầm quan trọng của tỷ lệ khách hàng rời bỏ Churn Rate

Để tìm hiểu thuật ngữ Churn Rate là gì; bạn nên tìm hiểu thêm về tầm quan trọng của tỷ lệ khách hàng rời bỏ Churn rate đối với doanh nghiệp.

Đánh giá sức khỏe doanh nghiệp

Churn Rate có khả năng cung cấp cho bạn tình hình kinh doanh của doanh nghiệp mình; cũng như những biến đổi bất thường có thể là tốt hoặc xấu một cách tổng quá nhất. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra được những đánh giá chính xác về sức khỏe của doanh nghiệp.

Giúp tập trung vào khách hàng tiềm năng

Churn Rate giúp doanh nghiệp xác định được một cách chính xác các nhóm khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Qua đó đưa ra được các chiến lược chăm sóc và tập trung được vào các nhóm khách hàng này.

Giúp cải thiện dịch vụ khách hàng

Với Churn Rate, doanh nghiệp có thể dễ dàng nhận ra những thiếu sót của doanh nghiệp; trong việc cung cấp các sản phẩm hay các dịch vụ chăm sóc khách hàng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra các giải pháp cụ thể để cải thiện dịch vụ khách hàng.

Hướng dẫn cách cải thiện tỷ lệ churn rate hiệu quả

Tạo quy trình bán hàng chặt chẽ

Bằng cách tạo ra quy trình bán hàng chặt chẽ; doanh nghiệp có thể giảm được tỷ lệ khách hàng rời bỏ doanh nghiệp; thậm chí ngăn chặn vấn đề đó xảy ra. Quy trình này được bắt đầu một cách đơn giản.

Từ việc sử dụng email để chào đón khách hàng mới, thông báo khuyến mãi và tạo ra những nội dung mang tính chất chia sẻ trên các phương tiện truyền thông, trên blog và video,… để thu hút khách hàng. Thêm vào đó, việc doanh nghiệp giáo dục nhận thức cho khách hàng sẽ giúp họ nhận đầy đủ những giá trị tối ưu từ các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Chủ động tương tác với khách hàng

Doanh nghiệp nên xây dựng mối quan hệ và tạo thiện cảm với khách hàng của mình; bằng cách chủ động tương tác, liên hệ và giao tiếp với họ. Điều này không chỉ giúp tạo cho khách hàng cảm giác được quan tâm, chăm sóc từ phía thương hiệu; mà còn giúp họ tin tưởng hơn và coi doanh nghiệp chính là đối tác đáng tin cậy của họ.

Để chủ động tương tác với khách hàng, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng định kỳ bằng các nội dung khiến cho khách hàng cảm thấy hữu ích và thú vị thông qua việc kết nối và thúc đẩy tham gia trên các phương tiện truyền thông và phương tiện xã hội. Thêm vào đó, doanh nghiệp cần kịp thời giải quyết các vấn đề, lỗi lầm về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng để họ nhận thấy họ có thể dựa vào thương hiệu.

Phân tích tỷ lệ Churn Rate

Sự rời đi của khách hàng trước những nỗ lực của doanh nghiệp luôn là điều không mong muốn. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này để tiến hành phân tích Churn rate; và tìm ra nguyên nhân khiến khách hàng thực hiện hành động rời đi đồng thời tìm ra được giải pháp có khả năng ngăn chặn sự tăng lên của tỷ lệ này.

Thực tế, doanh nghiệp có thể tìm ra hướng giải quyết phù hợp bằng cách sử dụng các case hay đào sâu vào hiệu suất của nhân viên hỗ trợ khách hàng và người quản lý. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu tâm đến việc phân tích các sản phẩm và dịch vụ của mình khiến khách hàng rời đi so với các đối thủ.

Từ đó xác định chính xác những khía cạnh cần ưu tiên trong trải nghiệm khách hàng. Hơn nữa là những nhược điểm để tránh tạo ra các trải nghiệm tồi tệ cho khách hàng.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!