Công nghệ Blockchain sẽ tác động tới ngành Du lịch như nào? - Blog Minara
Kiến thức, Website

Công nghệ Blockchain sẽ tác động tới ngành Du lịch như nào?

Trong những năm gần đây, công nghệ Blockchain đã thu hút được sự chú ý từ rất nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Chủ yếu là vì tiềm năng của công nghệ Blockchain là rất lớn trong việc thay đổi cách mà dữ liệu được lưu trữ và sử dụng. Tăng cường tính bảo mật và minh bạch đồng thời cải thiện các giao dịch.

Nâng cao hiệu quả Marketing du lịch với 10 lời khuyên hữu ích sau (Phần 2) (2)- minara.net

Công nghệ Blockchain là gì?

Có thể ban đầu thuật ngữ công nghệ Blockchain còn khá mới. Và khó hiểu nhưng thực ra nó lại khá đơn giản. Cụ thể, nó là một danh sách các hồ sơ công khai. Hay còn được gọi là số cái công khai là nơi các giao dịch giữa các bên được liệt kê hoặc lưu trữ. Với mỗi hồ sơ, còn được gọi là một “block” trong thuật ngữ “blockchain” sẽ được bảo mật bằng một mật mã.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của công nghệ Blockchain chính là dữ liệu được phân cấp. Với thông tin được chia sẻ qua mạng lưới ngang hàng. Mỗi Block bao gồm thông tin giao dịch và mốc thời gian. Các Block tồn tại vĩnh cửu và không thể thay đổi. Nếu không có sự đồng thuận từ toàn bộ mạng lưới. Và chúng độc lập với nhau. Việc dữ liệu sau khi ghi nhận được phân cấp, tồn tại vĩnh viễn. Được đánh mốc thời gian và không thể bị thay đổi. Trong công nghệ Blockchain đã tăng tính an toàn, minh bạch cho dữ liệu đồng thời có thể theo dõi dễ dàng.

Tổng kết lại, công nghệ này giúp loại bỏ đi những lỗ hổng trung tâm hoặc lỗi thất bại đồng thời cung cấp cho bản thân dữ liệu khả năng chống lại những sự sửa đổi và giả mạo ngoài ý muốn. Video dưới đây sẽ giải thích cụ thể hơn cho bạn về công nghệ Blockchain

Vậy công nghệ Blockchain mang lại lợi ích gì cho ngành Du lịch?

Trong những lợi ích mà công nghệ Blockchain có thể mang lại cho ngành du lịch thì sự ổn định và bảo mật được đánh giá cao nhất. Tính phân cấp của Blockchain đã giúp cho các thông tin trở nên không thể “ngoại tuyến”  hay bị mất do vô tình xóa hoặc bị tin tặc tấn công, đảm bảo việc mọi giao dịch đều có thể theo dõi được. Ngành du lịch ảnh hưởng rất nhiều bởi việc các công ty truyền thông tin qua lại cho nhau.

Dĩ nhiên những giao dịch tài chính cũng là phần thiết yếu của ngành du lịch và công nghệ Blockchain không chỉ giúp đơn giản hóa việc thanh toán mà còn tăng tính bảo mật cho nó. Điều này đặc biệt hữu ích khi xử lý những giao dịch xuyên quốc gia. Nhờ vậy mà Blockchain có những tiềm năng để tăng lòng tin giữa các bên với nhau.

Ngành du lịch có thể áp dụng công nghệ Blockchain vào những việc gì?

Nâng cao hiệu quả Marketing du lịch với 10 lời khuyên hữu ích sau (Phần 2) (2)- minara.net

1. Theo dõi hành lý

Công nghệ Blockchain sẽ rất hữu ích trong việc theo dõi quá trình vận chuyển hành lý. Đặc biệt khi phải xử lý với những chuyến du lịch xuyên quốc gia. Trong nhiều trường hợp, một hành lý của khách hàng sẽ qua tay của rất nhiều người trong suốt chuyến đi. Sử dụng cơ sở dữ liệu phân cấp sẽ giúp cho việc chia sẻ dữ liệu giữa các công ty trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

2. Dịch vụ nhận dạng

Dịch vụ nhận dạng là một phần rất quan trọng với ngành Du lịch. Và Blockchain có thể trở thành tiêu chuẩn cho ngành trong việc lưu trữ loại dữ liệu này. Khi sử dụng Blockchain, nó sẽ giảm đáng kể thời gian làm thủ tục check-in hay việc xếp hàng ở sân bay. Chỉ với một dấu vân tay đơn giản hay quét võng mạc thay vì phải trình diện các giấy tờ thủ tục lằng nhằng.

3. Thanh toán an toàn, dễ dàng theo dõi

Có lẽ yếu tố quan trọng nhất khi áp dụng công nghệ Blockchain vào trong ngành Du lịch khách sạn chính là việc thanh toán. Tại đây, các ứng dụng của Blockchain có thể trải rộng từ việc hoạt động như một sổ cái toàn cầu, giúp các thanh toán ngân hàng trở nên đơn giản và an toàn hơn, cho tới việc cho phép các doanh nghiệp du lịch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và các loại tiền ảo khác.

4. Chương trình khách hàng thân thiết

Cuối cùng, rất nhiều các doanh nghiệp du lịch chạy các chương trình khách hàng thân thiết mục đích là để các du khách quay trở lại. Blockchain có thể là công cụ hỗ trợ trong các chương trình này, từ việc đơn giản hóa quy trình cho tới việc giúp khách hàng truy cập dễ dàng vào thông tin về điểm thành viên, hay sử dụng điểm thưởng (tokens). Nó còn giúp chống lại gian lận trong việc này.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn