CRO là gì? Cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website (Phần 1) - Blog Minara
Hosting, Kiến thức, Website

CRO là gì? Cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website (Phần 1)

Với những người làm SEO, CRO được xem là một trong những công cụ quan trọng giúp họ cải thiện lượt truy cập của trang web. Đồng thời gia tăng độ phủ của thương hiệu lên top tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất. Vậy CRO là gì? Có những cách nào giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website?

CRO concept illustration. Conversion rate optimization business infographics.

CRO là gì

CRO là viết tắt của cụm từ Conversion Rate Optimization. Được hiểu là Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trong marketing. Đây được xem là chỉ số quan trọng với những ai làm SEO. Vì thông qua CRO sẽ cho biết việc tối ưu hóa chuyển đổi khách hàng truy cập website. Làm tăng tỷ lệ người truy cập. Thông qua CRO sẽ giúp doanh nghiệp tìm ra những lỗ hổng còn thiếu. Những lý do khiến lượng khách truy cập website không chuyển thành khách hàng tiềm năng để khắc phục và làm nó tốt hơn.

Khái niệm chuyển đổi là gì

CRO là gì Cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website (Phần 1)

Khái niệm chuyển đổi là thuật ngữ chung dành cho khách hàng truy cập vào trang web. Và hoàn thành mục tiêu của trang. Tùy vào mỗi ngành, dịch vụ và dữ liệu trang web khác nhau. Mà mục tiêu có hình dạng và kích cỡ tương ứng. Nếu bạn sử dụng website của mình để bán sản phẩm. Mục tiêu chính cuối cùng cần đạt là nhắm người vào trang web thực hiện thành công đến bước đặt hàng. Hay với những trang chia sẻ kiến thức thông tin. Còn có những chuyển đổi nhỏ hơn (được gọi là micro). Đó là khi khách hàng đăng ký nhận email thành công những tin tức từ website của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi là gì

Tỷ lệ chuyển đổi của website được hiểu là số lượt chuyển đổi trung bình cho mỗi lần tương tác với quảng cáo. Hiển thị dưới dạng phần trăm người dùng có thể chuyển đổi trong mỗi lần truy cập. Với những người làm SEO, dựa vào tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp cho các nhà đầu tư hiểu rõ về dữ liệu và số lượng người truy cập trang web để từ đó có những phương pháp quảng cáo mới thúc đẩy tăng doanh số kinh doanh.

Tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi sẽ xảy ra sau mỗi lượt truy cập đến trang web của bạn thành công. Đây được xem là điều khác biệt dễ nhầm lẫn với tối ưu hóa chuyển đổi cho SEO hoặc quảng cáo trả tiền. Những công cụ hướng tới số lượng người nhấp chuột vào trang web của bạn từ kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, số lần nhấp chuột bạn nhận được và những từ khoá nào đang kéo traffic về trang của bạn.

Có rất nhiều cách thể hiện tỷ lệ chuyển đổi. Có thể được đánh giá thông qua những liên lạc trên website của bạn, các cuộc gọi, những đơn mua hàng, báo giá…..

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn