CRO là gì? Cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website (Phần 2) - Blog Minara
Kiến thức, Website

CRO là gì? Cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website (Phần 2)

Với những người làm SEO, CRO được xem là một trong những công cụ quan trọng giúp họ cải thiện lượt truy cập của trang web, đồng thời gia tăng độ phủ của thương hiệu lên top tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất. Vậy CRO là gì? Có những cách nào giúp bạn cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website?

Những cách đơn giản để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

CRO là gì Cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website (Phần 1)

Tăng cường độ phủ, gia tăng sức hút của sản phẩm tới khách hàng

Để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi thành công. Điều đầu tiên cần làm có lợi cho SEO là gia tăng sức hút của sản phẩm đến với người tiêu dùng. Đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm sao cho phần đa người dùng biết đến thương hiệu của mình nhiều nhất có thể. Việc tối ưu hoá tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khách hàng của mình. Từ đó đề xuất được giải pháp tốt nhất phù hợp với nhu cầu của họ. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi giúp doanh nghiệp mở rộng được tệp khách hàng tiềm năng, nhắm trúng nhu cầu người dùng.

Tiêu đề mô tả thật hấp dẫn

Tiêu đề mô tả thông tin sản phẩm. Chính là điều đầu tiên khách hàng tiếp cận với thông tin trên website của bạn. Hãy đảm bảo chúng thật hấp dẫn và cuốn hút. Đủ để khách hàng phải tò mò và click vào trang web chi tiết của bạn. Nếu phần mô tả hời hợt và kém hấp dẫn, tỷ lệ khách hàng bỏ qua link website sẽ cực cao, là nguyên nhân sụt giảm lượng truy cập trang web và gián tiếp làm giảm tỷ lệ tối ưu hóa chuyển đổi cho doanh nghiệp.

Chi tiết những thông tin trên pages của bạn

Đa phần các web bổ sung cho nền tảng chính như: giới thiệu, liên hệ, ý kiến đóng góp, chính sách đổi trả… đều thường hay bị bỏ quên. Họ thường chỉ quan tâm vào quảng bá sản phẩm. Khuyến khích khách hàng đăng kí nhận tin về sản phẩm mới mà bỏ qua những thông tin cơ bản trên pages của mình. Có rất nhiều yếu tố giúp quá trình chuyển đổi tối ưu hóa diễn ra nhanh chóng và chất lượng. Bởi vậy, bạn đừng lãng phí bất kì cơ hội nào để biến một người truy cập website trở thành một khách hàng thực thụ.

Đơn giản hóa tính năng thanh toán trên website của bạn

Thanh toán có lẽ là điểm yếu nhất của các website trong quá trình tối ưu hóa chuyển đổi. Phải đợi lâu, ít có thông tin trao đổi với nhãn hàng.. Đều là những điểm trừ rất lớn để khách hàng nhanh chóng thoát khỏi trang của ban tức khắc. Để tránh xảy ra tình trạng đó, hãy tập trung vào việc tối ưu hóa quá trình thanh toán và giảm thiểu tình trạng khách hàng thoát khỏi trang web trong khi thanh toán.

Thiết kế website hoàn hảo với phiên bản mobile

CRO là gì Cách để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi cho website (Phần 1)

Một trang web hoàn hảo phải đáp điều kiện rằng trang web đó sẽ cho hiển thị chính xác trên tất cả các thiết bị. Và đa phần người dùng Internet hiện nay đều chọn phương thức trên thiết bị di động nhờ sự tiện lợi cũng như tiện ích khi sử dụng. 74% người dùng di động lựa chọn sử dụng một công cụ tìm kiếm với ý định mua hàng trực tuyến và 85% trong số họ có ý định thực hiện mua hàng trong vòng 24 giờ. Chính vì lẽ đó, thiết kế website với phiên bản hoàn hảo trên mobile cùng những giao diện thông minh. Các thao tác dễ dàng, thân thiện để được tối ưu hóa tất cả các khách hàng, những người đang quyết định để chuyển đổi hoàn toàn.

Nâng tầm uy tín thương hiệu

Để người dùng có thể thoải mái chia sẻ thông tin email hoặc bất kỳ thông tin cá nhân nào, phải xây dựng niềm tin của khách hàng về thương hiệu của bạn trên website. Trang web của bạn cần phơi bày những điều tin cậy nhất với những sản phẩm hữu ích, chất lượng, đủ để khách hàng đặt niềm tin và chọn lựa, cần phải chuyên nghiệp, lịch sự và sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của khách hàng.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn