Dịch vụ Email miễn phí - Lợi ích đi kèm với hiểm họa cho doanh nghiệp - Blog Minara
Kiến thức, Website

Dịch vụ Email miễn phí – Lợi ích đi kèm với hiểm họa cho doanh nghiệp

Trong thị trường công nghệ 4.0 ngày càng phát triển. Sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Để cắt giảm chi phí một cách tối ưu, các doanh nghiệp tìm đến những công cụ miễn phí để tiết kiệm chi phí. Thế nhưng không phải tất cả các công cụ miễn phí đều an toàn. Nhất là các công cụ Email miễn phí, luôn tiềm ẩn những hiểm họa cho doanh nghiệp.

1. Hiểm họa khó lường từ Email miễn phí

Theo thống kê tại Việt Nam có 96% doanh nghiệp sử dụng email, trong đó 90% sử dụng email là công cụ giao tiếp chính. Tuy nhiên có đến 80% doanh nghiệp gặp vấn đề với dịch vụ email.

Nguyên nhân chính là do đa phần các doanh nghiệp Việt Nam rất hay sử dụng email miễn phí làm email giao dịch. Với việc sử dụng các dịch vụ email miễn phí này, chất lượng sẽ không được đảm bảo. Khiến doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều nguy cơ như bị giả mạo email, hay email gửi đi bị rơi vào thư rác. Ngoài ra doanh nghiệp cũng khó kiểm soát được việc sử dụng email của nhân viên và có thể bị mất khách hàng khi nhân viên nghỉ việc, do các dịch vụ email này không hỗ trợ hoặc rất hạn chế các công cụ quản lý người dùng.

Trên thực tế, rất nhiều trường hợp như hacker giả mạo email để lừa đảo. Thủ đoạn của hacker là lợi dụng khả năng bảo mật kém của dịch vụ và sự bất cẩn của người dùng để xâm nhập vào hệ thống email doanh nghiệp nhằm mục đích nắm bắt thông tin trao đổi giữa doanh nghiệp và đối tác/khách hàng. Sau đó harker tạo một địa chỉ email giả mạo hoặc truy cập vào tài khoản nạn nhân để gửi email với nội dung lừa đảo nhằm chiếm đoạt tiền của doanh nghiệp.

2. Giải pháp hữu hiệu

Việc sử dụng các dịch vụ email chuyên nghiệp còn giúp doanh nghiệp kiểm soát được tài khoản email của nhân viên, tránh việc nhân viên sử dụng email sai mục đích hoặc mất khách hàng khi nhân viên nghỉ việc.

Việc lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín cũng là điều quan trọng. Có nhiều vụ việc hacker lợi dụng sự bảo mật kém của hệ thống email để xâm nhập, lừa đảo người dùng. Trường hợp này trách nhiệm thuộc về nhà cung cấp dịch vụ.

3. Những lưu ý khác

Trong quá trình sử dụng dịch vụ người dùng cần tuân thủ các quy định/khuyến cáo từ nhà cung cấp. Người dùng nên đặt mật khẩu truy cập dài, chứa cả ký tự viết hoa, thường, ký tự đặc biệt và chữ số để tránh bị hacker sử dụng các công cụ dò đoán mật khẩu để khai thác. Không nhấp chuột vào các file hoặc link website từ email lạ, không rõ nguồn gốc.

Không dừng lại ở đó, Người dùng cần kiểm tra kỹ địa chỉ email của người gửi. Với những giao dịch quan trọng, song song với việc gửi email người dùng nên xác nhận lại với đối tác, khách hàng qua điện thoại hoặc các kênh liên lạc khác để đề phòng rủi ro.

 

?? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
? Email: info@minara.vn
? Website: https://www.minara.vn
? Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn