Digital Marketing Plan – Các Bước Lập Một Kế Hoạch Digital Marketing Cơ Bản – Blog Minara
Kiến thức, Website

Digital Marketing Plan – Các Bước Lập Một Kế Hoạch Digital Marketing Cơ Bản

Digital Marketing Plan – Kế hoạch Marketing là nhân tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của cả chiến dịch, quyết định thành bại của hoạt động doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp không xây dựng kế hoạch Digital Marketing sẽ không có mục tiêu rõ ràng trong việc tiếp cận khách hàng mới và chăm sóc khách hàng hiện tại. Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ không thể chuẩn bị đầy đủ nguồn lực để đạt được mục tiêu, không đo lường, đánh giá hiệu quả đạt được.

Digital Marketing Plan – Các Bước Lập Một Kế Hoạch Digital Marketing Cơ Bản - minara.net (1)

Digital marketing Plan – Các bước lập kế hoạch Digital Marketing

Vậy làm thế nào để lập được một kế hoạch Digital Marketing thực sự hiệu quả? Bài viết gồm 7 bước lập kế hoạch sau đây sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Bước 1: Phân tích thực trạng của doanh nghiệp

Một trong những yếu tố quyết định thành công của một kế hoạch Digital Marketing là phân tích. Bạn cần phân tích rõ thị trường và phân khúc khách hàng của bạn ở đâu? Bạn cần xác định đúng khách hàng tiềm năng của bạn và phân tích những hành vi cụ thể của họ.

 • Doanh nghiệp bạn đang ở đâu trên Internet ? Bạn sẽ phân tích thông qua dữ liệu từ Website, Search Engine Result Page và Social Media
 • Khách hàng mục tiêu & thị trường của doanh nghiệp? Bạn cần phân tích từng nhóm đối tượng khách hàng của doanh nghiệp, hành vi của họ ra sao, thị trường ở đâu? Đặc biệt các Đối thủ cạnh tranh ở đâu, họ đã thực hiện những hoạt động Digital Marketing thế nào?

Bước 2. Xác định mục tiêu kinh doanh, marketing là gì?

Digital Marketing Plan – Các Bước Lập Một Kế Hoạch Digital Marketing Cơ Bản - minara.net (1)

Doanh nghiệp cần xác định rõ mục tiêu của mình khi bắt đầu tham gia vào Digital Marketing, mục tiêu càng rõ ràng và cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp có một định hướng rõ ràng cho kế hoạch của mình. Ngoài ra mục tiêu cụ thể còn giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiến hành đo lường và phân tích hiệu quả của kế hoạch Digital Marketing.

Bước 3. Xác định đối tượng khách hàng

 • Mô tả chân dung khách hàng mục tiêu
 • Các đối tượng liên quan hay ảnh hưởng trực tiếp, các đối tượng muốn đối thoại

Bước 4. Thông điệp truyền thông

 • Thông điệp chính
 • Thông điệp định vị
 • Thông điệp mở rộng

Bước 5. Lựa chọn công cụ Digital Marketing và các kênh phân phối

Với từng mục tiêu khác nhau, Doanh nghiệp có thể áp dụng từng công cụ để thực hiện một cách hiệu quả. Lựa chọn, phối hợp và mức độ ưu tiên các kênh công cụ Digital Marketing phù hợp với đặc điểm của từng doanh nghiệp. Đặc biệt, bạn phải phát triển thông điệp đã có bằng hình ảnh, chữ viết, video… trong từng kênh / công cụ Digital Marketing dưới đây:

 • SEO (Search Engine Optimization)
 • Google Adwords
 • Email Marketing
 • Facebook Marketing & Social Media
 • Mobile Marketing

Bước 6. Thiết lập ngân sách thực hiện

Digital Marketing Plan – Các Bước Lập Một Kế Hoạch Digital Marketing Cơ Bản - minara.net (1)

Dựa vào mục tiêu, các kênh/ công cụ Digital Marketing và nguồn lực doanh nghiệp, bạn có thể thiết lập ngân sách thực hiện cho kế hoạch này.

Bước 7. Đo lường, đánh giá và điều chỉnh

Một trong những ưu thế vượt trội của Digital Marketing so với Marketing truyền thống là khả năng đo lường cực tốt dựa trên những con số thống kê cụ thể. Đồng thời bạn có thể dễ dàng điều chỉnh kế hoạch Digital Marketing trong quá trình thực hiện để tối ưu hóa hiệu quả kế hoạch Digital Marketing của bạn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn