Doanh nghiệp bạn cần Marketing In-house hay Marketing Agency? (Phần 1) - Blog Minara
Kiến thức, Website

Doanh nghiệp bạn cần Marketing In-house hay Marketing Agency? (Phần 1)

Doanh nghiệp nào cũng muốn phát triển kinh doanh và mở rộng sang các thị trường mới. Họ cần các Marketer có thể giúp họ làm điều đó. Các CMO thường xuyên phải tìm hiểu xem họ có cần phải thay thế các Marketer hay không hay bỏ tiền để thuê một Marketing Agency.

Doanh nghiệp bạn cần Marketing In-house hay Marketing Agency (Phần 1) - minara.net (1)

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hoặc CMO có lẽ câu hỏi này nghe có vẻ quen thuộc. Đó là một câu hỏi phổ biến từ rất nhiều công ty lớn nhỏ: Bạn nên xây dựng một đội ngũ Marketing In-house hay thuê Agency ngoài? Điểm khác biệt giữa Marketing In-house và thuê Agency là gì? Thực chất không có câu trả lời nào có thể đáp ứng mọi trường hợp. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu Marketing của công ty và cách bạn muốn làm việc như thế nào.

Marketing In-house

1. Ưu điểm

  • Đội ngũ chuyên dụng, tập trung. Có một đội ngũ nhân viên tận tâm và nhân viên tại chỗ có lẽ là lý do tốt nhất để xây dựng đội ngũ Marketer In-house. Một nhóm Marketer In-house sẽ cung cấp cho bạn 100% tập trung vào doanh nghiệp của bạn và họ sẵn sàng cho nhu cầu hàng ngày theo yêu cầu của bạn.
  • Kiến thức thương hiệu mạnh mẽ hơn. Nhân viên của bạn là những người hiểu biết doanh nghiệp rõ nhất. Điều đó có nghĩa là một Marketer In-house sẽ có kinh nghiệm với nhân viên, khách hàng, ngành công nghiệp cũng như văn hóa của bạn. Điều này có thể chuyển thành thông điệp Marketing để thể hiện rõ ràng thương hiệu.
  • Truy cập dễ hơn vào tài nguyên. Bởi vì nhân viên của bạn là trong chính doanh nghiệp nên họ có quyền truy cập tốt hơn vào các quy trình và tài liệu trong doanh nghiệp của bạn. Và kết quả, nhóm Marketing có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn. Đặc biệt là nếu liên quan đến truyền thông xã hội. Sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho nhóm Marketing chia sẻ ảnh, video và nội dung cập nhật cho truyền thông xã hội vì họ có quyền truy cập thời gian thực vào những gì đang diễn ra tại công ty.
  • Giữ tốt mối quan hệ. Công việc của các Marketer thường là xây dựng mối quan hệ – với những người có ảnh hưởng, truyền thông, khách hàng, khách hàng tiềm năng, v.v. Có thể cực kỳ có lợi cho nhóm Marketing của bạn phát triển và sở hữu những mối quan hệ này.

2. Nhược điểm

Doanh nghiệp bạn cần Marketing In-house hay Marketing Agency (Phần 1) - minara.net (1)

  • Đắt. Tuyển dụng nhân viên toàn thời gian có thể tốn kém . Và, không chỉ là tiền lương, mà còn là chi phí đầu tư đi cùng. Ví dụ, bạn cũng cần phải đầu tư vào đào tạo để giữ cho đội ngũ Marketing về xu hướng mới. Chưa kể, hiếm khi bạn có thể tuyển được một người có tất cả các kỹ năng Marketing bạn cần. Để xây dựng đội ngũ Marketing, bạn có thể cần ít nhất 2 – 3 người để hoàn thành công việc.
  • Chênh lệch về kỹ năng. Tùy thuộc vào ngân sách, bạn có thể không cần tuyển dụng hết người phù hợp với tất cả các kỹ năng Marketing bạn cần. Có thể khó khăn khi tìm một vài người quan trọng có thể “lấp” vào tất cả các vai trò chính như: viết, chỉnh sửa, thiết kế, truyền thông xã hội, SEO, quảng cáo, v.v. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn thuê Freelancer hoặc Agency để lấp vào vai trò trong nhóm của bạn chưa thể tuyển được.
  • Tầm nhìn kém. Marketing In-house, theo bản chất của họ rất tập trung vào doanh nghiệp và ngành của bạn. Mặc dù đó có thể là một điều tuyệt vời, nhưng cũng có nghĩa là họ không tiếp xúc với các ý tưởng khác bên ngoài công ty hoặc ngành của bạn. Ngoài ra, họ có thể thấy mình thường hay đi sau xu hướng Marketing. Cả hai vấn đề này có thể làm cho Marketing của bạn trở nên cứng hoặc cũ.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn