Doanh nghiệp bạn cần Marketing In-house hay Marketing Agency? (Phần 2) - Blog Minara
Kiến thức, Website

Doanh nghiệp bạn cần Marketing In-house hay Marketing Agency? (Phần 2)

Doanh nghiệp nào cũng muốn phát triển kinh doanh và mở rộng sang các thị trường mới. Họ cần các Marketer có thể giúp họ làm điều đó. Các CMO thường xuyên phải tìm hiểu xem họ có cần phải thay thế các Marketer hay không hay bỏ tiền để thuê một Marketing Agency.

Doanh nghiệp bạn cần Marketing In-house hay Marketing Agency (Phần 1) - minara.net (1)

Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp hoặc CMO có lẽ câu hỏi này nghe có vẻ quen thuộc. Đó là một câu hỏi phổ biến từ rất nhiều công ty lớn nhỏ: Bạn nên xây dựng một đội ngũ Marketing In-house hay thuê Agency ngoài? Điểm khác biệt giữa Marketing In-house và thuê Agency là gì? Thực chất không có câu trả lời nào có thể đáp ứng mọi trường hợp. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu Marketing của công ty và cách bạn muốn làm việc như thế nào.

Marketing Agency

1. Ưu điểm

  • Chiều rộng và chiều sâu của kiến ​​thức. Có lẽ lý do lớn nhất để thuê một Agency đó là sự giàu có về kiến ​​thức và chuyên môn của họ. Bởi vì toàn bộ công ty họ bao gồm nhiều tài năng Marketing.
  • Tiết kiệm chi phí. Việc thuê một Agency thường cung cấp cho bạn sản phẩm có hiệu quả tốt. Đối cùng giá bằng một hoặc hai mức lương nhân viên toàn thời gian, bạn có thể tiếp cận với một nhóm tài năng lớn hơn thông qua một Agency.
  • Công nghệ và tài nguyên. Thông thường, các Marketing Agency có quyền truy cập vào các công cụ Marketing và các nguồn khác mà các công ty không thể tự mình mua hoặc thậm chí có thể không biết.
  • Hiệu quả. Bởi vì các Agency làm cùng một loại công việc cho nhiều khách hàng, họ đã chứng minh quy trình của họ là hiệu quả. Họ thường có thể hoàn thành công việc nhanh hơn một đội ngũ Marketing In-house. Vì thường đội Marketing In-house không có nhiều cơ hội để thực hiện, thử nghiệm thuần thục.
  • Ý tưởng sáng tạo. Một lợi ích khác cho là Agency mang lại một viễn cảnh bên ngoài cho doanh nghiệp của bạn. Thông thường, các Marketing Agency có thể nhanh chóng xác định các điểm khó khăn hoặc cơ hội mà một đội ngũ Marketing In-house nhà có thể bỏ lỡ vì họ quá gần gũi với doanh nghiệp.
  • Luôn đón đầu xu hướng. Tổng quan ngành Digital Marketing đang thay đổi với tốc độ chóng mặt và không dễ để theo kịp. Các Marketing Agency luôn theo dõi và hiểu biết ngành công nghiệp đang thay đổi như thế nào.

2. Nhược điểm

  • Ít sự truy cập vào doanh nghiệp và chú ý hơn. Bởi vì Agency không thuộc doanh nghiệp nghĩa là họ không có quyền truy cập tương tự như nhân viên của bạn. Cá Agency có thể phục vụ hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm khách hàng khác, đồng nghĩa bạn cũng nhận được ít thời gian và sự chú ý từ họ hơn.
  • Đường cong học tập (Learning Curve) chậm. Có thể mất một thời gian để một Agency tìm hiểu doanh. Thời gian có thể sẽ lâu hơn nếu họ không có kinh nghiệm trong ngành hoặc lĩnh vực của bạn. Điều này có nghĩa là nhóm của bạn phải dành thời gian giúp họ tăng tốc.
  • Yêu cầu quản lý. Mặc dù bạn đang thuê ngoài phần lớn các công việc Marketing, một người trong nhóm vẫn cần phải chịu trách nhiệm làm việc với Agency và quản lý công việc của họ.

Phương pháp tiếp cận là tốt nhất?

Doanh nghiệp bạn cần Marketing In-house hay Marketing Agency (Phần 1) - minara.net (1)

Như bạn có thể thấy không có câu trả lời phù hợp cho mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, dưới đây là một số cân nhắc bạn có thể tham khảo:

1. Quy mô công ty

Nếu bạn không thể thuê 2-3 nhân viên toàn thời gian, bạn nên chọn một Marketing Agency, chuyên gia tư vấn hoặc freelancer. Bạn có thể nhận được nhiều kết quả tốt chỉ bằng với chi phí trả lương cho nhiều nhân viên. Tuy nhiên, với một công ty lớn hơn, ngân sách lớn hơn có thể thấy rằng xây dựng một đội ngũ Marketing In-house thì hợp lý hơn. Hiệu quả chi phí chỉ cao hơn cho Marketing In-house nếu bạn có ngân sách lớn hơn.

2. Đầu tư về thời gian

Ngay cả khi bạn quyết định thuê một Agency, một người nào đó trong doanh nghiệp của bạn cần phải chịu trách nhiệm Marketing – ngay cả khi đó không phải là chức vụ của họ. Để một Agency để làm công việc tốt nhất của mình, họ cần phải có thông tin liên lạc thường xuyên với một người nào đó trong nhóm của bạn.

Thuê một Marketing Agency không là chỉ để đó và quên lãng đi. Đó là một quan hệ đối tác yêu cầu giao tiếp hai chiều. Hãy chắc chắn rằng bạn đã sẵn sàng cho điều đó trước khi thuê Agency. Nếu bạn chưa sẵn sàng đầu tư thời gian, bạn có thể thấy rằng Marketing In-house quản lý công việc Marketing có thể mang lại lợi ích.

3. Phương pháp tiếp cận lai

Thông thường, cách tốt nhất để Marketing là sử dụng kết hợp các nhóm Marketing In-House và Agency cùng lúc. Điều này là hữu ích nhất để các công việc Marketing được thực hiện suôn sẻ và đạt lợi ích cao nhất. Đội ngũ Marketing In-house sẽ hoàn thành một số nhiệm vụ nền, sau đó Agency sẽ tiếp tục dành thời gian và sự chú ý của họ để cung cấp các chiến lược và phương hướng cấp cao tiếp theo.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn