Doanh nghiệp cần làm gì thích ứng với trải nghiệm khách hàng mới trong mùa dịch? - Blog Minara
Kiến thức, Website

Doanh nghiệp cần làm gì thích ứng với trải nghiệm khách hàng mới trong mùa dịch?

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, mùa dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và kế sinh nhai của mọi người dân trên toàn cầu. Đối với những cá nhân dễ bị ảnh hưởng và doanh nghiệp phục vụ họ. Trong bối cảnh hiện nay cũng buộc phải suy nghĩ lại về ý nghĩa của việc chăm sóc khách hàng. Và trước tình hình đó, việc kiểm tra và nghiên cứu hành trình khách hàng (customer journey). Và những chỉ số đo lường mức độ hài lòng của họ để hiểu về những gì khách hàng muốn. Đột nhiên bị thay thế bởi một nhu cầu cấp bách khác, đó là giải quyết những gì họ cần.

Báo cáo về tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội (Phần 1) (1)

Tập trung vào các nguyên tắc cơ bản: Chăm sóc và kết nối

Đây là lúc mà mọi người cần thêm những thông tin hướng dẫn. Và hỗ trợ hơn bao giờ hết, để có thể vượt qua một loạt thách thức mới. Từ việc giữ an toàn cho gia đình đến việc giúp đỡ con cái học tập trong giai đoạn các trường học đóng cửa vì lệnh cách ly. Mọi người đều muốn có một nguồn tài liệu tham khảo khiến họ có thể tin tưởng. Và cảm thấy an toàn khi mọi thứ dường như đều ở trong tình trạng không chắc chắn. Một điểm khởi đầu cơ bản cho các doanh nghiệp. Thực hiện đúng theo giá trị và mục đích của công ty.

Chăm sóc khách hàng của bạn

Bước đầu tiên trong việc chăm sóc chính là tiếp cận. Không phải là marketing hay những nỗ lực để đạt được lợi thế cạnh tranh. Mà là cung cấp sự hỗ trợ thực sự. Nhiều tổ chức đang nỗ lực từng bước trong hành trình chăm sóc khách hàng của họ. Chẳng hạn như sáng kiến cho chiến dịch “Built to Lend a Hand” của Ford để cứu trợ thanh toán và hỗ trợ tín dụng cho khách hàng.

Chăm sóc nhân viên

Trong thời kỳ khủng hoảng, việc chăm sóc khách hàng nên được bắt đầu bằng việc chăm sóc nhân viên của chính họ. Cũng như việc mọi tiếp viên đều phải nhắc nhở hành khách giữ an toàn trước khi máy bay hạ cánh. Thì điều quan trọng là bạn phải đeo mặt nạ oxy an toàn trước khi muốn giúp đỡ người khác. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 60% người Mỹ rất hoặc cực kỳ quan tâm đến sự an toàn của họ cũng như gia đình họ. Trong khi 43% nói rằng họ rất hoặc cực kỳ quan tâm đến công việc hoặc thu nhập của họ.

Chăm sóc cho cộng đồng

Báo cáo về tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội (Phần 1) (1)

Các nhà lãnh đạo ngành ngày nay đã chứng minh rằng sự chăm sóc chân chính. Nên vượt ra ngoài những cơ sở khách hàng tức thời. Các công ty ở Ý đã quyên góp hàng trăm triệu đô la cho các bệnh viện địa phương và Cơ quan bảo vệ dân sự để chống lại sự lây lan của virus corona. Nhiều doanh nghiệp đã dũng cảm vượt qua những rào cản để tham gia vào việc sản xuất vật tư quan trọng. Các công ty sản xuất mặt hàng xa xỉ đã tham gia vào việc điều chỉnh sản phẩm mỹ phẩm và nước hoa để giúp tạo ra những chai nước rửa tay hữu ích.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn