Dự đoán xu hướng thiết kế website mới nhất 2022 - Blog Minara
Kiến thức, Website

Dự đoán xu hướng thiết kế website mới nhất 2022

Năm 2021 đã chứng kiến nhiều sự thay đổi thói quen và xu hướng tiêu dùng. Chính vì thế xu hướng marketing cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Những xu hướng thiết kế website thay đổi dự trên sự thay đổi của các thuật toán SEO. Hãy cùng Minara tìm hiểu những xu hướng thiết kế website sẽ thịnh hành trong năm 2022 qua bài viết sau đây bạn nhé.

Ưu tiên thiết bị di động

Theo như nghiên cứu đến từ Google, tính đến năm 2025 sẽ có 73% số lượng người dùng truy cập Internet chỉ bằng thiết bị di động. Năm 2021 vừa qua lượt truy cập internet từ thiết bị di động đã vượt qua lượng truy cập từ máy tính. Không bất ngờ nếu như Google đang ngày càng ưu tiên và đánh giá cao các website thân thiện với Mobile hơn. Vậy nên trong năm 2022 thiết kế web thân thiện; tối ưu với các thiết bị di động sẽ là yêu cầu cũng như xu hướng hàng đầu.

Thiết kế web hỗ trợ giọng nói

Những lý do bạn nên cập nhật lại nội dung cũ trên website

Việc công nghệ nhận diện giọng nói ngày càng phát triển và trở thành thói quen của người sử dụng đang yêu cầu sự đổi mới hiện đại trong việc thiết kế website.

Theo thống kê năm 2021 có đến 50% tìm kiếm được thực hiện bằng giọng nói. Mở đầu phong trào này chắc chắn phải nhắc đến những sản phẩm của ông lớn Apple và Google cũng đang cải thiện nó từng ngày. Để thiết kế website tích hợp hỗ trợ giọng nói có độ khó cao và yêu cầu tích hợp trí thông minh nhân tạo. Hiện nay tại Việt Nam có rất ít đơn vị, dịch vụ có thể làm được tính năng này. Tuy nhiên với nhu cầu của khách hàng ngày một tăng thì tính năng này sẽ được phát triển rộng rãi và có thể thống trị xu hướng thiết kế từ năm 2022 trở đi.

Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ load trang chậm luôn là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viẹc khách hàng thoát khỏi trang web. Một nguyên cứu của google cho biết sau giây thứ 3 khách hàng click vào trang của bạn; mỗi giây tiếp theo tỉ lệ thoát trang là 7%. Tốc độ load trang hiệu quả là từ 2 đến 5 giây tuy nhiên để đạt được tốc độ như vậy thì liên quan lớn đến hosting và dung lượng dữ liệu.

Thiết kế giao diện tối màu

Xu hướng màu sắc của website cũng giống như xu hướng màu sắc thời trang những năm sắp tới chính là tối màu. Facebook, instagram,… đã thực hiện chuyển đổi giao diện tối màu từ năm 2019 và nhận được phản hồi tích cực từ người sử dụng. Việc thiết kế website tối màu giúp người sử dụng không bị mỏi, chói mắt khi xem website và làm nổi bật các nội dung, hình ảnh hơn. Website thiết kế cũng cần bắt trend và giao diện tối màu sẽ khiến trang web của bạn trông hiện đại và thu hút khách hàng hơn.

Chatbox thông minh với AI

Hiện tại hầu như website nào cũng có hệ thống chatbox để giải đáp; phục vụ nhu cầu của khách hàng. Các chatbox này thường được liên kết với Facebook hoặc zalo; và yêu cầu có nhân viên tư vấn chăm sóc luôn trực tuyến để chăm sóc khách hàng.

Tuy nhiên nếu ứng dụng công nghệ chatbox thông minh bằng trí tuệ nhân tạo; doanh nghiệp sẽ có thể trả lời khách hàng ngay lập tức để giữ chân khách hàng; các AI hiện nay đã có khả năng giống như 1 con người và có thể thay thế nhân viên chăm sóc tin nhắn trên website; giúp cho doanh nghiệp cắt giảm được nhân lực. Năm 2022 hứa hẹn là năm tính năm chatbox thông minh với AI sẽ được tích hợp rộng rãi vào trong thiết kế website.

Website video thông minh, thực tế ảo

Nội dung video đang dần trở thành xu hướng của thế giới. Sự xuất hiện của các ứng dụng mạng xã hội làm video ngắn mà ai ai cũng có thể tự edit đã tạo nên làn sóng nội dung video. Các trang web hiện nay đa số đã có phần giới thiệu bằng video. Tuy nhiên số lượng vẫn còn hạn chế và chất lượng video chưa thực sự tốt.

Với sự xuất hiện của các sản phẩm công nghệ hiện đại; khách hàng ngày càng yêu cầu cao hơn thì việc xây dựng những website chứa nhiều nội dung video; và có thể tích hợp video thông minh thực tế ảo sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Tuy nhiên tốc độ tải trang sẽ là một vấn đề mà các đơn vị; dịch vụ thiết kế cần lưu ý.

Tăng cường tính khả dụng

Tăng cường tính khả dụng giúp nâng cao hành trình trải nghiệm của khách hàng; và giúp cho bất kì người dùng nào cũng có thể dễ dàng sử dụng. Giao diện của web sẽ được lược giản tối đa, bổ sung các tính năng,…

Lời kết

Đây là những xu hướng thiết kế website được dự đoán sẽ bùng nổ năm 2022. các bạn hãy nắm bắt cơ hội; lựa chọn những phương án thiết kế website phù hợp với nhu cầu của thương hiệu, doanh nghiệp. Hãy theo dõi Minara để biết thêm những thông tin bổ ích trong lĩnh vực Digital Marketing bạn nhé.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!