Top 5 trang web thiết kế website miễn phí - Blog Minara
Kiến thức, Website

Giới thiệu Top 5 trang web giúp thiết kế website miễn phí tuyệt đẹp

Xu hướng thị trường hiện nay khiến các cá nhân, doanh nghiệp phải chuyển đổi mô hình kinh doanh sang trực tuyến. Từ đó dẫn đến nhu cầu thiết kế website tăng cao. Bạn đang có chiến lược kinh doanh trên website nhưng không có nhiều kinh phí để chi trả cho việc thuê công ty thiết kế web? Hãy yên tâm! Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu cho bạn 5 trang tạo website miễn phí tốt nhất 2022.

Google site

Google site được đánh giá là một trong những trang web giúp bạn tạo website miễn phí và nhanh chóng nhất hiện nay. Đây là sản phẩm được “ông lớn” Google phát triển để trở thành một nền tảng chuyên nghiệp và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Thời đại Stories lên ngôi - Google cập nhật tính năng mới cho Photos - minara.net (1)

Google sites cho phép bạn tạo một website cơ bản dùng để chia sẻ thông tin. Thao tác tạo website bằng công cụ này giống như việc soạn thảo văn bản trên Word. Bên cạnh đó, Google site cũng cho phép bạn sử dụng HTML nhưng có hạn chế một số code, script.

Công cụ này cung cấp cho bạn một thư viện dữ liệu khổng lồ và liên tục được cập nhật. Vì là một sản phẩm của Google; nên bạn sẽ kết nối với các dịch vụ khác của nền tảng này. Ngoài ra, bạn sẽ được miễn phí 100MB dung lượng web (host) ban đầu; đủ để tạo nên một website cơ bản.

WordPress

Nhắc đến tạo website, không thể không nhắc đến WordPress. Đây là một trong những công cụ xây dựng website miễn phí phổ biến trên thế giới. Đã có đến ¼ website trên thế giới được thiết kế dựa trên nền tảng này

WordPress là trang thích hợp để tạo các website tĩnh hay website cá nhân dưới dạng blog. Trang blog này có thể tích hợp với thương mại điện tử hay bán hàng bằng cách cài đặt thêm Plugin.

Những lý do bạn nên cập nhật lại nội dung cũ trên website

Khi sử dụng WordPress, bạn có thể dễ dàng tạo ra một website mà không cần có nhiều kiến thức về lập trình cũng như các lĩnh vực liên quan. Chỉ cần một vài phút, bạn đã có thể đăng ký tài khoản; thiết lập theme, các tính năng và kết cấu của website.

Đặc biệt, WordPress còn cung cấp mọt kho giao diện miễn phí khổng lồ cùng nhiều lựa chọn giúp bạn tự tạo một website cho riêng mình.

Wix

Bên cạnh WordPress, Wix cũng là một trong các trang tạo website miễn phí có cộng đồng người dùng lớn nhất trên thế giới. Trước đây nền này được sử dụng nhiều nhất ở châu Âu và hiện nay; các quốc gia ở khu vực châu Á, châu Phi cũng bắt đầu sử dụng nhiều,

Wix được đánh giá cao về khả năng bảo mật cũng như kho giao diện khổng lồ giúp người dùng có thể thoải mái tạo cho mình một trang web riêng.

Ưu điểm nổi bật khác của công cụ này là rất dễ sử dụng; nhanh chóng, có tương tác ổn định. Bên cạnh đó còn có một công đồng người sử dụng Wix sẵn sàng hỗ trợ bạn giải đáp các câu hỏi thắc mắc trong quá trình tạo website.

Tuy nhiên, Wix cũng còn tồn tại một số nhược điểm ở phiên bản miễn phí như không thể sử dụng tên miền riêng của bạn cho website và phải chịu bị gắn tên thương hiệu Wix ở cuối chân trang web.

Blogger

Blogger hay Blogspot cũng là một nền tảng tạo website miễn phí do Google phát triển cho phép người dùng có thể tạo ra những trang blog với nhiều giao diện khác nhau. Các website được tạo bởi Blogger rất chuyên nghiệp và bài bản, thậm chí còn tốt hơn cả Google site. Công cụ này hỗ trợ script, CSS, HTML…,tùy thuộc vào trình độ và kiến thức của người dùng.

Nền tảng Blogger ra đời từ khá sớm và hiện tại vẫn đang rất phát triển với hàng triệu người sử dụng trên thế giới. Vì là một trong những hệ thống chính của Google, nên các trang web tạo từ Blogger sẽ được hỗ trợ tối ưu SEO, index nhanh và cực kì mạnh.

Đồng thời, website của bạn được lưu trữ tại máy chủ của Google, vì vậy sẽ thừa hưởng công nghệ bảo mật của họ nên khó bị hack hay tấn công. Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề trong việc tạo và chỉnh sửa website của mình sẽ nhanh chóng nhận được sự phản hồi và giúp đỡ từ phía Google.

Weebly

Tiếp theo trong danh sách này là Weebly – một trong những trang tạo website bán hàng miễn phí tốt nhất thời điểm hiện tại. Với Weebly, bạn có thể sử dụng để tạo blog, website bán hàng,…một cách đơn giản và chuyên nghiệp mà không cần có quá nhiều kiến thức về lập trình. Điểm nổi bật của công cụ này là thao tác rất dễ sử dụng cùng nhiều tính năng mới lạ, thú vị.

Tương tự như các nền tảng được kể bên trên, Weebly cung cấp cho người dùng một thư viện giao diện khổng lồ cùng với các lựa chọn tùy chỉnh website đa dạng, trình quản lý khoa học và khả năng bảo mật dữ liệu ở mức cao.

Bạn được phép tích hợp diễn đàn, blog.. tùy vào ý muốn của mình. Việc đăng ký tài khoản Weebly cũng diễn ra nhanh chóng; chỉ cần có Email hoặc Facebook, số điện thoại là được.

Lời kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn 5 trang tạo website miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra còn nhiều nền tảng khác chưa được kể đến. Giờ đây, bạn đã có thể dễ dàng tự tạo cho riêng mình một trang web để phục vụ có việc kinh doanh hay viết blog. Chúc các bạn thành công nhé!

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!