Guest Post là gì? Liệu Guest Post có phải là lựa chọn tối ưu nhất khi làm SEO? – Blog Minara
Kiến thức, Website

Guest Post là gì? Liệu Guest Post có phải là lựa chọn tối ưu nhất khi làm SEO?

Việc đặt Guest Post cho website là một trong những cách cần thiết của những người làm SEO nhằm đẩy mạnh chất lượng cho trang và cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh việc đi backlink hay các kỹ thuật SEO khác. Guest Post là một trong những công cụ hiệu quả giúp website của bạn tăng trưởng tốt hơn. Vậy Guest Post là gì? Đâu là những lưu ý quan trọng khi bạn đặt Guest Post? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây!

Copywriter là gì 7 kỹ năng cần thiết của nghề Copywriter - minara.net

Guest Post là gì?

Guest Post là một người sở hữu website hay blog tạo ra bài viết độc đáo và nguyên bản. Sau đó xuất bản bài viết đó lên một blog hay một site khác được đề cập tới tác giả ở phía cuối của bài viết. Với mục đích để xây dựng mối quan hệ, mở rộng nhận diện và nhận về các backlink.

Sử dụng Guest Post giúp bài viết của bạn đăng tải trên nhiều website, blog của các đối tác. Và còn nâng cao nội dung cho bài viết. Tuy nhiên bạn không nên đặt nặng vấn đề sử dụng Guest Post với mục đích SEO mà hãy nghĩ đến trải nghiệm người dùng, cung cấp thông tin có giá trị thì sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và chia sẻ nhiều hơn.

Guest Post dùng để làm gì?

Tăng độ uy tín cho website của bạn

Tác dụng của Guest Post là gì? Khi đặt Guest Post, bạn phải sở hữu những backlink tốt để thu hút nhiều lượt truy cập đến website của bạn. Việc đặt backlink tại những website cùng chủ đề với chất lượng tốt sẽ rất hiệu quả cho việc SEO. Giúp cải thiện uy tín website của bạn với các công cụ tìm kiếm.

Tăng nhận diện thương hiệu

Đặt Guest Post ở nhiều trang khác nhau sẽ tăng khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhiều hơn vì vậy bạn nên tối ưu và khéo léo sử dụng hình ảnh thương hiệu vào trong Guest Post. Trong trường hợp bạn đặt Guest Post ở các website lớn và uy tín, điều này còn giúp bạn tiết kiệm ngân sách trong các chiến dịch marketing.

Tăng lượt truy cập và nguồn traffic mới cho website

Để bài viết của bạn có nhiều lượt truy cập thì bên cạnh việc chất lượng nội dung tốt còn phải tối ưu hiệu quả nội dung bài viết và các hình ảnh trong bài. Nội dung phải có ích, mang lại giá trị và sẽ dễ dàng lên top tìm kiếm hơn nếu nội dung đó chưa từng được đăng tải trên Internet. Ngoài ra, bài viết cần được diễn đạt theo bố cục chuẩn SEO về cả hình ảnh lẫn nội dung để thuận tiện cho việc tối ưu nhờ vậy mới có thể giúp bạn thu hút được người dùng truy cập và mang về traffic “khủng” cho Guest Post lẫn website của bạn.

Quảng cáo sản phẩm

Nâng cao hiệu quả Marketing du lịch với 10 lời khuyên hữu ích sau (Phần 2) (1)- minara.net

Sử dụng Guest Post là bài đăng quảng cáo giới thiệu sản phẩm sẽ tiết kiệm chi phí Marketing cho bạn vì nó đem đến 2 lợi ích lớn: Quảng cáo được sản phẩm và nhận backlink trỏ về. Bạn có thể sử dụng Guest Post quảng cáo sản phẩm để chạy Affilate Marketing hoặc bán sản phẩm nhưng cần làm rõ nội dung khi làm Guest Post để tránh gây ra những hiểu lầm về sau.

Xây dựng mối quan hệ tốt

Việc xây dựng mối quan hệ tốt với các website nhằm tạo sự phát triển bền vững và uy tín cho trang web của bạn. Trong SEO thì Guest Post là hình thức SEO an toàn nhất và bạn sẽ có được backlink từ các website lớn có chỉ số tốt, và nếu bài viết của bạn chất lượng và lọt vào Top đầu trên các công cụ tìm kiếm thì chúng còn mang về 1 lượng lớn traffic cho trang của bạn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn