Hosting SSD là gì? Khi nào nên dùng hosting SSD - Blog Minara
Hosting, Kiến thức

Hosting SSD là gì? Khi nào nên dùng hosting SSD

Khi trang web cần xử lý một lượng thông tin lớn từ khách hàng sau một thời gian phát triển. Thì việc sử dụng HDD không còn là một ựa chọn phù hợp nữa. Lúc này trang web cần một ổ cứng lưu trữ và hoạt động nhanh hơn, ổn định hơn. Đó là lúc cần đến Hosting SSD.

Khi nào cần SSD

  • SSD không phân mảnh:Do sử dụng các đĩa quay để ghi lại dữ liệu. Nên ổ cứng HDD sẽ phân mảnh các dữ liệu cần lữu trữ đó. Và có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng cuối cùng của tập tin. Trong khi đó, ổ SSD không có đầu đọc vật lý do đó các dữ liệu sẽ được vẹn toàn hơn. Và không xảy ra hiện tượng phân mảnh.
  • Về độ bền:Ổ cứng SSD không sử dụng cơ chế cơ học nên nó sẽ giữ được dữ liệu an toàn. Trong trường hợp máy tính hoặc thiết bị lưu trữ bị tác động ngoại lực vào. Hầu hết các ổ cứng HDD thông thường sẽ bị hư hại nếu bị va chạm quá mạnh.
  • Tốc độ cao hơn: Do không phân mảnh dữ liệu, không phải vận hành các chi tiết cơ học bên trong và cơ chế làm việc tối ưu. Nên ổ cứng dạng SSD sẽ mang lại hiệu suất cao hơn so với HDD. Kết quả SSD web hosting nhanh hơn so với HDD đến 67%.
  • Dữ liệu của bạn được an toàn:Dữ liệu là linh hồn của kinh doanh trực tuyến của bạn. Trong HDD có các chuyển động của các bộ phận khác nhau. Có thể dẫn đến hao mòn của những bộ phận. Trong SSD không có chuyển động của bất kỳ phần nào để truy cập dữ liệu do đó dữ liệu của bạn được an toàn hơn với SSD VPS Server

Những điều đã nói rõ lý do tại sao bạn nên sử dụng SSD Hosting. thay vì host HDD truyền thống

Những hạn chế của Hosting SSD

Nhưng vấn đề của Hosting SSD chính là giá thành rất đắt. Đây chính là lợi thế cạnh tranh khiến ổ HDD vẫn được nhiều người sử dụng. Và giá thành cao cũng là rào cản lớn khiến hosting SSD chưa thể được sử dụng rộng rãi. Để khắc phục vấn đề này, các nhà cung cấp thường kết hợp một ổ cứng SSD và HDD với nhau. Các dữ liệu thường xuyên sử dụng nhất sẽ được lưu trữ trên SSD. Còn các dữ liệu ít sử dụng hoặc tần xuất truy xuất không thường xuyên sẽ được lưu trữ tại HDD.

Tóm lại, các host sử dụng ổ cứng HDD thường có ưu điểm về giá thành, dung lượng, và sự phổ biến. Tuy nhiên, hosting sử dụng ổ cứng SSD sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu tốc độ, độ chắc chắn, sự ổn định, hoặc phân mảnh (phần kỹ thuật của tốc độ) là những yếu tố quan trọng với bạn.

 

?? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
? Email: info@minara.vn
? Website: https://www.minara.vn
? Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn