Hướng dẫn chi tiết cách làm infographic sao cho hiệu quả nhất (Phần 2) – Blog Minara
Kiến thức, Website

Hướng dẫn chi tiết cách làm infographic sao cho hiệu quả nhất (Phần 2)

Trong những năm gần đây, Infographic ngày càng phát triển vì nhu cầu của cộng đồng mạng với những hình ảnh hấp dẫn. Không có lý do gì mà các marketer có thể bỏ qua cách làm infographic ấn tượng để mang lại hiệu quả cho chiến lược marketing của họ. Công cụ này ngày càng thể hiện vị trí quan trọng của mình qua việc truyền tải nội dung một cách ngắn gọn và bắt mắt. Nhưng để thiết kế được một infographic thành công không phải là điều dễ dàng. Hãy theo dõi bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết cách làm Infographic sao cho hiệu quả nhất.

Cách thiết kế một infographic chất lượng như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết cách làm infographic sao cho hiệu quả nhất (Phần 1) - minara.net

Để biết cách làm infographic chất lượng và có tính lan truyền cao, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Nội dung ngắn gọn

Đừng khiến infographic của bạn trở thành một cuốn sách. Vì infographic cần đặt yếu tố trực quan lên hàng đầu, hãy rút gọn nội dung và hạn chế chữ nhất có thể.

Hãy vượt qua những giới hạn

Biển đồ thanh và biểu đồ tròn được sử dụng rất nhiều, nhưng đừng quá lạm dụng. Những infographic tốt nhất hạn chế dùng những biểu đồ truyền thống. Thay vào đó, họ áp dụng những hình ảnh và các yếu tố trực quan khác thay thế.

Phối hợp màu sắc hợp lý

Đừng cố gắng phối quá nhiều màu sắc trong infographic để làm rối mắt người đọc. Hãy dùng ba màu chủ yếu và phối hợp sao cho liên kết hợp lý với nhau.

Tránh dùng nền màu trắng

Hầu hết các website đều dùng nền màu trắng, hãy dùng nền màu khác cho infographic để người đọc có thể xác định rõ ràng và dễ theo dõi hơn.

Rõ ràng và đơn giản

Mọi người có xu hướng ghét những infographic có quá nhiều thông tin và chi tiết thiết kế rối mắt. Hãy chỉnh sửa sao cho người dùng có thể đọc dễ dàng nhất.

Quảng bá infographic như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết cách làm infographic sao cho hiệu quả nhất (Phần 1) - minara.net

Một infographic dù hay nhưng sẽ nhanh chóng “chết yểu” nếu không được quảng bá rộng rãi tới độc giả. Bạn có thể dựa trên một vài gợi ý sau của chúng tôi để tăng lượng xem, chia sẻ infographic của mình.

Hiện diện đều đặn trên social media

Nếu bạn muốn đẩy mạnh sự hiện diện của bạn trên social media để khuyến khích mọi người chia sẻ infographic, hãy xuất hiện thật sớm. Việc xây dựng cộng động social media đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Hãy cập nhật và hoạt động thường xuyên, đăng nội dung thú vị và có giá trị với khách hàng mục tiêu.

Khiến mọi người dễ dàng chia sẻ infographic ấy

Infographic của bạn sẽ không thể viral nếu bạn không khiến mọi người dễ dàng chia sẻ nó. Hãy đặt nó lên những trang như Slideshare để các blogger và nhà báo dễ dàng lấy link và “nhúng” ảnh vào website của họ mà link back vẫn về nguồn chính. Nếu bạn đăng lên blog hoặc website, hãy thiết kế nút chia sẻ thuận tiện và dễ nhìn thấy.

Tiếp cận influencer

Infographic sẽ dễ dàng đạt viral hơn nếu bạn có thể thu hút những người được đánh giá là có sức ảnh hưởng cao trên social media. Hãy liệt kê những influencer bạn muốn thu hút họ và thiết lập kế hoạch để họ chia sẻ và viết bài về infographic của bạn.

Mở rộng vượt qua social media

Mobile cũng là một mảnh đất mà doanh cần cần để mở rộng đối tượng người đọc infographic. Hãy làm việc với nhóm PR xem infographic của bạn có tiềm năng hay không.

Yếu tố làm infographic thất bại?

Tuy đã đầu tư khá nhiều công sức và thời gian, infographic vẫn có khả năng thất bại. Hãy cùng xem một vài lý do thường thấy sau để xem liệu tại sao cách làm infographic của bạn lại không viral được.

Nội dung không chính xác

Nhiều infographic chia sẻ những dữ liệu không chính xác hoặc nguồn không đáng tin cậy, dẫn đến sự hiểu sai về sự thật hoặc hiểu lầm của người đọc.

Trình bày dữ liệu

Infographic có thể nhìn sáng tạo và thú vị nhưng không phải là công cụ đúng để trình bày dữ liệu. Dựa trên thực tế, những báo cáo nghiên cứu chi tiết hoặc powerpoint phù hợp hơn trong một số trường hợp

Dồn ép bán hàng

Không nên dùng infographic với mục tiêu bán hàng hoặc quảng cáo sản phẩm. Hạn chế nhắc đến tên thương hiệu trong infographic, nhưng cần thêm tên logo công ty trong đó.

Thiết kế không hấp dẫn

Có thể thông tin của bạn thú vị, nhưng thiết kế không đẹp mắt sẽ không thu hút được sự chú ý. Nếu không chú trọng đến yếu tố trực quan, infographic của bạn không thể nổi bật. Infographic hiệu quả sẽ thể hiện dữ liệu đa dạng nhưng một cách ngắn gọn, hấp dẫn và thu hút.

Lời kết:

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách làm Infographic mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng rằng những thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng thiết kế Infographic ấn tượng để phục vụ cho chiến lược marketing của mình.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn