Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook Messenger từ A-Z - Blog Minara
Kiến thức, Website

Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook Messenger từ A-Z

Hiện nay, bạn có thể tạo quảng cáo trên Facebook Messenger trên hai nền tảng là Ads Manager (Trình quản lý quảng cáo) hoặc Power Editor. Trong đó, Ads Manager là nền tảng tạo quảng cáo của Facebook. Vì vậy nó cũng đơn giản hơn cho những người mới sử dụng. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn đọc chạy quảng cáo trên Facebook Messenger thông qua Ads Manager.

Bước 1: Truy cập vào Ads Manager, chọn Objective -> Traffic

Bước 2: Tích vào ô Website or Messenger

Bước 3: Ở phần Placements (Vị trí quảng cáo), chọn Edit Placements. Ở mục Device Types, chọn All Devices còn ở mục Platforms, chỉ chọn Feeds và BỎ chọn hết các ô còn lại. Chỉ khi chọn như vậy, bạn mới có thể chạy quảng cáo trên Facebook Messenger.

Bước 4: Ở phần Format, chọn Create New Ad -> Single Image

Bước 5: Thiết lập thông số hình ảnh khi quảng cáo trên Facebook Messenger.

Bước 6: Chọn Message Text để kích hoạt quảng cáo Facebook Messenger, tại đây bạn sẽ tạo nội dung tin nhắn, tiêu đề và miêu tả về quảng cáo, nút CTA (Call to action)

Tận dụng tính năng Remarketing (tiếp thị lại)

Quảng cáo trên Facebook Messenger có thể hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc thúc đẩy bán hàng. Tuy nhiên nếu chỉ sử dụng duy nhất tính năng này thì bạn đang bỏ phí một tính năng rất hay ho của Facebook. Mang tên: Remarketing (Tiếp thị lại). Đây là một kỹ thuật khi chạy quảng cáo Facebook, để sử dụng nó đòi hỏi người đó phải hiểu rõ kiến thức về Facebook Pixel.

Hiện tại, Facebook cho phép người dùng lưu lại tệp những khách hàng đã từng tương tác với trang của bạn. Cụ thể ở đây là inbox hoặc nhắn tin với Fanpage. Hãy sử dụng chính tệp khách hàng này cho chiến dịch quảng cáo. Giới thiệu chương trình khuyến mãi của bạn, coi họ như những khách hàng thân thiết với thương hiệu.

Bí quyết giúp quảng cáo trên Facebook Messenger hiệu quả

Khi chạy quảng cáo trên Facebook Messenger. Sẽ có một số “thủ thuật” nho nhỏ có thể giúp nâng cao hiệu quả chạy quảng cáo. Vậy những bí quyết đó là gì? Chúng lại thành một danh sách dưới đây:

  • Những từ có khả năng hấp dẫn và kích thích người xem như “Sale Off”, “Giảm giá”, “Khuyến mãi” cần xuất hiện trong nội dung văn bản quảng cáo, chúng giúp tạo ra sự thu hút tối đa với người xem
  • Việc yêu cầu khách hàng để lại thông tin cá nhân cần thiết. Sẽ giúp kích thích việc nhắn tin, bình luận từ phía khách hàng. Việc này tạo điều kiện cho doanh nghiệp, thương hiệu dễ dàng tiếp cận. Kết nối và tương tác và thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm/dịch vụ của mình
  • Sử dụng CTA (Call to action – Kêu gọi hành động) ở phần tiêu đề sẽ nâng tỷ lệ chuyển đổi lên cao nhất từ phía khách hàng
  • Không target quảng cáo đến những người đã thích trang
  • Tận dụng các target đề xuất từ Facebook như sở thích, mua sắm thời trang, thói quen mua hàng, ăn uống,…
  • Nhiều lúc, khi bạn nhập nội dung cho các ô trong phần quảng cáo trên Facebook Messenger (Headline, Message Text, News Feed Link Description, Text) sẽ xảy ra lỗi đánh không hiện chữ. Đây là lỗi chưa rõ nguyên nhân, xảy ra trên các trình duyệt khác nhau. Để khắc phục tình trạng này, an toàn nhất là bạn hãy gõ nội dung ra các phần mềm văn bản như Microsoft Word, Note, sau đó copy lại và dán vào ô tương ứng. Điều này còn giúp bạn tránh được những lỗi về trình bày như sai chính tả, thiếu dấu câu.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn