Hướng dẫn thay đổi tên miền không lo bị mất rank – Blog Minara
Domain, Kiến thức

Hướng dẫn thay đổi tên miền không lo bị mất rank

Chắc chắn ý nghĩ thay đổi tên miền đem lại cho bạn cảm giác lo sợ. Nhất là khi bạn mất nhiều thời gian và công sức để xây dựng website đạt đến thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google. Bạn không muốn chỉ vì thay đổi tên miền mà công sức đó đổ xuống sông xuống bể, đúng không?

Vì sao phải thay đổi tên miền

Tốt nhất ngay trong quá trình chọn tên miền, bạn nên lựa chọn kỹ càng để không phải thay đổi tên miền sau này. Nhưng có một vài kịch bản bạn nên chuyển sang tên miền. Thậm chí chuyển sang tên miền là giải pháp duy nhất trong một vài tính huống.

Một số lý do mà bạn phải chuyển sang tên miền mới

Tên miền của bạn bị phạt

Điều này có thể do bạn sử dụng kỹ thuật black SEO vi phạm các chính sách của Google. Dẫn tới Google sẽ phạt website của bạn. Việc hồi phục sẽ rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Chuyển sang tên miền mới là cách tốt nhất thoát khỏi tình huống này.

Nhưng bạn cũng lưu ý có một vài lỗi bạn cần khắc phục triệt để trước khi nghĩ chuyển sang tên miền mới. Thin content là một ví dụ. Khi chuyển sang tên miền mới có thể bạn không bị phạt. Nhưng sau đó sớm hay muốn bạn sẽ lại bị phạt lại nếu không dọn dẹp thin content.

Trong trường hợp traffic website của bạn bị giảm mà không rõ nguyên nhân thì có thể website bị tác động của thuật toán tự động từ Google. Thay đổi domain cũng là một gợi ý cho trường hợp này. ​

Bạn thay đổi thương hiệu

Thay đổi thương hiệu cũng là việc hay xảy ra đối với nhiều công ty và cá nhân. Chuyển sang domain là phần của quá trình thay đổi thương hiệu.

Bạn có được domain tốt hơn domain hiện tại

Ví dụ bạn đã đủ tài chính để mua được domain premium. Chuyển sang domain mới giúp bạn tiết kiệm nhiều tháng hay năm để đạt mục tiêu traffic của bạn.

Chú ý trước khi chuyển tên miền

Trước khi bạn bắt tay vào chuyển sang tên miền mới, bạn cần phải backup website của bạn. Như vậy bạn không phải lo lắng gì nếu vô tình thực hiện sai một bước nào đó. Nếu bạn chưa biết cách backup, tham khảo cách backup sử dụng plugin UpdraftPlus. Hoặc backup thủ công.

Bạn nên tiếp tục giữ lại tên miền cũ. Có như vậy bạn đảm bảo rằng việc chuyển hướng hướng sang tên miền mới như hướng dẫn bên dưới sẽ diễn ra liên tục.

Các bước chuyển sang tên miền mới

Bước 1: Đăng ký tên miền, trỏ tên miền về hosting

Bước 2: Sao chép toàn bộ nội dung của website đang tồn tại sang tên miền mới.

Bước 3: Thực hiện chuyển hướng 301 từ trang web cũ sang trang web mới

Bước 4: Tạo và gửi site mới cho Google

Bước 5: Điền form Change of Address trong Google Search Console

Bước 6: Bổ sung website mới vào Google Analytics

Lời kết

Di chuyển website sang tên miền nhìn có vẻ nhiều bước lằng nhằng.

Nhưng nếu bạn theo sát hướng dẫn này, nó cũng không quá khó khăn cho dù bạn không phải là dân kỹ thuật. Thêm nữa, bạn cũng không lo lắng về việc mất thứ hạng khi chuyển sang tên miền mới.

 

?? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
? Email: info@minara.vn
? Website: https://www.minara.vn
? Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn