IFTTT là gì? Những tính năng thần kỳ của IFTTT mà bạn không thể bỏ lỡ - Blog Minara
Kiến thức, Website

IFTTT là gì? Những tính năng thần kỳ của IFTTT mà bạn không thể bỏ lỡ

Với sự phát triển của công nghệ trong thời kỳ 4.0. Hẳn là chúng ta luôn muốn tối ưu mọi hoạt động liên quan đến kỹ thuật, máy móc. Có một công cụ trợ lý ảo giúp ích cho việc tự động hóa các công việc hàng ngày của con người được chuyên gia khuyên dùng. Đó chính là IFTTT. Hãy cùng Minara tìm hiểu định nghĩa IFTTT nghĩa là gì và những đều bạn cần biết về công cụ tuyệt vời này nhé.

Khái niệm IFTTT là gì?

IFTTT là gì Những tính năng thần kỳ của IFTTT mà bạn không thể bỏ lỡ

IFTTT là từ viết tắt của “If This, Then That” (Tạm dịch: Nếu như thế này thì sẽ như thế kia). Hiểu một cách đơn giản thì IFTTT giúp người dùng xử lý công việc đã được lập trình từ trước. Với bước này xảy ra thì bước tiếp theo sẽ xảy ra. Để kết nối các ứng dụng với nhau, thì công cụ này sử dụng Applet (công thức IFTTT Recipes). Khi có bất cứ thay đổi gì ở trên 1 ứng dụng thì IFTTT cũng làm ứng dụng kia thay đổi tương tự.

Nếu ai đó lo sợ IFTTT yêu cầu bạn là một lập trình viên thì hãy cất nỗi lo đó đi. Bởi công cụ này không hề yêu cầu bạn có nhiều kiến thức về máy tính, tự động hóa, phần mềm… Có thể hiểu IFTTT là một dịch vụ trung gian để nó thực hiện tự động. Ví dụ thực tế, nếu như bạn muốn đăng một bài viết có sẵn ở nền tảng Instagram lên Facebook với nội dung y hệt thì bạn có thể lập trình dựa vào IFTTT.

Cách sử dụng IFTTT là gì?

IFTTT là gì Những tính năng thần kỳ của IFTTT mà bạn không thể bỏ lỡ

Cách sử dụng công cụ trợ lý ảo này vô cùng dễ dàng và thuận tiện. Để kiểm soát được công cụ này, bạn vừa phải xây dựng ý tưởng dùng IFTTT. Vừa phải lập trình và tối ưu hóa các Applet trên IFTTT. Bước 1 của việc sử dụng IFTTT là bạn cần truy cập website IFTTT.com và đăng ký cho mình tài khoản miễn phí. Bạn cũng có thể tải IFTTT trên điện thoại qua App Store hoặc Google Play nhé. Tính đến nay IFTTT có 69 channel tương ứng với 69 nền tảng trực tuyến hỗ trợ.

Tiếp đến, bạn ấn vào dấu “+” trên thanh Applet để cho ra những công thức mình mong muốn. Sau đó chọn dịch vụ để bắt đầu, chọn luôn cả thời điểm diễn ra. Dấu “+” thứ hai tại “+ that” là cái mà bạn cần thiết lập. Có vô số các hành động mà bạn được quyền lựa chọn. Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác sử dụng cơ bản của IFTTT. Một gợi ý nhỏ cho bạn là bạn có thể vào website Fivefilters.org để có RSS của những site khác.

Các tính năng tuyệt vời của IFTTT

IFTTT là gì Những tính năng thần kỳ của IFTTT mà bạn không thể bỏ lỡ

Tính năng theo dõi bài viết của đối thủ

Người dùng, đặc biệt là Marketers có thể tạo ra mẫu email thông báo khi đối thủ ra bài đăng mới nhờ tính năng RSS. Trong trường hợp đối thủ cạnh tranh không sử dụng RSS thì dịch vụ Fivefilters sẽ giúp bạn. Bước đầu tiên là bạn nhập RSS của đối thủ vào “If this”. Sau đó bạn điền email của mình vào “Then That”.

Nghiên cứu email của đối thủ

Chúng ta hoàn toàn có thể lưu trữ email quảng cáo, email chăm sóc khách hàng của đối thủ trong Evernote. Từ đó, mỗi khi lên kế hoạch hoặc làm bản nghiên cứu thì chúng ta có thể dựa vào đây để hoàn thiện. Bước 1 là hãy chọn email trong “If this”, sau đó chọn đối thủ cạnh tranh trong mục “New email from”. Tiếp đến là bước chọn Evernote trong “Then That” và hoàn thành.

Share bài từ wordPress lên mạng xã hội

Từ Applet, bạn có quyền liên kết trang web của mình với bất cứ nền tảng MXH nào. Như thế sau khi bài viết của bạn được đăng trên WordPress thì IFTTT sẽ đăng tiếp bài viết ấy trên MXH. Một số MXH mà các Marketers hay dùng đó là Facebook, Twitter, Pinterest, LinkedIn…Người dùng hoàn toàn yên tâm bởi các bài đăng sẽ tự động post lên.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn