Khó khăn và thách thức của IoT là gì - Blog Minara
Kiến thức, Website

Khó khăn và thách thức của IoT là gì

Với sự phát triển của cách mạng công nghiệp; Internet lên ngôi và phủ sóng mọi miền nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết thực cho đời sống con người. Cũng chính là lúc nó được kết hợp với những thiết bị khác để phát huy tối đa công năng phục vụ con người. IoT ra đời cũng từ đó, là thuật ngữ để chỉ về Internet vạn vật trong cuộc sống. Mỗi sản phẩm thông minh đều có những thách thức riêng về thiết kế; có 5 thách thức chính được tạo ra bởi sự phát triển IoT.

Sự khác biệt giữa Digital Marketing và Online Marketing - minara.net

Kích thước, trọng lượng, năng lượng và làm mát (SWAP-C)

Cho dù thiết kế máy bay, ô tô hay điện thoại thông minh; các kỹ sư thường phải tối ưu hóa các sản phẩm IoT cho kích thước, trọng lượng, năng lượng và làm mát – “SWAP-C”. Dựa vào mô phỏng, các kỹ sư có thể tạo ra sự cân bằng thiết kế một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Cảm biến và kết nối

Các sản phẩm ngày nay “thông minh” bởi nó có thể cảm nhận được môi trường xung quanh; tương tác với các thiết bị điện tử khác và đưa ra kết quả nhanh. Ví dụ như các xe ô tô hiện đại được trang bị các thiết bị giám sát và các công nghệ truyền thông để thông báo cho các trình điều khiển khác và đề xuất các tuyến đường thay thế thông qua hệ thống định vị toàn cầu (GPS) đảm bảo an toàn cho người lái xe.

Độ tin cậy và tính an toàn

Khi các sản phẩm thông minh càng phát triển; con người càng có nhiều lựa chọn để quyết định sử dụng vật dụng cần thiết; thiết bị càng hiện đại, càng thông minh càng tăng độ tin cậy và an toàn cho người dùng. Một khía cạnh thường bị bỏ qua nhưng lại cực kỳ quan trọng của IoT là phần mềm điều khiển và hiển thị cần thiết để vận hành tích hợp hướng dẫn kết nối các xe ô tô và máy bay.

Sự tích hợp

Vì sự phức tạp của các sản phẩm thông minh; các kỹ sư đã chia nhỏ quy trình thiết kế thành những thành phần nhỏ hơn; để dễ quản lý hơn. Việc tìm ra lỗi trong quá trình phát triển sản phẩm sẽ làm giảm chi phí nguyên liệu và mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Độ bền

Mặc dù các thiết bị nhỏ và thường không nhìn thấy với hàng tỉ tỉ cảm biến và bộ vi xử lý tạo thành xương sống của IoT. Các thiết bị điện tử được tích hợp IoT vẫn làm việc tích cực để thu thập và chia sẻ thông tin hữu ích, cập nhật từng phút cho người dùng. Chúng không chỉ hoạt động chính xác trong điều kiện tối ưu mà trong những điều kiện khắc nghiệt chúng vẫn đưa ra những phán đoán chính xác tới người dùng.

Kết

Internet Of Things (IoT) đã và đang phát triển một cách vô cùng mạnh mẽ. Hiểu được khái niệm IoT là gì, thì bạn có thể dễ dàng biết được vạn vật xung quanh chúng ta không còn là những vật dụng vô tri vô giác mà sẽ dần trở thành những người bạn đồng hành hữu ích trong cuộc sống hiện đại cũng như tương lai khi được tích hợp IoT, bởi cuộc sống là sự sáng tạo và phát triển không ngừng.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!