Làm thế nào để trở thành Account Manager? - Blog Minara
Kiến thức, Website

Làm thế nào để trở thành Account Manager?

Một Account Manager có quan hệ rộng kèm với sự tin tưởng và tôn trọng của đồng nghiệp, khách hàng. Sẽ trở thành vũ khí tối thượng giúp giải quyết mọi vấn đề trong agency. Từ việc làm client hài lòng với những lịch trình dự án thực tế cho đến việc đảm bảo được những nguồn tài nguyên cần có cho team.

Câu hỏi phỏng vấn Account Manager thường gặp

Báo cáo về tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên nền tảng mạng xã hội (Phần 1) (1)

  • Kể lại dự án lớn nhất mà anh chị từng đảm nhiệm và cách mà anh chị quản lý/ giám sát
  • Anh/chị hãy tự đánh giá bản thân ở vị trí Account Manager trên thang điểm từ 1 đến 10.
  • Theo anh/chị, để tạo được mối quan hệ lâu dài với khách hàng, điều gì là quan trọng nhất?
  • Nếu tôi phàn nàn rằng: “Dịch vụ của bên bạn quá đắt”, “Tôi cảm thấy tình hình hiện tại của công ty rất ổn”, hoặc “Tôi đang bận, 1 tuần nữa bạn liên hệ lại với tôi nhé”…, khi đó, anh/chị sẽ xử lý như thế nào?
  • Hãy kể lại một lần anh/chị xử lý tình huống khách cảm thấy không hài lòng với sản phẩm của công ty. Nếu buộc phải thay đổi một tính cách của mình, anh/chị sẽ chọn tính cách nào?
  • Anh/chị hãy thuyết phục tôi xem tại sao nên chọn anh chị thay vì các ứng viên khác?
  • Giả sử anh/chị được phân công phụ trách một portfolio, và tôi chính là khách hàng của tệp portfolio ấy. Anh/chị sẽ làm thế nào để bán hàng theo chiến lược bán chéo sản phẩm hoặc gia tăng sản phẩm?
  • Hãy kể lại một lần anh/chị đạt KPI và chỉ số hài lòng của khách hàng.

Mức lương phổ biến của một Account Manager

Biết rõ Account Manager là gì? Chúng ta đều thấy được Account Manager là vị trí tối quan trọng không thể thiếu trong các Agency. Do đó mức lương vị trí này thường sẽ rất cao và dao động rất lớn. Từ 8 đến 20 triệu đồng tùy theo khả năng, kinh nghiệm, và tiếng tăm của doanh nghiệp.
Với các agency lớn có độ phủ cao, mức lương cứng Account Manager thường sẽ dao động trung bình từ 16-23 triệu đồng chưa kể hoa hồng và thưởng.

Account Manager không chỉ xuất hiện ở Agency về Marketing mà còn ở hầu hết các công ty B2B. Đôi khi Account được gắn với Sales hoặc Chăm sóc khách hàng. Bởi tính chất công việc có nhiều điểm chung nên được gộp làm một.

Học ngành nào để trở thành Account Manager?

Nếu bạn có được định hướng từ đầu, thì nên lựa chọn những ngành học về Marketing, quản trị kinh doanh sẽ có lợi thế. Vì bạn có nhiều thời gian để tìm hiểu kĩ về nó cũng như tìm hiểu bản thân mình phù hợp với công việc này hay không. Tuy nhiên trên thực tế cho thấy, để trở thành Account Manager thì bạn có thể bắt đầu từ đa dạng các lĩnh vực khác, thậm chí là Y Dược đến Bách Khoa. Nói theo hướng tích cực thì  bạn sẽ thấy khuyết điểm đôi khi là ưu điểm, bạn sẽ dễ dàng nhận được brief của những client bên mảng kĩ thuật.

5 cách để cải thiện tính tương tác của nhân viên đối với doanh nghiệp - minara.net (1)

Để làm Account Manager và tìm được việc làm như mong muốn không phải là điều quá khó và điều quan trọng nhất là bạn phải biết mình có những gì và thiếu những gì, tính cách bạn có phù hợp hay không. Nếu xuất phát điểm của bạn không được ưu ái như những người khác thì bạn hãy tìm một Agency có ưu thế trong lĩnh vực bạn học. Với kiến thức mà bạn có trong 4 năm đại học, cùng với sự nhiệt huyết đam mê theo đuổi công việc đến cùng thì sớm muộn bạn cũng sẽ tìm được cho bản thân một Agency phù hợp.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn