Lập Kế Hoạch Social Media Marketing Cho Doanh Nghiệp Lữ Hành Inbound – Blog Minara
Kiến thức, Website

Lập Kế Hoạch Social Media Marketing Cho Doanh Nghiệp Lữ Hành Inbound

Bạn đã biết gì về việc lập kế hoạch social media marketing cho doanh nghiệp lữ hành Inbound. Sự phát triển thần kỳ của Internet và mạng xã hội. Không chỉ làm thay đổi diện mạo mà còn cả cách thức vận hành của ngành du lịch. Đối với các doanh nghiệp lữ hành inbound (đón khách quốc tế đến Việt Nam). Việc kết nối với khách hàng tiềm năng và bắt kịp với các xu hướng trên thế giới cần phải được đưa lên hàng đầu nếu không muốn bị tụt hậu.

Instagram sắp tung ra Clips – Công cụ cho phép người dùng tạo ra video giống TikTok - minara.net (1)

Những mạng xã hội quan trọng trong social media marketing của các doanh nghiệp lữ hành inbound

Trừ những website riêng của ngành du lịch cho phép quảng cáo tour như TourRadar. Hầu hết những trang mạng xã hội đại chúng không chấp nhận việc này. Nội dung lập kế hoạch social media dùng để đưa lên những trang này cần có giá trị cao, có ích cho người đọc.

Mỗi nền tảng mạng xã hội lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Việc hiểu rõ bản chất của từng nền tảng cho phép người dùng tối ưu hóa được những tiện ích của chúng trong chiến dịch social media marketing của mình.

Tripadvisor

Đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực lữ hành. Đặc biệt là các doanh nghiệp mà kinh doanh online chiếm tỷ trọng lớn, review (đặc biệt là review xấu) trên Tripadvisor có thể mang tính quyết định sống còn.

Quora

Với con số 190 triệu người dùng hàng tháng (theo DMR). Bỏ qua Quora là một thiếu sót cực kỳ lớn đối với việc lập kế hoạch social media cho các doanh nghiệp lữ hành inbound. Là một nền tảng hỏi đáp, nội dung trên Quora hướng tới mục đích giúp đỡ, kết nối người dùng và xây dựng thương hiệu cá nhân. Bạn có thể vừa khéo léo chèn link để đẩy traffic về website, vừa thể hiện bản thân một chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Instagram

800 triệu người dùng trong một tháng và 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày đủ để cho thấy thị trường trên Instagram khổng lồ như thế nào. Theo smartbirdsocial, hình ảnh gây hứng thú hơn 650% so với nội dung bằng chữ. Do vậy Instagram và Pinterest là hai nền tảng mạng xã hội không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào muốn lập kế hoạch social media marketing.

Pinterest

Mạng xã hội là gì Vai trò của mạng xã hội trong marketing online - minara.net (1)

Tương tự như Instagram, Pinterest là một kênh chia sẻ hình ảnh. Nhưng khác với Instagram, mỗi pin đóng vai trò là một backlink, trỏ về website, nên Pinterest không những có ý nghĩa lớn trong chiến dịch  lập kế hoạch social media marketing của doanh nghiệp, mà còn có tác dụng cải thiện SEO. Instagram định hướng tới con người và những trải nghiệm mang tính cá nhân. Pinterest tập trung vào một nội dung hoặc sản phẩm nhất định của mình và của các người dùng khác. Người dùng Pinterest có thể post từ nhiều pin trong một ngày mà không bị nghi ngờ là spam như Facebook.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn