Lợi ích và ý nghĩa của IoT đối với doanh nghiệp – Blog Minara
Kiến thức, Website

Lợi ích và ý nghĩa của IoT đối với doanh nghiệp

IoT là một trong những công nghệ được con người nghiên cứu và phát triển nhằm đáp ứng nhu cầu và phục vụ cho chính trải nghiệm của người dùng trong mọi lĩnh vực đời sống. Những ứng dụng thông minh cho người dùng: smarthome, tự động hoá các thiết bị trong nhà, văn phòng, mua sắm thông minh, quản lý các vật dụng; đồng hồ đo thông minh, phản hồi trong các tình huống khẩn cấp; đồng hồ báo thức, giám sát chống trộm, tìm kiếm thông qua định vị GPS,…

Lịch sử ra đời IoT

Trong suốt những năm 1980 và 1990, những ý tưởng về thêm cảm biến và ứng dụng trí thông minh vào các đối tượng cơ bản. Đã được thảo luận nhưng ngoài một số dự án ban đầu. Gồm cả máy bán hàng tự động kết nối internet. Nhưng chưa khả quan lúc đó bởi công nghệ khi ấy chưa sẵn sàng.

IoT ban đầu thú vị nhất đối với lĩnh vực kinh doanh và sản xuất. Trong đó ứng dụng của nó được gọi là machine-to-machine (M2M). Nhưng giờ đây với sự phát triển hiện đại của công nghệ. Ứng dụng IoT được biết đến nhiều hơn trong ứng dụng thiết kế nhà cửa, văn phòng với các thiết bị thông minh, tự động, phù hợp và mang lại trải nghiệm tiện ích nhất cho người dùng.

Bộ vi xử lý rẻ và tiết kiệm năng lượng có khả năng kết nối hàng tỷ thiết bị. Việc sử dụng thẻ RFID – chip năng lượng thấp có thể giao tiếp không dây – đã giải quyết được một số vấn đề này. Cùng với sự nhanh mạnh ngày càng cao của internet băng thông rộng và mạng di động và mạng không dây. Việc áp dụng IPv6 sẽ cung cấp đủ địa chỉ IP cho mọi thiết bị trên thế giới khi cần. Là bước đệm cần thiết để IoT mở rộng quy mô.

Lợi ích của IoT

Lợi ích của IoT cho doanh nghiệp

Lợi ích của IoT là gì cho doanh nghiệp phụ thuộc vào việc triển khai cụ thể. Cách các nhà sản xuất thêm các cảm biến vào các thành phần của sản phẩm. Để họ có thể truyền lại dữ liệu về cách chúng hoạt động. Điều này giúp các công ty sớm phát hiện ra lỗi và sửa chữa trước khi nó gây ra thiệt hại lớn. Hơn thế nữa, các công ty cũng có thể sử dụng dữ liệu do cảm biến tạo ra để làm chuỗi cung ứng và sản phẩm của họ hoàn hảo hơn.

Ý nghĩa của IoT

4 cách để xử lý những bình luận tiêu cực trên mạng xã hội doanh nghiệp cần biết (Phần 1) - minara.net (2)

Khi vạn vật trên thế giới đều có chung một mạng kết nối thì việc liên lạc và làm việc trở nên rất dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Xoá bỏ mọi khoảng các ngăn cản về địa lý, ngôn ngữ, chúng ta sẽ dễ dàng kiểm soát mọi thứ và làm chủ cuộc sống hơn.

Với 1 ngôi nhà được cài đặt thiết bị IoT, mọi sinh hoạt trong và bên ngoài ngôi nhà bạn đều kiểm soát được. Dù không có ở nhà hay khi sử dụng 1 chiếc ví có tích hợp công nghệ IoT. Chúng sẽ kiểm tra số lượng tiền trong ví, kiểm tra ngày hết hạn của các giấy tờ mà các bạn để trong đó như: bảo hiểm y tế, hạn nộp học phí,.. rất tiện lợi và hữu ích. Đặc biệt là khi con người đang bị cuốn vào cuộc sống mưu sinh bận rộn đầy lo âu.

Hay như một hệ thống chăm sóc cây cảnh tự động trong khu vườn của bạn được tích hợp công nghệ IoT. Sẽ giúp bạn kiểm soát được quy trình chăm sóc cây, bắt sâu bọ… Đặc biệt là mỗi khi bạn không ở nhà, chúng sẽ thay bạn thực hiện những công việc đó. Thông qua những kết nối với điện thoại, laptop hay PC của bạn và qua đó, thực hiện các câu lệnh bạn mong muốn.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn