Marketing 7P trong là gì? Cơ sở hình thành mô hình Marketing 7P - Blog Minara
Kiến thức, Website

Marketing 7P trong là gì? Cơ sở hình thành mô hình Marketing 7P

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, có đến 90% doanh nghiệp tại Việt nam đều tập trung nguồn lực để xây dựng chiến lược marketing 7P cho doanh nghiệp. Vậy Marketing 7P là gì? Ứng dụng mô hình Marketing Mix trong thực tế như thế nào? Hãy cùng Minara.net tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Marketing Mix là gì?

Trước khi tìm hiểu về 7P marketing, bạn phải hiểu rõ hơn về marketing mix. Marketing mix đưa đúng sản phẩm hoặc kết hợp chúng ở đúng nơi, đúng thời điểm với đúng giá.

Mô hình Marketing 7B - minara.net

Marketing mix hay còn gọi là Marketing 4Ps là khái niệm thường được biết đến là 4P mkt, bao gồm các hoạt động tiếp thị được các marketer dùng để đạt mục tiêu tiếp thị của mình.

Marketing-Mix chủ yếu liên quan đến 4P marketing, 7P trong marketing, giả thuyết 4Cs được phát biểu vào năm 1990.

7P trong Marketing

7P Marketing được hiểu đơn giản là mô hình chiến lược marketing bao gồm nhiều yếu tố khác nhau. 7P là công cụ hữu ích giúp đưa sản phẩm đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng. 7P là công cụ hữu ích giúp đưa sản phẩm đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng. 7P marketing đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên thành công trong kinh doanh của các doanh nghiệp và được các Agency sử dụng nhiều.

7P là môt hình marketing-mix gồm 7 yếu tố chính: Product (Sản phẩm), Price (Giá cả), Place (Địa điểm), Promotion (Quảng bá), People (con người), Process (Quy trình), Physical Evidence (cơ sở hạ tầng, vật chất hỗ trợ marketing).

Mô hình Marketing 7B - minara.net

Cơ sở hình thành mô hình Marketing 7P

Product (Sản phẩm)

Sản phẩm được xem là một mặt hàng được xây dựng hay sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu của một nhóm người tiêu dùng nhất định. Sản phẩm trong Marketing 7P có thể là hữu hình hoặc vô hình.

Nhưng chắc chắn rằng sản phẩm của bạn đáp ứng được nhu cầu và nắm bắt được xư hướng tiêu dùng đang thay đổi liên tục hiện nay.

Vì thế, trong mỗi giai đoạn phát triển product, marketers phải thực hiện hàng loạt các nghiên cứu sâu rộng về vòng đời của sản phẩm mà họ đang tạo ra.

Price (Giá cả)

Giá cả được là số tiền mà khách hàng sẵn lòng chi trả cho hàng hóa, dịch vụ khi sử dụng nó. Giá cả luôn được xếp vào những yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm. Vì thế, giá cả trong mô hình marketing 7P là một phần quan trọng trong chiến lược marketing mix vì nó quyết định đến lợi nhuận và sự tồn tại của công ty bạn.

Chính vì thế doanh nghiệp cần phải liên tục theo dõi và điều chỉnh giá bán sản phẩm để cân bằng được toàn bộ chiến lược marketing. Bên cạnh đó, giá bán cũng là yếu tố ảnh hưởng đến doanh số và nhu cầu tiêu dùng sản phẩm. Vì vậy, doanh nghiệp cần hết sức cẩn trọng. Giá bán là một trong những yếu tố quyết định vị thế cạnh tranh giữa doanh nghiệp và các đối thủ trên thị trường.

Place (Phân phối)

Phân phối chính là một phần quan trọng trong chiến lược Marketing. Doanh nghiệp cần định vị và phân phối sản phẩm ở nơi dễ tiếp cận với mục tiêu tiềm năng. Điều này thường đòi hỏi sử hiểu biết sâu sắc với trường. Từ đó, bạn sẽ tìm được các kênh phân phối mà chúng ta có thể kết nối trực tiếp với khách hàng.

Các chiến lược phân phối bạn có thể áp dụng cho sản phẩm hàng hóa mình như :

  • Phân phối chuyên sâu.
  • Phân phối độc quyền.
  • Chiến lược phân phối chọn lọc.
  • Nhượng quyền.

Promotion (Quảng bá)

Quảng bá là một phần cực kì quan trọng của Marketing. Vì nó có thể nâng cao độ nhận diện thương hiệu, tăng trưởng doanh thu và bán hàng. Quản cáo trong mô hình 7P bao gồm nhiều yếu tố khác nhau như tổ chức bán hàng, quan hệ công chúng, quảng cáo, khuyến mãi, xúc tiến bán hàng.

People (Con người)

Trong mô hình Marketing 7P, People chính là yếu tố cần phải nghiên cứu thật kỹ. Để có thể thu thập đầy đủ số liệu về người tiêu dùng trong thị trường mục tiêu. Yếu tố con người rất quan trọng để quyết định được sự thành bại của một tổ chức doanh nghiệp. Vì thế, việc tìm kiếm tuyển chọn, đào tạo và quản lý con người,…ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh và danh tiếng của một doanh nghiệp.

Một điều quan trọng là phải tuyển chọn đúng người, dù đó là người thuộc bộ phận hỗ trợ, chăm sóc khách hàng, copywriter, lập trình viên,…Nhân viên được tuyển dụng và đào tạo sẽ góp phần vào sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Process (Quy trình)

Process trong 7P bao gồm hệ thống và quy trình tổ chức ảnh hưởng đến việc triển khai dịch vụ. Các quy trình được yêu cầu thực hiện như là sự bắt buộc, giúp tổ chức ngăn ngừa được lỗi. Process yêu cầu các quy trình lặp thành văn bản để kế hoạch, vận hành và kiểm soát hiệu quả các quá trình trong hệ thống quản lý chất lượng của một công ty, sẽ bao gồm các thông tin cần thiết để hỗ trợ hoạt động của các quá trình.

Physical Evidence (Cơ sở vật chất)

Physical Evidence là tập hợp trải nghiệm thực tế trong mô hình dịch vụ bao gồm cơ sở vật chất do con người hoặc thiên nhiên tạo nên ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến hoạt động của con người.

Physical Evidence thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và khách hàng. Đồng thời, giúp thiết kế thương hiệu của bạn có sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh về thiết kế màu sắc, kiểu dáng, âm thanh, hình ảnh,…Xây dựng được hình ảnh thương hiệu đậm nét khắc sâu trong tâm trí khách hàng.