Mật độ từ khóa trong SEO như thế nào thì hiệu quả – Blog Minara
Kiến thức, Website

Mật độ từ khóa trong SEO như thế nào thì hiệu quả

Với các SEO mũ đen, cách họ thường làm là nhồi nhét từ khóa thật nhiều vào bài viết; dẫn tới bài viết rất phản cảm, không khác gì một bài PR, quảng cáo rẻ tiền. Thêm vào đó, nhồi quá nhiều từ khóa sẽ không được đánh giá cao. Do đó hiệu quả mang lại gần như là không có. Vậy mật độ từ khóa trong SEO như thế nào là tốt và vừa đủ; cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mật độ từ khóa là gì?

Mật độ từ khóa là tỉ lệ phần trăm số lần xuất hiện của cụm từ khóa so với tổng số từ hiển thị trong bài viết. Một mật độ hợp lý sẽ giúp con bọ của google khi vào website của bạn hiểu được nội dung chính; hỗ trợ index nhanh chóng, website được đánh giá cao.

Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa càng cao càng tốt?

Đậy là suy nghĩ sai lầm, đã qua rồi cái thời đọc đoạn văn 10 câu thấy 11 lần từ khóa; việc nhồi nhét trắng trợn như vậy chỉ khiến bài viết của bạn bị cho là spam, website bị đánh giá thấp.

Để không biến bài viết của bạn trở thành spam và bị xóa khỏi các diễn đàn; hay không được Google công nhận, mật độ từ khóa khoảng 4,5 – 5% là hợp lý nhất.

Kiểm tra mật độ từ khóa như thế nào?

Có thể sử dụng SEO Quake để kiểm tra trực tiếp mục keyword density để biết được lượng từ khóa và mật độ được lặp lại. Bên cạnh đó, nó còn thống kê cho bạn từ khóa nên xuất hiện ở đâu; thẻ nào là hiệu quả nhất. Một cách khác để kiểm tra thủ công đó là thao tác CTRL+F và gõ từ khóa vào, trình duyệt sẽ cho ta biết được số lần xuất hiện của từ khóa và điều chỉnh lại cho hợp lý.

Mật độ từ khóa trong SEO là vô cùng quan trọng; do đó cần chú ý kiểm tra vào mỗi lần kết thúc bài viết để đảm bảo mật độ luôn nằm ở mức an toàn và tạo ra được hiệu quả.

Một lần nữa bạn cần nhớ: Tránh nhồi nhét bài viết của bạn với mục đích chỉ để làm tăng mật độ từ khóa.

Thay vào đó, hãy cố gắng làm cho nội dung của bạn hữu ích hơn bằng cách thêm vào bài viết cái gì đó có giá trị với người đọc.

Bạn có thể sử dụng video và slide và các công cụ khác để làm cho nội dung của bạn nhiều thông tin hơn và thân thiện hơn.

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!