Meta Description là gì? Hướng dẫn cách tối ưu thẻ Meta Description chuẩn SEO - Blog Minara
Kiến thức, Website

Meta Description là gì? Hướng dẫn cách tối ưu thẻ Meta Description chuẩn SEO

Đối với người làm marketing nói chung và SEO nói riêng. Meta description là gì đã không còn là một khái niệm quá xa lạ. Mặc dù vào tháng 9/2009, Google đã chính thức công bố meta description không ảnh hưởng trực tiếp đến thuật toán xếp hạng website. Nhưng chúng ta đều biết rằng, nó vẫn rất quan trọng và cần thiết trong các chiến dịch SEO. Tìm hiểu về khái niệm meta description là gì và cách tối ưu thẻ meta description chuẩn SEO trong bài viết dưới đây nhé!

Thẻ meta là gì?

Thẻ meta là những dòng mã được đặt trong phần đầu <head> của HTML nhằm cung cấp thông tin về website. Thông tin này được gọi là “siêu dữ liệu” và không được cung cấp; và hiển thị trực tiếp trên trang. Mà sẽ được đọc bởi các công cụ tìm kiếm và trình thu thập thông tin website.

Những thủ thuật tạo ra một Meta Descripstion thật chất - minara.net (1)

Các công cụ tìm kiếm như Google sử dụng siêu dữ liệu từ các thẻ meta để hiểu thêm thông tin về trang web. Họ có thể sử dụng thông tin này cho mục đích xếp hạng; để hiển thị các đoạn trích trong kết quả tìm kiếm nhưng đôi khi họ cũng có thể bỏ qua các thẻ meta đó.

Một thẻ meta thông thường bao gồm các yếu tố < title > và < description >.

Meta Description là gì?

Meta Description là một đoạn mô tả dài khoảng 155-160 ký tự. Là một thẻ trong HTML và được dùng để tóm tắt nội dung của một website. Các công cụ tìm kiếm như Google thường hiển thị meta description trong kết quả tìm kiếm; và điều này có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ click vào các trang web.

Tầm quan trọng của thẻ meta description là gì?

Giống như thẻ tiêu đề, thẻ meta description đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Không chỉ đối với Google index, thẻ meta description còn đóng vai trò thiết yếu; trong việc tạo nên trải nghiệm của người dùng. Đoạn văn ngắn này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho quản trị viên web để quảng cáo thương hiệu và chất lượng của website tới người dùng. Nếu người quản trị web nắm bắt được tâm lý khách hàng và cung cấp cho họ chính xác những gì họ cần thì họ có thể giảm chi phí quảng cáo và nâng cao hiệu quả nhận được.

Thẻ meta description có thể tạo ra tác động đáng kể đến nỗ lực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Nó mang giá trị cốt lõi và hoạt động như một “văn bản quảng cáo tự nhiên”.

Một thẻ meta description tốt và tập trung vào chủ đề chính sẽ thu hút người dùng nhấp vào không chỉ trên trang kết quả tìm kiếm mà còn trong các quảng cáo trên mạng xã hội và các trang web khác, giúp tăng tỷ lệ nhấp chuột tự nhiên vào trang web. Điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ bị hấp dẫn bởi đoạn mô tả đó và click vào website, giúp website tăng traffic ngay cả khi thứ hạng trên SERP không thay đổi.

Kết

Vậy là trên đây đã giải thích rõ ý nghĩa meta description là gì và cách tối ưu nó cho các chiến dịch SEO. Có thể thấy, dù chiếm một phần rất nhỏ trong bài viết, nhưng meta description lại là một phần “bộ mặt” của website và góp phần tạo ra ấn tượng đầu tiên hấp dẫn người dùng. Chính vì thế, hãy tận dụng những hướng dẫn trên để tạo ra các meta description duy nhất và độc đáo, tối ưu hóa traffic và cải thiện tỷ lệ thoát trang nhé!

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!