Mua Hosting hay thuê Hosting mới là lựa chọn tốt nhất cho website của bạn - Blog Minara
Hosting, Kiến thức

Mua Hosting hay thuê Hosting mới là lựa chọn tốt nhất cho website của bạn

Hosting rất quan trọng để website hoạt động và vận hành tốt. Có một vấn đề mà ắt hẳn các chủ doanh nghiệp luôn thắc mắc là nên mua hay thuê hosting? Và cần phải lưu ý những gì khi lựa chọn hosting?

 

1. Hosting là gì?

Hosting là dịch vụ để lưu trữ và chia sẻ các dữ liệu trực tuyến. Là không gian trên máy chủ có cài đặt các dịch vụ Internet như world wide web (www), truyền file (FTP), mail…, chúng ta có thể chứa nội dung của trang web hay dữ liệu trên không gian đó.

2. Các loại Hosting phổ biến.

Phân chia theo hệ điều hành thì hiện nay trên thị trường có 2 loại hosting phổ biến:

Nếu như  website của bạn được xây dựng trên ngôn ngữ lập trình ASP hay ASP. Net…thì việc sử dụng Hosting Windows là một giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bởi Hosting Window chuyên chạy trên các ngôn ngữ lập trình này, vì vậy khi load web sẽ được hỗ trợ tốt hơn. Ngoài ra Hosting Window còn hỗ trợ trên ngôn ngữ PHP. Nhưng chủ yếu nhất vẫn là hỗ trợ chính cho ASP.

Hosting Linux được sử dụng để lưu trữ rất nhiều website trên một máy chủ chạy hệ điều hành Linux được kết nối Internet.  Loại Hosting này hỗ trợ tốt trên các ngôn ngữ lập trình như PHP, Joomla, các mã nguồn mở

3. Nên mua hay thuê Hosting

Muốn website vận hành tốt thì cần phải chi khoảng tiền lớn để đầu tư. Từ máy chủ, đội ngũ IT, thuê không gian để đặt máy chủ tại các datacenter hoặc thuê đường truyền riêng. Đây quả là một bài toán khó cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì vậy việc thuê Hosting sẽ là một giải pháp hoàn hảo trong trường hợp này.

Khi sử dụng các dịch vụ thuê Hosting, bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí nhỏ là website của bạn có thể duy trì hoạt động cũng như sẽ được hỗ trợ khắc phục sự cố xảy ra bởi những nhà cung cấp. Chính vì vậy thuê hosting là lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn có một website hoạt động tốt trên internet với chi phí tiết kiệm.

4. Các tiêu chí chọn nhà cung cấp thuê Hosting

  • Cơ sở hạ tầng là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần chọn lựa những nhà cung cấp Hosting có quy mô lớn và tính ổn định cao, bảo mật thông tin tốt. Cũng như phòng chống và khắc phục các sự cố tấn công, hack website,…
  • Nhà cung cấp dịch vụ có đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Có nhiều kinh nghiệm xử lí sự cố. Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
  • Không nên chọn chọn những nhà cung cấp dịch vụ web hosting có “sở hữu” địa chỉ IP “đen” bị vào blacklist của các máy tìm kiếm.
  • Cần lựa chọn những nhà cung cấp dịch vụ có trung tâm dữ liệu riêng để đảm bảo tính ổn tính, cấu hình mạnh để đảm bảo sự vận hành của website được tốt nhất.

Nhìn chung, việc thuê Hosting là giải pháp tối ưu nhất cho những doanh nghiệp muốn website có thể vận hành tốt, ổn định với chi phí tiết kiệm. Với những tiêu chí được chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn chọn được một nhà cung cấp hosting tốt nhất.

 

?? MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

? Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
? Email: info@minara.vn
? Website: https://www.minara.vn
? Facebook: https://www.facebook.com/minara.net/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

www.minara.vn