Những điểm mạnh của thiết kế Website UX/UI - Blog Minara
Kiến thức, Website

Những điểm mạnh của thiết kế Website UX/UI

Với những công nghệ về thiết kế website hiện nay, người dùng ngày càng quan tâm đến trải nghiệm người dùng UX/UI. Vậy những điểm mạnh mà một website UX/UI mang lại là gì? Hãy cùng Minara tìm hiểu qua bài viết sau đây ngay nhé.

UX và UI là gì?

Những điểm mạnh của thiết kế Website UX/UI

UI là gì?

UI được viết tắt từ cụm từ User Interface được hiểu là giao diện người dùng. Thiết kế UI được dựa trên nền tảng tập trung vào bố trí, sắp xếp các yếu tố, thành phần xây dựng website.

Với những yếu tố từ module, bố cục, câu từ của một trang web sao cho thật hợp lý, dễ sử dụng, đẹp mắt và tạo ấn tượng, để tối đa được các công cụ và đạt hiệu quả khi dùng.

Quá trình thiết kế UI là những thiết kế được tập trung về màu sắc, sự phối màu khi sử dụng, định dạng phông chữ, cấu trúc, icon, bảng, hộp link,… thật rõ ràng và đem lại một sự đồng nhất.

UX là gì?

UX là chữ viết tắt của từ User Experience còn được hiểu là những trải nghiệm của người dùng. Thiết kế trên nền UX là sự chú ý đến những cảm nhận của người sử dụng website.

UX được tạo nên từ những yêu cầu và mong muốn của khách hàng, để được bảo đảm giúp mọi người khi truy cập sẽ có được trải nghiệm hài lòng và đạt được hiệu quả truyền tải.

Được thiết kế với nhiều thao tác đơn giản, gọn gàng và mang tính hiệu quả. Giúp nắm bắt và phân tích cụ thể về đối tượng người dùng website. Từ đó đưa ra những yêu cầu, tiêu chí để hoàn thiện website với độ chuẩn xác cao, hiệu quả khi sử dụng hệ thống.

Những điểm mạnh của thiết kế website UX/UI

Truyền tải thông điệp của website

Mỗi website cũng sẽ đều có những mục đích với một thông điệp khác nhau. Thiết kế UI và UX sẽ giúp người lập trình truyền tải những thông điệp với những đối tượng mà website hướng đến.

Giúp tự động cân nhắc, tính toán sau đó xác định một cách cụ thể qua các công cụ. Với đó có những thông tin chuẩn xác từ người dùng và tạo một hệ thống có hoạt động tương thich. Đặc biệt đối với những ngành nghề phải chú trọng đến website khi nó là cổng thông tin cho người dùng thường xuyên truy cập, và cập nhật thường xuyên những sản phẩm mới như trang sức, nội thất, nhà hàng ăn uống,…

Điều hướng tốt và có tính khả dụng cao

Tính điều hướng của website khi được xây dựng theo UI và UX rất cao. Nó sẽ mang tính chất liên quan đến SEO và có thể điều hướng người dùng nhanh chóng.

Nếu như website được trình bày với bố cục thân thiện, sắp xếp khoa học và dễ thao tác sẽ dễ điều hướng đến những trang được lập trình sẵn. Chỉ qua vài thao tác nhanh chóng, đơn giản, mang lại trải nghiệm tối ưu.

Thể hiện giao diện rõ ràng

Với những tiêu chuẩn để đánh giá website qua UI và UX chất lượng thì sự mạch lạc và bố cục rõ ràng là điều không thể thiếu. Nó sẽ đảm bảo những điều cần thiết trong khoảng cách, tỷ lệ hiển thị giữa các giao diện. Với một tiêu chuẩn ti lệ Grid quốc tế. Mang lại tính hài hòa trong màu sắc, phông chữ, hình ảnh, … được hiển thị trong giao diện một cách hợp lý, khoa học khi trình bày.

Với những màu sắc, hình ảnh được thiết kế kỹ lưỡng đem lại một sự độc đáo riêng biệt trong những thiết kế và tối ưu cho người dùng khi sử dụng sẽ được tổng quát và chi tiết hơn. Chính vì những điểm mạnh của thiết kế web UI/UX này, nó rất quan trọng đối với việc xây dưng và thiết kế web khi trình bày, sắp xếp nên tiến hành với đầy đủ yêu cầu và những tiêu chí được đưa ra.

 

🌟🌟 MINARA– GIẢI PHÁP MARKETING HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP

🏩 Địa chỉ:
HCM: 182 Trần Bình Trọng, Phường 3, Quận 5, Hồ Chí Minh City
BÌNH DƯƠNG: 27 Đường số 16. Trung Tâm Hành Chính Dĩ An, Bình Dương.

☎ Hotline: 09.7777.1060
📩 Email: info@minara.vn
💻 Website: https://www.minara.vn
🔖 Facebook 

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn. Bộ phận tư vấn của MINARA sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!